Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Những lưu ý chăm sóc sức khỏe bản thân hậu covid-19 dành cho Thadoer

Những lưu ý chăm sóc sức khỏe bản thân hậu covid-19 dành cho Thadoer

28/04/2022

28/04/2022
<!–59
19–>

Ngày 28/4/2022, Trường Đại học Thành Đô tổ chức chương trình tập huấn chăm sóc hậu covid-19 cho sinh viên K13 đang theo học tại trường. Buổi tập huấn được tổ chức tại Hội trường tầng 8 Nhà C.
Chương trình tập huấn nhằm góp phần trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng cũng như cách tự chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ thể chất và tinh thần trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch COVID19.


Toàn cảnh buổi tập huấn chăm sóc hậu covid-19

Chương trình tập huấn gồm 2 nội dung: Một số thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh covid 19; Một số triệu chứng của hậu covid 19; Các kỹ năng, kỹ thuật giúp sinh viên tự chăm sóc sức khoẻ thể chất, tinh thần hậu covid.
Tại buổi tập huấn, Thầy Trần Văn Thành đến từ khoa Dược đã có những  đánh giá chung về tình hình dịch bệnh covid -19 trong giai đoạn hiện nay, một số những triệu chứng các bạn sinh viên có thể gặp phải sau khi mắc covid – 19.
Theo đó, hậu COVID-19 có thể khiến sức khỏe con người bị suy giảm kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc tham gia cuộc sống xã hội của người bị mắc COVID-19. Đặc biệt các bạn sinh viên thường gặp phải các trường hợp như stress, suy giảm trí nhớ, kém tập trung, lo âu, trầm cảm sau khi mắc covid -19.


Sinh viên hào hứng tham gia luyện tập hít thở dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Đăng Việt – Giảng viên Khoa Dược

Để giúp các em sinh viên có thể tự chăm sóc sức khỏe hậu covid-19 thầy Nguyễn Đăng Việt – Giảng viên Khoa Dược đã có những chia sẻ rất sát thực, hữu ích như: Sau khi khỏi bệnh COVID-19, ngoài tinh thần phải thật sự thoải mái các bạn sinh viên cần bổ sung các vitammin khoáng chất để bổ sung cho cơ thể.
Và để học tập được hiệu quả tránh cảm giác mệt mỏi, mất tập trung các bạn sinh viên nên ăn uống và sinh hoạt điều độ và chú ý tập thở (hít vào, thở ra chậm, hít sâu dần dần và thở ra nhẹ nhàng không vội vã và nhịp độ tăng lên từng ngày). Bên cạnh đó cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 30 phút/ngày (có thể vào buổi sáng sớm hoặc nắng chiều, chia thành 3-4 lần, mỗi lần 5-10 phút là vừa), việc làm này sẽ giúp cho điều hòa nhịp sinh học của cơ thể tạo tâm thế học tập, duy trì sức tập trung,….


Buổi tập huấn đã mang lại cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để chăm sóc sức khỏe bản thân hậu covid – 19

Bạn Trần Ngọc Ánh – Khoa Dược chia sẻ: Buổi tập huấn này thực sự hữu ích, giúp em cải thiện kiến thức dịch COVID-19 để em có thể cung cấp thông tin cho bạn bè và người thân biết cách chăm sóc hậu covid-19  và ngoài ra, em có thể hướng dẫn mọi người cách tự chăm sóc bảo vệ bản thân và gia đình trong bối cảnh đại dịch”.

Buổi tập huấn diễn ra thành công, đạt được mục tiêu đề ra. Chương trình đã  trang bị thêm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe hậu covid -19  cho sinh viên; nâng cao tính chủ động trong việc kiểm soát, ngăn ngừa sự lây lan, giảm thiểu tác hại do dịch COVID-19 gây ra.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Hotline: 0934.078.668 hoặc 0243.386.1601
FacebookĐại học Thành Đô

Tin tức khác

0934 078 668