Đại học Thành Đô

Home » “PHARMACY STAR – TDU 2023” – TỎA SÁNG TINH THẦN DƯỢC SĨ TƯƠNG LAI

“PHARMACY STAR – TDU 2023” – TỎA SÁNG TINH THẦN DƯỢC SĨ TƯƠNG LAI

19/02/2023

“Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi ngày hôm nay được tham gia chương trình rất ý nghĩa và bổ ích. Sau chương trình em thấy học hỏi được rất nhiều từ Thầy/ Cô và đồng đội của mình. Em xin gửi lời cảm ơn đến nhà trường, các Thầy/ Cô và các bạn sinh viên đã cùng nhau hỗ trợ tạo nên một sân chơi bổ ích như vậy”

Đó là một trong số những chia sẻ đến từ các thành viên thuộc các Đội tham gia Cuộc thi Pharmacy Star – TDU 2023 năm nay. Tinh thần đồng đội, tính gắn kết cùng thái độ học hỏi chủ động, tự tin và sáng tạo… là những cảm nhận chung mà chúng tôi ghi nhận được từ các sinh viên và học viên tham gia cuộc thi.

pharmacy-star-TDU 2023
03 Đội thi giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi Pharmacy Star – TDU 2023

Chiều ngày 18/02/2023, cuộc thi Pharmacy Star – TDU 2023 dành cho tất cả các sinh viên, học viên Khoa Dược đã được tổ chức thành công. Đây là cuộc thi quy mô lần đầu tiên được Khoa Dược – Trường Đại học Thành Đô tổ chức, mang ý nghĩa gắn kết, khuyến khích sự chủ động, tích cực và tự tin của sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa, đem đến sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên thể hiện khả năng hiểu biết và nâng cao kiến thức chuyên môn ngành Dược.

pharmacy-star-TDU 2023
Toàn cảnh cuộc thi “Pharmacy Star – TDU 2023”

Ngay từ sớm không khí cuộc thi đã rất sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo các sinh viên, học viên khoa Dược, cùng với sự nhiệt huyết của các đội thi tất cả tạo nên một bầu không khí sôi động và hào hứng.

pharmacy-star-TDU 2023

Góp thêm vào bầu không khí sôi động ấy là các tiết mục văn nghệ từ chính các học viên, sinh viên khoa Dược. Những giai điệu thân thuộc được thể hiện bởi các giọng ca ngọt ngào đã mở đầu cuộc thi đầy ấn tượng.

pharmacy-star-TDU 2023

Cuộc thi nhận được sự quan tâm, cùng sự tham gia cổ vũ nhiệt tình đến từ Ban giám hiệu, Cán bộ, Giảng viên và các học viên, sinh viên Trường Đại học Thành Đô. TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng nhà Trường đã có những lời phát biểu khai mạc truyền cảm hứng đến toàn thể các sinh viên, học viên tham dự cuộc thi.

TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô phát biểu khai mạc chương trình

Tham gia cuộc thi là một cách tiếp nhận thông tin chủ động, kiến thức dược học thường được xem là “khó nhằn” nay được các bạn sinh viên, học viên thể hiện đầy ấn tượng với sự ghi nhớ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng xử lý tình huống.

pharmacy-star-TDU 2023

Ấn tượng của cuộc thi là tinh thần gắn kết của các thành viên trong cùng đội thi và giữa các đội thi. Sau rất nhiều câu hỏi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, bằng kiến thức và và sự phối hợp ăn ý, các đội thi đã lần lượt vượt qua các thử thách đến từ BTC.

pharmacy-star-TDU 2023

Đáng chú ý trong cuộc thi, còn có vai trò rất quan trọng của các Thầy/Cô qua hoạt động “cứu trợ” các thành viên Đội chơi trở lại sàn thi đấu. Không ngại vượt qua thử thách của BTC để đưa trở lại nhiều nhất số sinh viên về sàn thi đấu, các Thầy Cô đã có những giây phút bùng nổ, không kém phần sôi động và con số “100% sinh viên được quay trở lại” là câu trả lời hoàn hảo cho những nỗ lực hết mình ấy.

pharmacy-star-TDU 2023
Các Thầy Cô tham gia chơi trò chơi để “cứu” số sinh viên quay trở lại sàn đấu

Câu hỏi xử lý tình huống cũng không làm khó các đội thi, với kiến thức và những trải nghiệm thực tế các đội thi đã đưa ra những quan điểm cá nhân trước câu hỏi từ Ban cố vấn đồng thời cũng nhận lại những chia sẻ rất sâu sắc và đầy tính gợi mở từ phía Ban cố vấn cuộc thi.

pharmacy-star-TDU 2023
Các đội thi trả lời câu hỏi tình huống
DSCK1 Nguyễn Vân Đình – Trưởng Ban cố vấn giải đáp và bổ sung cho câu trả lời tình huống

Trải qua nhiều phần thi đấu, số đội thi trên sàn đấu không còn nhiều và hành trình tìm đến “Ngôi sao sáng nhất” đã dần có câu trả lời. Đội số 19 đã chiến thắng với câu hỏi quyết định liên quan đến đại dịch Covid-19 và đạt được vị trí cao nhất của cuộc thi năm nay.

pharmacy-star-TDU 2023
Đội số 19 và 34 trong những câu hỏi quyết định

Giải thưởng đã được trao đến những Đội thi xuất sắc nhất:

pharmacy-star-TDU 2023
Giải Nhất: Đội số 19 – Lớp D16AK13
pharmacy-star-TDU 2023
Giải Nhì: Đội số 34 – Lớp D16AK13
pharmacy-star-TDU 2023
Giải Ba: Đội số 6 – Lớp D16HK13

Chúc mừng các Đội thi đã thành công và ghi lại nhiều dấu ấn tại cuộc thi năm nay. Hơn cả những giải thưởng, thông điệp quan trọng nhất mà cuộc thi muốn truyền tải là tinh thần học tập không ngừng, điều này càng đặc biệt quan trọng hơn với các “dược sĩ tương lai”, là tinh thần gắn kết tập thể – tập thể lớp, tập thể các lớp và toàn thể nhà Trường vì mục tiêu chung.

“Hi vọng năm sau Nhà trường sẽ có thêm các cuộc chơi mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết hơn nữa”

“Chúng tôi rất vui mừng phấn khởi và tự nhận thấy là kiến thức của mình vẫn còn nhiều lỗ hổng, chúng tôi cần phải tận dụng thời gian tiếp tục dưới mái trường này để tích lũy kiến thức và kỹ năng. Cảm ơn Thầy/ Cô, các cán bộ nhà trường đã tạo ra sân chơi bổ ích, khoa học và lí thú”

“Cuộc thi cho chúng tôi nhiều kiến thức để trưởng thành hơn và tuổi trưởng thành nhất là cuộc đời sau này, phát triển bản thân, thúc đẩy sự phát triển của ngành Dược Việt Nam lớn mạnh hơn, làm sao để “dược lâm sàng” chiếm vị trí thống trị trong ngành Dược như các quốc gia trên thế giới” – Chia sẻ của anh Nguyễn Huy Tiến, lớp trưởng lớp D16HK13 về điều anh tâm đắc nhất sau cuộc thi.

Anh Nguyễn Huy Tiến, lớp trưởng lớp D16HK13 chia sẻ về điều anh tâm đắc nhất sau cuộc thi

Những chia sẻ chân thành của các học viên, sinh viên như tiếp thêm năng lượng tích cực và động lực cho nhà Trường đổi mới không ngừng và hăng say kiến tạo những giá trị.

Cuộc thi kết thúc để lại nhiều kỷ niệm đẹp và mở ra một bước đi mới, khởi đầu mới trong các phong trào và hoạt động dành cho sinh viên, học viên khoa Dược nói riêng và của toàn thể trường Đại học Thành Đô nói chung, hứa hẹn một năm học mới đầy sôi động, nhiệt huyết và chuyên tâm.  

Cùng xem thêm những hình ảnh từ cuộc thi “Pharmacy Star – TDU 2023”

pharmacy-star-TDU 2023
Hai MC duyên dáng tại cuộc thi Pharmarcy Star

pharmacy-star-TDU 2023

pharmacy-star-TDU 2023

pharmacy-star-TDU 2023

pharmacy-star-TDU 2023

 

Tin tức khác

0934 078 668