Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Phục hồi, ổn định đời sống Thado-er sau đại dịch Covid-19

Phục hồi, ổn định đời sống Thado-er sau đại dịch Covid-19

11/05/2022

11/05/2022
<!–59
19–>

Ngày 11/5/2022, Trường Đại học Thành Đô tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Phục hồi và phát triển kinh tế, sức khoẻ, đời sống của ThaDo-er sau đại dịch Covid-19”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Nhà trường.

Hội thảo được diễn ra trong bối cảnh xã hội thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Việc Thado-er quay trở lại cuộc sống thường nhật là điều cần thiết, góp phần đảm bảo việc phát triển hài hòa, cân bằng về kinh tế, tâm lý, thể lực cũng như giảng dạy và học tập.


Cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia Hội thảo

Các tham luận báo cáo tại Hội thảo tập trung vào một số nội dung:

– Triển vọng kinh tế Việt Nam sau đại dịch Covid-19 và giải pháp phục hồi kinh tế.

– Giải pháp phục hồi sức khỏe không dùng thuốc cho các Thado-er sau Covid-19.

– Những thuận lợi và khó khăn của sinh viên khi quay trở lại trường học sau đại dịch Covid-19.

– Giải pháp nâng cao chất lượng học tập của sinh viên Ngành Du lịch – Khách sạn trường Đại học Thành Đô Sau dịch Covid-19.

Mỗi bài tham luận có những luận điểm, ý kiến, góc nhìn khác nhau nhưng đã thể hiện thái độ quan tâm của giảng viên, sinh viên, của Nhà trường tới phục hồi và phát triển kinh tế, sức khoẻ, đời sống hiện nay đồng thời cũng đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập, sức khỏe cũng như cuộc sống của Thaodo-er.


Những chủ đề tham luận tại Hội thảo gần gũi, sát với thực tế cuộc sống

Trước trong và sau đại dịch Trường Đại học Thành Đô đã có nhiều chính sách đồng hành cũng Thado-er với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau. Nhà trường đã tổ chức các buổi tập huấn để cung cấp các thông tin hữu ích, cần thiết về phòng chống dịch bệnh, vaccin, về bí quyết làm chủ dạy và học trực tuyến, pha chế nước rửa tay diệt khuẩn …. Ngoài ra, Nhà trường còn hỗ trợ kinh tế cho cán bộ, giảng viên, sinh viên gặp khó khăn trong đợt dịch cũng như bệnh nhân Covid.

Sau phần tham luận, các đại biểu tham gia Hội thảo đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ một số vấn đề: Các giải pháp điều trị hậu Covid-19 không dùng thuốc; chăm sóc sức khỏe tinh thần cho CB,GV,SV; Liệu pháp mát xa, xoa bóp cho người cao tuổi; Chia sẻ của sinh viên về những thuận lợi và khó khăn, mong muốn khi quay trở lại học tập trực tiếp…

Sau 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thảo đã hoàn thành được mục tiêu đề ra. Những đánh giá, đề xuất, giải pháp được nêu sẽ có những đóng góp nhất định cho ThaDo-er trong việc phục hồi và phát triển kinh tế, sức khoẻ, đời sống sau đại dịch Covid-19.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Hotline: 0934.078.668 hoặc 0243.386.1601
FacebookĐại học Thành Đô

Tin tức khác

0934 078 668