Đại học Thành Đô

Home » Seminar “Bảng xếp hạng Đại học và các chiến lược thăng hạng”

Seminar “Bảng xếp hạng Đại học và các chiến lược thăng hạng”

29/09/2022

Xuất phát từ mục đích đào tạo cán bộ hiểu rõ về tầm quan trọng của các bảng xếp hạng Đại học, chiều ngày 28/09/2022, trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi Seminar “Bảng xếp hạng Đại học và các chiến lược thăng hạng” tại hội trường Hoa Hồng

Dự buổi Seminar quan trọng này, về phía trường Đại học Thành Đô có sự tham gia của TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đào Thị Ái Thi – Phó hiệu trưởng, PGS.TS Phùng Văn Hoàng – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, cùng với các thầy cô cán bộ, nhân viên nhà trường. Về phía khách mời, trường vinh dự mời ông Dương Trọng Tấn – Giám đốc Viện Libero và ông Trần Hiệp – Giám đốc HTECOM đến tham dự hội nghị.

Mở đầu chương trình, TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời cảm ơn đến quý khách mời, các cán bộ, thầy cô và nhân viên nhà trường đã có sự góp mặt tại hội trường tham dự hội nghị quan trọng.

Tiếp sau đó, TS. Phạm Hùng Hiệp đã tuyên bố lý do và mục đích buổi làm việc. TS. Phạm Hùng Hiệp đã có những thông tin quan trọng về vấn đề của các BXH trong khu vực và Quốc tế cũng như tình hình, mục đích tham gia BXH của trường Đại học Thành Đô nói riêng cũng như các trường Đại học nói chung. Ngoài ra, thầy còn chia sẻ về việc trường Đại học Thành Đô vinh dự trở thành thành viên của Liên minh SPARC – Liên minh Tài nguyên Học thuật và Xuất bản Học thuật

ThS. Nguyễn Linh Chi đã trình bày chi tiết về hai BXH quan trọng là Webometrics và Private University Ranking Asean là mục tiêu hướng đến của trường, bên cạnh đó đưa ra bất cập và những vấn đề cần lưu ý, sửa đổi để trường có cơ sở dữ liệu tốt nhất tham gia các BXH với thứ hạng cao.

Bên cạnh đó, còn có sự thảo luận sôi nổi về các kế hoạch, bước đi sắp tới nhằm đứng vững trong BXH và ngày càng có thứ hạng cao hơn.

Kết thúc buổi Seminar, TS. Nguyễn Thúy Vân – phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cảm ơn mọi người đã bớt chút thời gian tham dự và một lần nữa khẳng định sự quan trọng của việc tham gia các BXH cũng như các tổ chức quốc tế của trường Đại học Thành Đô.

Tin tức khác

0934 078 668