Sinh viên Đại học Thành Đô thực tập nhận thức tại các doanh nghiệp

28/01/2021

           Bứt phá, đam mê và đầy nhiệt huyết, đó chính là tinh thần tiên phong của Sinh viên trường Đại học Thành Đô trong các kỳ thực tập.

          Tiếp lửa cho tinh thần ấy, vào ngày 25,26,27/01/2021, sinh viên các Khoa Kinh tế, Công nghệ thông tin, CNKT Điện - điện tử, Du lịch – Ngoại ngữ và CNKT ô tô trường Đại học Thành Đô đã tổ chức cho sinh viên đi thực tập nhận thức tại các doanh nghiệp đối tác với Nhà trường. Thông qua chuyến đi thực tập nhận thức lần này, sinh viên hiểu thêm về định hướng nghề nghiệp, trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân, thắp lên niềm đam mê nghiên cứu và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.  


Sinh viên Đại học Thành Đô thực tập nhận thức tại FPT Software

          Cụ thể, sinh viên Khoa Du lịch – Ngoại ngữ thực tập tại Bảo tàng Dân tộc học và Khách sạn Intercontinental at Hanoi; sinh viên khoa Kinh tế và CNKT Điện – điện tử và CNTT thực tập tại Công y TNHH tư vấn A-ONE và Công ty Cổ phần truyền thông Kim Cương; sinh viên khoa CNTT thực tập tại FPT Software; sinh viên khoa CNKT ô tô thực tập tại Honda Phố Hiến – Hưng Yên.


TS. Nguyễn Văn Minh chia sẻ với sinh viên và doanh nghiệp

        Dẫn dắt đoàn sinh viên đi thực tập là các thầy cô đại diện các Khoa. TS. Nguyễn Văn Minh – Trưởng khoa công nghệ Thông tin đã đồng hành cùng sinh viên trong chuyến đi thực tập lần này. “Đây là một trong những nội dung nằm trong chương trình liên kết với doanh nghiệp của Bộ môn CNTT. Mục tiêu của các đợt kiến tập giúp cho sinh viên có trải nghiệm thực tế, phát huy tinh thần sáng tạo, tiếp thêm động lực học tập, làm hành trang để lập thân, lập nghiệp” thầy chia sẻ. 

        Trong suốt buổi thực tập nhận thức, các em sinh viên trường Đại học Thành Đô đã tham gia với thái độ nghiêm túc, cầu thị và chủ động. Em Phạm Thị Hương lớp D101 K10 thực tập tại FPT Software đã có những chia sẻ: "Em khá ấn tượng với môi trường làm việc tại FPT Software. Em đang trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết để được onsite tại Nhật. Đó là đất nước em yêu thích từ lâu".

        ThS. Nguyễn Thúy Vân – Q. Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Thành Đô chia sẻ: “Với định hướng đào tạo HỌC – HÀNH – NGHỀ - NGHIỆP, Nhà trường luôn chú trọng vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thực tập nhận thức là học phần rất quan trọng đối với các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ hai chuẩn bị bước vào học chuyên ngành. Đây là cơ hội giúp các em xác định rõ ràng hơn mục tiêu của mình và có những kế hoạch dài hạn cho công việc tương lai”.

         Không chỉ được trao đổi thông tin, sinh viên còn được đi office tour, tham quan các gian phòng làm việc tạicác doanh nghiệp. Không gian làm việc mở tại các doanh nghiệp khiến các sinh viên lập trình đặc biệt thích thú.


Sinh viên Đại học Thành Đô trao đổi thông tin với Doanh nghiệp

         Có thể thấy rằng, đợt kiến tập lần này đã mang lại nhiều giá trị đích thực. Không phải là một cuộc dạo chơi đơn thuần của sinh viên mà là một trải nghiệm đáng quý, đầy bổ ích và lý thú, mở ra nhiều cơ hội việc làm, nhiều ý tưởng nghiên cứu. Trong tương lai, Ban Giám hiệu trường Đại học Thành Đô sẽ tiếp tục đồng hành tổ chức nhiều đợt kiến tập để sinh viên có được những định hướng nghề nghiệp tốt nhất.

          Một số hình ảnh tại các địa điểm thực tập:


Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ