Sinh viên đại học thành đô thắp lửa niềm tin, tiếp thêm nghị lực

28/12/2021

Với mong muốn mang đến cho sinh viên  những hiểu biết thực tế về các cuộc chiến đấu anh dũng, sự hi sinh của thế hệ cha anh trong quá khứ, từ đó giúp các em biết trân trọng hơn cuộc sống hòa bình ngày hôm nay, Trường Đại học Thành Đô  đã tổ chức chương trình  “Thadoer - Hành trang kết nối doanh nghiệp” Chủ đề tháng 12: “Nghị lực và thành công”. Chương trình được trực tuyến trên nền tảng zoom.

Tham dự chương trình về phía Trường Đại học Thành Đô có PGS.TS. Phùng Văn Hoàn - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên K13. Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại chương trình là Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Đại tá Lê Duy Ứng.

Đại tá Lê Duy Ứng sinh năm 1947, tại Quảng Bình; nhập ngũ tháng 9/1971 khi đang là sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Ngày 28/4/1975, khi bị thương hỏng cả 2 mắt, ông đã dùng máu để vẽ bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông nổi tiếng không chỉ vì các tác phẩm nghệ thuật vẽ tranh và điêu khắc mà là nghị lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, gian khổ để thành công.

Đến với chương trình, Đại tá Lê Duy Ứng chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời, về chiến trường nơi mà ông tham gia chiến đấu như Thành cổ Quảng Trị (1972), Sài Gòn (1975)… Những câu chuyện ông kể như những thước phim lịch sử quay chậm, khiến những ai chưa từng phải trải qua chiến tranh cũng phần nào hình dung được mức độ ác liệt của nó, cảm phục và biết ơn những tấm gương chiến đấu dũng cảm của những người đi trước. Xen lẫn giữa những câu chuyện lịch sử của mình, Anh hùng LLVTND Lê Duy Ứng - người hoạ sĩ mù mà đa tài thỉnh thoảng lại hát những bài ca cách mạng, thổi sáo và đọc những vần thơ do chính ông sáng tác. Ở tuổi 74 và bị thương tật tới 91%, chất giọng của ông vẫn khỏe khoắn, luôn thể hiện sự lạc quan với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Thông qua chương trình Đại tá Lê Duy Ứng muốn tiếp thêm ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết cho thế hệ trẻ mà trước tiên là sinh viên của Trường Đại học Thành Đô. Theo ông nghị lực, đam mê sẽ đem đến thành công cho tất cả mọi người.

“Hôm nay, được trò chuyện cùng với bác Lê Duy Ứng em mới thấy được sự khóc liệt của chiến tranh một cách chân thực, Bác bị thương, hỏng cả 2 mắt nhưng vẫn kiên trì, chịu khó, vượt qua những đau đớn về thể xác để vẽ tranh, điêu khắc. Chúng em cảm ơn Nhà trường đã tổ chức chương trình giúp chúng em có những trải nghiệm thực tế mà không có sách vở nào có thể mang lại.” Bạn Anh Thư – Khoa Kinh tế chia sẻ.

Chương trình Thadoer - Hành trang kết nối doanh nghiệp” “Nghị lực và thành công” hướng đến chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) mang ý nghĩa sâu sắc, là cầu nối giữa thế hệ đi trước và thế hệ trẻ ngày hôm nay. Hy vọng rằng Chương trình sẽ góp phần giúp các em trau dồi thêm kiến thức , kỹ năng sống và góp phần tiếp lửa cho các em theo đuổi đam mê.

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ