Đại học Thành Đô

Home » Cơ hội việc làm » Sinh viên Đại học Thành Đô trải nghiệm thực tế “bình thường mới” cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam

Sinh viên Đại học Thành Đô trải nghiệm thực tế “bình thường mới” cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam

28/12/2021

28/12/2021
<!–59
19–>

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động  được Trường Đại học Thành Đô quan tâm, hướng đến nhằm giúp sinh viên rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn. Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay không cho phép các bạn sinh viên được đến trải nghiệm trực tiếp tại doanh nghiệp. Từ thực tế đó, sáng ngày 28/12/2021, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Chương trình Thadoer – Hành trang kết nối doanh nghiệp với chủ đề “Ngoại khóa online và cơ hội nghề nghiệp cùng Ajinomoto”. Chương trình được trực tuyến trên nền tảng zoom.

Tham dự chương trình về phía Trường Đại học Thành Đô có PGS.TS. Phùng Văn Hoàn – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên K12, K13. Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại chương trình là anh Nguyễn Vinh Hải – Quản lý Trung tâm Truyền thông tại Hà Nội – Công ty Ajinomoto Việt Nam & Các anh/chị nhân viên phòng Quan hệ Cộng đồng – Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Tại chương trình, sinh viên được lắng nghe nhiều nội dung chia sẻ bổ ích về các kỹ năng làm việc; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở các ứng viên…Ngoài ra, sinh viên được tham quan nhà máy Ajinomoto Long Thành với sự hỗ trợ của công nghệ 3D/360 hiện đại. Dù không được trực tiếp đặt chân đến tận nơi nhưng nhờ công nghệ mới này, lần lượt khung cảnh các khu vực của nhà máy… đã hiện ra một cách chân thực, sống động. Cùng với đó là những thông tin giới thiệu từ đại diện Ajinomoto Việt Nam đã giúp sinh viên có cái nhìn có cái nhìn toàn diện về văn hóa doanh nghiệp nói chung và tổng quan về sự vận hành của một Công ty sản xuất hàng đầu tại Việt Nam nói riêng. Từ đó giúp sinh viên nắm rõ các tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của doanh nghiệp để phần nào tự định vị, đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Trong phần cuối chương trình, các cán bộ của Ajinomoto Việt Nam đã trả lời, giải đáp tận tình nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên. Theo đó, để chuẩn bị trước cho cơ hội việc làm sắp tới, các bạn sinh viên nên trau dồi năng lực ngoại ngữ thật tốt vì đây là lợi thế rất lớn, đặc biệt khi muốn gia nhập các tập đoàn đa quốc gia. Ngoài ra, hãy chủ động rèn luyện cho bản thân các kỹ năng mềm, kỹ năng tin học văn phòng và nhất là các kiến thức xã hội

Chia sẻ sau sự kiện, bạn Nguyễn Tuấn Anh (sinh viên Khoá 13 – ngành Công nghệ Thông tin) cho biết: “Chương trình cho chúng em biết rõ hơn môi trường làm việc chuyên nghiệp của một tập đoàn thực phẩm quốc tế, đồng thời, tạo điều kiện và cơ hội để chúng em tiếp xúc với những điều không có được trong sách vở cũng như mở ra thêm một hướng nữa cho tương lai”.

Thông qua chương trình “Ngoại khoá Online và Cơ hội nghề nghiệp cùng Ajinomoto Việt Nam” không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Tin tức khác

0934 078 668