Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Sinh viên Khoa Dược trải nghiệm thực tế tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

Sinh viên Khoa Dược trải nghiệm thực tế tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

19/04/2022

19/04/2022
<!–59
19–>

Trong 2 ngày 16,17/04/2022 Trường Đại học Thành Đô tổ chức cho sinh viên Khoa Dược K10, K11 đi điều tra dược liệu phục vụ môn Thực hành Dược tại rừng Quốc gia Cúc Phương.
Trải nghiệm thực tế luôn được Nhà trường chú trọng. Sinh viên ngành dược ngoài thực tập tại trường còn được nhà trường tạo điều kiện trải nghiệm thực tế tại các nhà thuốc lớn hay các vùng dược liệu…
Hoạt động trải nghiệm tại rừng Quốc gia Cúc Phương tạo cơ hội để các bạn sinh viên có dịp hiểu hơn về các vùng dược liệu. Từ đó mở rộng tầm mắt và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về thảo dược Việt Nam. Đây cũng là trải nghiệm thú vị, bổ sung thêm kiến thức được giảng dạy trên lớp, đồng thời cũng để lại những ấn tượng khó quên với sinh viên Khoa Dược.


Sinh viên khoa Dược tham quan tìm hiểu dược liệu tại Vườn Quốc gia Cúc Phương
 

Vườn Quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên với đa dạng hệ sinh thái nơi có hệ động thực vật phong phú, hiện có 1983 loài thực vật bậc cao, trong đó có 433 loài cây làm thuốc, 229 loài cây ăn được, đặc biệt có nhiều loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Tại đây, các bạn sinh viên được giới thiệu và phân tích các đặc điểm, tính chất của dược liệu tươi và khô nhóm cảm cúm, tim mạch, ho, tiêu chảy, táo bón, kháng khuẩn, gan, mật…

Sinh viên được các thầy cô hướng dẫn thu thập các mẫu lá và cây dược liệu, ép tiêu bản mẫu vật, nhận biết dược liệu khô nguyên thủy và đã thái cắt.

Các kỹ năng nhận dạng các loại cây dược liệu, tên khoa học, thành phần hóa học chính, tác dụng và công dụng chính của các loại dược liệu

Trong chuyến đi thực tế, giảng viên và sinh viên đã tham gia tìm hiểu và tham quan Bảo tàng vườn Quốc gia Cúc Phương. Tại đây, các bạn có thêm được hiểu biết về địa điểm mà mình đang đến học tập thực tế qua lời giới thiệu của hướng dẫn viên, cùng với đó là thông tin quý báu về các loại dược liệu quý hiếm…


Sinh viên khoa Dược chụp ảnh lưu niệm tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

Kết thúc chuyến đi 2 ngày thực tế, học tập, giao lưu với thầy cô cũng như các anh chị lớp D16E, trong em còn lại là một kỉ niệm đẹp, một chuyến đi học tập thực sự bổ ích, chuyến đi không chỉ giúp em hiểu rõ hơn về ngành nghề của mình mà còn nhận biết cũng như được thực hành về những cây thuốc, loại thuốc quý tại rừng Cúc Phương”. Bạn Nguyễn Thành Trung chia sẻ.

Chương trình thăm quan, trải nghiệm thực tế tại rừng Quốc gia Cúc Phương đã khép lại trong niềm vui và những ấn tượng sâu sắc đọng lại trong tâm trí các bạn sinh viên. Hy vọng hoạt động này sẽ góp phần định hướng rõ ràng hơn việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, hỗ trợ đặc biệt môn Thực hành dược khoa (phần nhận biết dược liệu).

Tin tức khác

0934 078 668