Đại học Thành Đô

Home » SINH VIÊN NHÀ THÀNH ĐÔ “HỌC TRỌN” BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ “CV ĐẸP” GHI ĐIỂM VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

SINH VIÊN NHÀ THÀNH ĐÔ “HỌC TRỌN” BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ “CV ĐẸP” GHI ĐIỂM VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

24/05/2023

Giữa “biển” hồ sơ xin việc, việc giúp hồ sơ của bạn trở nên “đẹp” và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là một kỹ năng vô cùng cần thiết. Thấu hiểu được điều đó, ngày 24/05 Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức thành công Chương trình Kỹ năng xây dựng CV chinh phục nhà tuyển dụng” với nhiều kiến thức hay được chia sẻ đến các bạn sinh viên.

Tham dự Chương trình gồm có: PGS.TS Đào Thị Ái Thi – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó hiệu trưởng cùng cán bộ, nhân viên và các bạn sinh viên của Trường Đại Thành Đô. Đặc biệt, là sự có mặt của ThS. Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng kỹ năng Trung Tâm DV việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội.

Với vai trò là Diễn giả, ThS. Lê Anh Tuấn đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến các vấn đề như: Vì sao CV tốt lại quan trọng? Những phần cần có trong CV? Thảo luận cụ thể từng phần nên và không nên có trong CV, đặc biệt nhất là cách xây dựng CV ấn tượng khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, đến với Chương trình các bạn sinh viên được tìm hiểu một góc nhìn rất thực tế, Diễn giả chia sẻ chi tiết đến từng hành vi đọc, đánh giá từng bộ hồ sơ ứng tuyển, từ đó giúp các bạn sinh viên nhanh chóng nắm bắt được những thông tin cần thể hiện trên bộ CV của mình, cách trình bày ra sao để gây được sự chú ý, ghi điểm với nhà tuyển dụng. Diễn giả còn hướng dẫn sinh viên cách trả lời những câu hỏi thường gặp, bí quyết đàm phán mức lương, trao đổi cụ thể về công việc,… cùng loạt bí quyết hấp dẫn khác.

Với lối kể chuyện hấp dẫn, trao đổi cởi mở, nội dung thú vị đến từ Diễn giả, các bạn sinh viên nhà Thành Đô bày tỏ sự hào hứng, tập trung và mạnh dạn nêu ra các quan điểm của cá nhân từ đó tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi.

Bạn Mai Trọng Thanh – sinh viên năm cuối Khoa CNKT Ô tô chia sẻ: “Tham gia Chương trình ngày hôm nay em thấy rất vui và hào hứng, đây là Chương trình rất thiết thực, Diễn giả đã chia sẻ rất cuốn hút và thực tế, em nghĩ sau buổi ngày hôm nay bản thân em tiếp thu được nhiều kỹ năng để hoàn thiện CV của mình ấn tượng hơn, đặc biệt khi em đang là sinh viên năm cuối, chuẩn bị cho hành trình chinh phục nhà tuyển dụng sắp tới của mình.”

Kỹ năng viết CV luôn được các bạn sinh viên quan tâm, đặc biệt là sinh viên năm cuối. Để có thể chinh phục được các doanh nghiệp khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm mơ ước, các ứng viên đều phải trải qua vòng hồ sơ. Đây là lúc CV của bạn tỏa sáng và mang lại ưu thế cho chính bạn. Mong rằng những kinh nghiệm có được hội thảo sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng này, biết cách tạo cho mình một bộ hồ sơ đẹp, sẵn sàng ứng tuyển vào những vị trí công việc mình mong muốn!

 

Tin tức khác

0934 078 668