Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Sinh viên Thành Đô đổi mới sáng tạo – đáp ứng xu thế hội nhập

Sinh viên Thành Đô đổi mới sáng tạo – đáp ứng xu thế hội nhập

02/10/2021

02/10/2021
<!–59
19–>

Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là xu hướng và cầu nối quan trọng trong việc đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên. Trường Đại học Thành Đô hiện đang đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, sinh viên được đào tạo sát với thực tế nghề nghiệp và có nhiều cơ hội tiếp cận doanh nghiệp tuyển dụng. Chương trình Hành trang kết nối doanh nghiệp được tổ chức định kỳ hàng tháng nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp thực tế cho mỗi sinh viên từ đó khẳng định vị thế trường Đại học đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia, chứng nhận 3 sao trên BXH các trường đại học ASEAN theo định hướng ứng dụng.

Chương trình Hành trang kết nối doanh nghiệp tháng 9 với chủ đề “Cà phê sáng cùng CEO” đã được Trường Đại học Thành Đô tổ chức vào sáng ngày 01/10/2021 trên nền tảng zoom. 

Tham dự chương trình về phía Trường Đại học Thành Đô có TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phùng Văn Hoàn – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên K11 và K12. Về phía khách mời có diễn giả Quách Văn Doanh (Mr Zane) là CEO & Founder TIM Việt Nam; Huấn luyện và đào tạo Youtube cho các Youtuber.

Tại buổi nói chuyện, diễn giả Quách Văn Doanh (Mr Zane) đã có những chia sẻ thực tế của bản thân từ khi còn là sinh viên trường Đại học Thành Đô đến khi thành lập doanh nghiệp và bước đầu đã có những thành công đáng ghi nhận. Để có được thành công ngày hôm nay, diễn giả đã trải qua những khó khăn, vấp ngã trong quá trình khởi nghiệp. Đồng thời, anh cũng chia sẻ đến các bạn sinh viên kinh nghiệm được xem là “chìa khóa vàng” của bản thân như rèn luyện thói quen tư duy tích cực, luôn xác định tâm thế – không hiểu thì hỏi; trung thực với bản thân với người khác, học hỏi và hành động ngay cả khi chưa sẵn sàng, rèn luyện và thực hành…Và quan trọng nhất đó là chọn cho mình một người thầy…cuối buổi nói chuyện diễn giả khách mời đã dành nhiều thời gian giải đáp các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp…

Em Nguyễn Quốc Dũng – Sinh viên lớp CNTT sau khi tham gia chương trình đã chia sẻ: “Thông qua chương trình em cảm thấy, bản thân mình còn phải học hỏi nhiều về giao tiếp, ứng xử linh hoạt, thích nghi nhanh với thay đổi của thị trường; em cũng hiểu hơn giá trị của bản thân mình, khởi nghiệp không dễ dàng như những gì chúng ta thấy trên mạng nhưng bồi đắp để xây dựng ý tưởng là việc chúng ta nên làm khi còn là sinh viên”.

Buổi nói chuyện chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng sẽ có nhiều ngọn lửa, nhiều ý tưởng khởi nghiệp được thắp lên tại trường Đại học Thành Đô trong những thời gian tới

Tin tức khác

0934 078 668