Sinh viên trường tư thục nhiều lần được vinh danh trong các cuộc thi về công nghệ ô tô

08/07/2018

Nhiều năm nay, sinh viên Trường ĐH Thành Đô đã tham gia vào nhiều lần đạt giải cao trong các cuộc thi về Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu do Honda tổ chức hàng năm.

Đội Việt Nam đầu tiên thi quốc tế về Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu

Trong các cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu do Honda tổ chức hàng năm, sinh viên Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô Trường ĐH Thành Đô luôn thể hiện được khả năng về kiến thức và sáng tạo của mình khi trong 5 năm tham gia liên tiếp, từ 2012 đến 2017, các đội xe luôn đứng top đầu của cuộc thi.

Trong đó, năm 2012 đội TDU2 - Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của Trường đã vô địch Cuộc thi trong khối các trường ĐH, CĐ cả nước và là đội sinh viên Việt Nam đầu tiên sang Nhật Bản tham gia cuộc thi quốc tế.

Năm 2013, Trường ĐH Thành Đô có 2 đội đạt giải 4 và 5; năm 2014 có 1 đội đạt giải ba.

Ngoài ra, trong Festival sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2012, sản phẩm Xe sinh thái của Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đã được chọn là 1 trong số các sản phẩm khoa học tiêu biểu được tuyên dương vì đã có thành tích xuất sắc trong Sáng tạo trẻ năm 2012.

Giảng viên Phạm Trọng Phước (Trường ĐH Thành Đô) chia sẻ: Với phương châm học tập gắn liền với nghiên cứu khoa học, trong những năm vừa qua Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của Trường ĐH Thành Đô luôn đi đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Khoa đã đã có 3 bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín quốc tế và 6 bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín trong nước.

Bên cạnh đó, rất nhiều các mô hình, sản phẩm học cụ được cải tiến hiện đại phù hợp với xu thế phát triển của công nghệ ô tô trong, đó có mô hình động cơ phun xăng điện tử đã đạt giải nhất trong Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Hà Tây năm 2007.

100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Theo chia sẻ của giảng viên Phạm Trọng Phước, hiện nay, khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô - Trường ĐH Thành Đô đào tạo các hệ: ĐH, CĐ, CĐ nghề, với các loại hình đào tạo chính quy và đào tạo liên thông (dành cho sinh viên tốt nghiệp hệ CĐ và CĐ nghề học liên thông lên ĐH).

Điểm mạnh của ngành học này tại trường là chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất khang trang với hệ thống các phòng thực hành hiện đại như: Phòng thực hành tháo lắp động cơ; phòng thực hành thí nghiệm động cơ; phòng thực hành khung gấm; phòng thực hành trang bị điện; phòng thực hành điện tử ô tô; phòng đa năng…

Các trang thiết bị trong phòng thực hành đều được đầu tư cả về số lượng và chất lượng. Nhiều mô hình thực hành rất tiên tiến, được thiết kế chế tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và Tổng cục dạy nghề. Điển hình như các mô hình về Động cơ, Sa bàn hệ thống phun xăng điện tử, Mô hình kiểm tra động cơ, Sa bàn phanh ABS, Hộp số tự động, Hệ thống lái điện tử...

Việc đào tạo gắn với doanh nghiệp luôn được nhà trường coi trọng. Theo đó, khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của Trường ĐH Thành Đô đã liên kết với nhiều doanh nghiệp ô tô lớn trong việc đưa sinh viên đến kiến tập, thực tập và việc làm sau tốt nghiệp (như Toyota, Honda, Thaco Trường Hải, Deawoo, Huyndai, Nissan, Ford)…và các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm định và dịch vụ kỹ thuật ô tô.

Bên cạnh đó, Khoa đã liên kết với Trường CĐ Công nghệ Ô tô Nakanihon của Nhật bản để trao đổi về chương trình, giáo viên và sinh viên sang học tập; liên kết với tập đoàn MODI - Nhật Bản để chuyển giao 10 xe ô tô điện PIUS trong đào tạo kỹ năng làm việc theo tiêu chuẩn Nhật Bản và chuyên ngành ô tô điện.

"Mình chứng cho chất lượng đào tạo của trường là hằng năm, 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm; trong đó 65% làm đúng chuyên ngành, chủ yếu cho cho các nhà máy sản xuất và lắp ráp, các đại lý ủy quyền của các hãng, kinh doanh phụ tùng, mở garage, các trung tâm kiểm định, lĩnh vực máy công trình và máy xây dựng…" - thầy Phạm Trọng Phước chia sẻ

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô, Trường ĐH Thành Đô có cơ hội du học ở các trường đại học ở một số nước phát triển sau khi kết thúc năm học thứ nhất tại Trường ĐH Thành Đô. Đối với các nước có nền công nghiệp kỹ thuật ôtô phát triển như: Hàn, Nhật, …việc thiếu nhân lực là vấn đề họ rất quan tâm vì thế khi tốt nghiệp tại Khoa Công nghệ kỹ thuật Ôtô, Trường ĐH Thành Đô những sinh viên có thành tích học tập tốt, kỹ năng công việc chuyên môn tốt sẽ được nhà trường kết nối đưa ra nước ngoài làm việc.

                                                                                                                                                                                                      Theo GD&TĐ

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ