Home » TALKSHOW “BẤM HUYỆT CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC” – HƯỚNG ĐI MỚI CỦA NỀN Y HỌC

TALKSHOW “BẤM HUYỆT CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC” – HƯỚNG ĐI MỚI CỦA NỀN Y HỌC

03/04/2024

Chữa bệnh không dùng thuốc không còn là hiếm gặp trong y học hiện đại. Đây là các phương pháp điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh mà không sử dụng bất kỳ loại hóa dược nào tác động lên cơ thể thông qua đường tiêm, uống, bôi ngoài da, hít thở qua đường mũi họng.  Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong đó có bấm huyệt. Bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh đã có từ lâu đời, song hành với sự phát triển của Y học cổ truyền. Xoa bóp bấm huyệt đem lại hiệu quả cao trong điều trị nhiều bệnh dưới tác động của đôi bàn tay không cần thuốc.

Nhằm giới thiệu phương pháp xoa bóp bấm huyệt mới trong điều trị một số bệnh như: thoát vị đĩa đệm, xương khớp, đột quỵ,… đến sinh viên Khoa Dược, từ đó hỗ trợ sinh viên có kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe thông qua phương pháp xoa bóp bấm huyệt, Khoa Dược Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức Talkshow “Bấm huyệt chữa bệnh không dùng thuốc”.

Talkshow “Bấm huyệt chữa bệnh không dùng thuốc”

Đến với talkshow, có sự tham dự của:  PGS.TS Đào Thị Ái Thi – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Linh – Phụ trách Khoa Dược cùng các thầy cô, các bạn sinh viên ngành Dược học. Đặc biệt, còn có sự góp mặt của Diễn giả Chuyên gia lương y Phạm Khắc Thảo – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng – Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Tại đây, Lương y Phạm Khắc Thảo đã giới thiệu đến các Thadoer về xoa bóp bấm huyệt trong điều trị bệnh và chữa bệnh không dùng thuốc, giới thiệu và thực hiện bấm huyệt một số huyệt vị trên cơ thể.

Lương y Phạm Khắc Thảo chia sẻ kiến thức về phương pháp bấm huyệt chữa bệnh

Những kiến thức mới lạ cùng lối diễn giải hấp dẫn của diễn giả đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên, từ đó các bạn đã đặt ra rất nhiều câu hỏi, sự tò mò về chương trình học, tính ứng dụng của phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc, những lợi ích và tính hiệu quả khi sử dụng phương pháp này để chữa bệnh,… bên cạnh đó, nhiều Thadoer cũng mong muốn được học thêm về chương trình mới này để có thể áp dụng vào nghề nghiệp sau này.

Đáp ứng nhu cầu đó, Trường Đại học Thành Đô mang tới cho các Thadoer Khóa học “Chứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt _ Vật lý trị liệu”.  Khoá học với Thời gian đào tạo: 03 tháng/khóa học với Hình thức học tập: offline/online cuối tuần vào cả ngày Thứ 7, Chủ Nhật và khoá học dự kiến sẽ chính thức Khai giảng vào tháng 4. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Xoa bóp bấm huyệt – Vật lý trị liệu, học viên có thể trực tiếp tham gia lao động với các nhiệm vụ: kỹ thuật viên cho các Trung tâm chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, viện dưỡng lão, các cơ sở y tế. Ngoài ra còn tham gia vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Mong rằng qua buổi Talkshow lần này, các Thadoer ngành Dược học sẽ có thêm một hướng đi mới đầy triển vọng trong tương lai sau này và tiếp thu thêm thật nhiều kiến thức hữu ích.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/