Tân sinh viên CNTT Đại học Thành Đô choáng váng khi ghé thăm Samsung Vina

10/08/2019

   Được Nhà trường thông báo 7h30 xuất phát, nhưng cả đoàn đã tập trung ở cổng trường từ 7h, đến nỗi có mấy anh năm 3 đi qua phải ồ lên "Đúng là năm nhất, ngoan thế".

Xe đi buổi sáng, tắc đường kinh khủng. Người ta đi xe máy, ô tô chật kín đường, nếu nhìn từ trên cao, chắc sẽ trông như 1 con trăn dài. Ô tô của chúng tôi nhích từng tí một. Lần đầu tiên trong đời, tôi thấy ô tô đi chậm hơn ông cụ đi bộ thể dục ở vỉa hè. Một số đứa lần đầu tiên ra Hà Nội, lần đầu tiên thấy đường phố Hà Nội, nhà cao tầng và tắc đường NHƯ BÊN TÂY, không khỏi lơ ngơ, trông đến ngộ.

Văn miếu đón chúng tôi với một cơn mưa tầm tã khi chỉ vừa mua vé xong. Thầy trò chúng tôi phải đứng chờ ở mái Khuê Văn Các mất hồi lâu. Nhưng đứng lại cũng có cái hay. Lần đầu tiên được thấy nhiều "ÔNG TÂY" đến thế. Có người thì nói tiếng Anh, có người Pháp, người Italia, người Nga cũng có nữa. Tự nhủ trong đầu, phải học giỏi tiếng Anh để sau còn "chém" được với mấy người nước ngoài.

Cơn mưa mùa hạ dường như không thể làm giảm sự hứng khởi của chúng tôi dẫu đâu đó có chút tiếc nuối khi không thể đi hết Văn miếu như kế hoạch. Chúng tôi được thầy hướng dẫn kể về Khuê Văn Các, về vườn Bia Tiến sĩ, đứa nào cũng thắc mắc "thầy ơi, sao lại có cái bia được xây 1 mình mà lại to hơn thế kia, có phải ông này đỉnh hơn không".

Rời Văn miếu với sự lưu luyến, chắc nhiều đứa vẫn tiếc hùi hụi vì nghe thầy bảo "đằng kia còn cái chuông to lắm", chúng tôi tiếp tục hành trình tới công ty Samsung Vina.

Phải công nhận là trường mình chọn 2 điểm tham quan hơi bị "dị" và cực chất, một chỗ thì là di tích của cách đây 1 nghìn năm, còn một nơi thì lại là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ mới. Chúng tôi, thằng nào thằng nấy mắt tròn mắt dẹt khi bước chân vào phòng trưng bày của Samsung Vina. Điện thoại, máy tính bảng, điều hòa, tủ lạnh,.... toàn hàng khủng mà từ trước tới giờ, bọn nhà quê chúng tôi đã được thấy bao giờ đâu? Anh nhân viên ở đó bảo là "Chỗ này là để trưng bày những sản phẩm công nghệ mới nhất của Samsung, thậm chí chưa có trên thị trường đâu em". Bọn tôi hoa mắt.

Tiếp đón và hướng dẫn chúng tôi là anh Dương, mà không, phải gọi là chú Dương, nghe đâu cũng là sếp khủng ở đó thì phải. Đứa nào đứa nấy đứng há mồm ra nghe, cứ như cố nuốt lấy từng từ. Chú Dương nói rất nhiều, chú ấy "khoe" nào là Samsung là số 1 thế giới về điện thoại, top đầu về công nghệ,... nhiều lắm. Rồi sau chú ấy chia sẻ về cuộc sống sinh viên, rằng đừng đứa nào thấy là 18 tuổi là trẻ để rồi mà lãng phí thời gian, thay vì đi ngồi trà đá vô bổ thì hãy tìm chỗ mà nghe ngóng về Big Data, về Bit coi gì gì đó mà chúng tôi chưa nghe bao giờ. Chú ấy bảo: "Tìm bạn mà chơi, nên chơi với người nào để mà học được ấy". Rồi chú ấy chốt 1 câu: "Chỗ này là trung tâm nghiên cứu của Samsung, là nơi mơ ước của bao nhiêu người. Sau này, cứ học cho cứng vào, vào xin việc ở đây, cứ giỏi là anh nhận ngay".

Thật là choáng váng với sự chuyên nghiệp của Samsung Vina, ngày ra trường, nhất định chúng em sẽ tham gia đội ngũ R&D ở đây.

Trở về trường khi đồng hồ vượt quá 12h, kết thúc buổi trải nghiệm với bao điều mới lạ, với bao cảm xúc, với sự quyến luyến Văn miếu, với động lực mà chú Dương ở Samsung Vina đã truyền cho chúng tôi.

Xin cảm ơn các thầy cô ở Trường Đại học Thành Đô, xin cảm ơn chú Dương và cảm ơn cả cái chị bán vé ở Văn miếu nữa, vì đã giảm giá vé cho chúng tôi khi chỉ nghe thầy tôi nói chúng tôi là sinh viên. Xin cảm ơn tất cả!

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón tân sinh viên khóa 11, ngày 8/8/2019, Khoa Công nghệ thông tin đã đưa tân sinh viên tới dâng hương tại Văn miếu Quốc tử giám và trải nghiệm tại Samsung Vina. Các Tân sinh viên vô cùng hào hứng tham gia.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ