Đại học Thành Đô

Home » ‘Tết trồng cây’ trường Đại học Thành Đô: Làm đẹp cho đời, làm đẹp cho người

‘Tết trồng cây’ trường Đại học Thành Đô: Làm đẹp cho đời, làm đẹp cho người

15/02/2023

Mỗi dịp Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Chính vì vậy, trường Đại học Thành Đô đã tổ chức “Tết trồng cây” xuân Quý Mão năm 2023, vào ngày 10/02/2023, với thông điệp “Mỗi cây trồng, Ươm một mầm xanh” để tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó.
Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay
Tập thể Cán bộ, Giảng viên và sinh viên trường Đại học Thành Đô tràn đầy hứng khởi với “Tết trồng cây”.

Trường Đại học Thành Đô có khuôn viên rộng 10ha ngập tràn cây xanh sắc hoa, thầy và trò nhà trường luôn được học tập và làm việc trong môi trường có không gian tươi mát rực rỡ. Đây là một môi trường học tập lý tưởng đối với các bạn sinh viên, chính vì vậy, việc trồng và chăm sóc cây xanh đối với trường Đại học Thành Đô luôn được chú trọng và quan tâm, ngày “Tết trồng cây” là một trong những hoạt động thể hiện rõ điều đó.

Việc trồng cây xanh không chỉ là phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên rừng mà còn giúp cho khuôn viên trường có một không gian xanh. Vào những ngày đầu xuân Quý Mão – năm 2023, trường Đại học Thành Đô cùng chung sức ươm mầm xanh, cùng chăm sóc cho sự phát triển của cây xanh, cũng như chăm lo cho sự phát triển của nhà trường trong năm học mới.

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay
Cán bộ, Giảng viên nhà trường chung tay trồng cây Nhài Nhật trong khuôn viên trường.

Trong không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, vui tươi, thầy và trò trường Đại học Thành Đô đã trồng hơn 100 cây thuốc thân gỗ và thân mềm tại vườn Dược. Đặc biệt, trong khuôn viên Vườn Hồng, nhà trường trồng những cây Nhài Nhật có thể thay đổi màu sắc theo thời gian mang ý nghĩa may mắn tốt lành, mang lại những năng lượng tích cực cho sự nghiệp đổi mới và phát triển nhà trường.

Đây là hoạt động thường niên được các đơn vị trong toàn trường hưởng ứng và tham gia tích cực. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc trồng và bảo vệ cây xanh, tiếp tục xây dựng khuôn viên, cảnh quan Nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp góp phần cải tạo và xây dựng môi trường giáo dục văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay
Thầy và trò trường Đại học Thành Đô chung tay trồng cây thuốc trong vườn Dược.

Đặc biệt, chương trình đã tạo không khí thi đua sôi nổi, hăng say, vui vẻ trong toàn trường. Toàn thể Cán bộ, Giảng viên và sinh viên trường Đại học Thành Đô được nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình trong công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phát triển bền vững môi trường sinh thái; Từ đó góp phần bảo vệ môi trường và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay
Sinh viên nhà trường cùng trồng cây thuốc trong vườn Dược.

Không đơn giản chỉ là ươm những mầm xanh cho cuộc sống, với ngày “Tết trồng cây” vô cùng ý nghĩa này, trường Đại học Thành Đô còn muốn thể hiện những nỗ lực hết mình về sự nghiệp trồng người của trường. Cây xanh lớn lên cần được cẩn thận chăm sóc, cũng như các em sinh viên thành tài cần một môi trường giáo dục tận tâm, cần những người thầy tận tụy. Trường Đại học Thành Đô đã và đang chăm sóc cây xanh thật tốt, cũng như đã và sẽ đào tạo ra những lớp Kỹ sư, Dược sĩ, Cử nhân xuất sắc, có ích cho xã hội và đất nước.

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay
Cây xanh lớn lên cần được cẩn thận chăm sóc, cũng như các em sinh viên thành tài cần một môi trường giáo dục tận tâm, cần những người thầy tận tụy.

Chương trình “Tết trồng cây” xuân Quý Mão năm 2023 đã diễn ra thành công, đem đến hiệu quả, chất lượng cùng sự thiết thực và thu hút đông đảo Cán bộ, Giảng viên và sinh viên trong trường tham gia.

Trường Đại học Thành Đô luôn mong muốn hướng đến vẻ đẹp toàn diện của môi trường học tập, làm việc cả bên trong và bên ngoài nhà trường. “Tết trồng cây” theo tư tưởng của Bác Hồ sẽ mãi mãi là động lực to lớn, cổ vũ toàn bộ tập thể nhà trường hăng hái, nhiệt tình, ra sức trồng cây, chú trọng trồng người, góp phần làm cho đất nước ta ngày càng giàu đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời thịnh vượng.

Theo: Báo Pháp luật

Tin tức khác

0934 078 668