Đại học Thành Đô

Home » THADOER UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN – TRI ÂN NHỮNG THẾ HỆ GIEO MẦM VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

THADOER UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN – TRI ÂN NHỮNG THẾ HỆ GIEO MẦM VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

24/02/2024

Chiều ngày 23/2, Trường Đại học Thành Đô tổ chức chương trình “Thadoer – Uống nước nhớ nguồn” – mở đầu chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm thành lập trường, gửi lời tri ân chân thành nhất đến những thế hệ gieo mầm và phát triển trên hành trình xây dựng Nhà trường.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của đầu xuân năm mới, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Thành Đô, chiều ngày 23/02/2024 Trường Đại học Thành Đô tổ chức chương trình “Thadoer uống nước nhớ nguồn và Tết trồng cây” nhằm tri ân những người gieo mầm, ươm mầm và phát triển.

Thadoer – Uống nước nhớ nguồn, tri ân những người gieo mầm, ươm mầm và phát triển Trường Đại học Thành Đô

Tham dự Chương trình gồm có: Bà Nguyễn Thị Thanh Trâm – Thành viên hội đồng sáng lập, PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Hữu Việt – Bí thư Chi bộ, TS. Nguyễn Thuý Vân – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Đào Thị Ái Thi – Phó hiệu trưởng, ThS. Lưu Hoàng Thịnh – Phó Hiệu trưởng. Chủ tịch Công Đoàn cùng CB-GV-NV và sinh viên Trường Đại học Thành Đô. 

Nhắc đến những người gieo mầm, tất cả thế hệ cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thành Đô luôn khắc ghi và biết ơn những người sáng lập, đặt những viên gạch, nền móng đầu tiên cho Trường Đại học Thành Đô: NGND Ngô Xuân Độ, TS. Ngô Xuân Hà, TS. Ngô Thị Kim Dung, PGS.TS. Phan Thị Thanh Thảo là những thế hệ Hiệu trưởng xuất sắc, tận tụy, nhiệt huyết cống hiến vì các thế hệ sinh viên, nỗ lực nâng tầm vị thế, khẳng định thương hiệu Trường Đại học Thành Đô ngày càng bay cao, bay xa.

Những giai điệu gửi gắm tâm tình, lời tri ân của CBGV và Sinh viên đến các thế hệ Thầy Cô những người sáng lập Trường Đại học Thành Đô

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, các Thadoer đã cùng ngồi và nhìn lại những mốc lịch sử, quá trình hình thành và phát triển Nhà trường qua từng thời kỳ. Cũng trong không khí ấm áp ấy, PGS.TS Vũ Văn Nhật, người thầy đã gắn bó với Trường Đại học Thành Đô ngay từ những ngày đầu thành lập, đã sáng tác một bài thơ dành tặng NGND Ngô Xuân Độ và Nhà trường:

“Hai mươi mùa xuân cường tráng

Đại học Thành Đô tỏa sáng tuyệt vời

Tri thức cống hiến cho đời

Ngôi sao lấp lánh bầu trời nước Nam

Đẹp vô cùng ngôi trường xanh tươi

Ở nơi đây đầm ấm tình người

Lò rèn luyện hiền tài đất nước

Đức độ xuân lấp lánh vàng mình”

(Sáng tác: PGS.TS Vũ Văn Nhật)

Kết thúc chương trình, Thầy và Trò nhà Thành Đô cùng hòa vang bài ca “Vang mãi trường Đại học Thành Đô” do TS. Ngô Xuân Hà – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường sáng tác. Đây như là lời tri ân, nhớ thương người thầy đã cống hiến và tận tâm.

CBGV và sinh viên Trường Đại học Thành Đô hát vang giai điệu “Vang mãi trường Đại học Thành Đô” do TS. Ngô Xuân Hà – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường sáng tác

Trong khuôn khổ sự kiện, Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên và sinh viên Trường Đại học Thành Đô thực hiện trồng cây chào xuân năm mới. Tết trồng cây – sự kiện truyền thống của Trường Đại học Thành Đô được tổ chức thường niên vào tháng Giêng với mong muốn làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của thế hệ trước. Bên cạnh đó, mỗi “mầm xanh” gieo xuống đều mang theo những ước mơ, hoài bão và hy vọng một năm mới bình an, may mắn và gặt hái nhiều thành công.

Tết trồng cây – hoạt động thường niên của Cán bộ Giảng viên, Sinh viên Trường Đại học Thành Đô gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của thế hệ trước

Tận tâm gieo trồng, tận tâm chăm sóc cũng giống như “sự nghiệp trồng người” – vun đắp, nuôi dưỡng từ tâm và tri thức. Với tâm thế ấy, mỗi Thadoer đến với Tết trồng cây đều mang trong mình sự hào hứng, phấn khởi, người xới đất, vun gốc, người trồng cây, tưới nước mỗi người một việc, chăm chút nâng niu từng mầm cây như gửi gắm yêu thương và những điều tốt lành đến với mảnh đất Thành Đô.

“Trăm triệu hạt mưa, không hạt nào rơi nhầm chỗ, những người ta gặp, không một ai là ngẫu nhiên” từ những người xa lạ, chúng ta lựa chọn Đại Học Thành Đô để trở về, để cống hiến, để gắn kết đồng hành và trao những giá trị ý nghĩa cho lớp lớp sinh viên. Nhà trường xin cảm ơn các Thadoer đã tin tưởng, lựa chọn và đồng hành!

∇ Lưu lại những khoảnh khắc trong chương trình “Thadoer – Uống nước nhớ nguồn”

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668