Đại học Thành Đô

Home » THADOERS HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

THADOERS HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

21/04/2024

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Năm nay với chủ đề cuốn sách bạn đọc, Trường Đại học Thành Đô tổ chức hoạt động Trang trí tường sách Book Wall và trưng bày sách theo chủ đề “Sách cho tuổi Thanh xuân”. Đây còn là nơi các Thadoer trao đổi sách và chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp đọc sách.

Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách và lan tỏa tinh thần đọc sách đến cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Trường Đại học Thành Đô trang trí tường sách Book Wall và trưng bày sách theo chủ đề "Sách cho tuổi Thanh xuân” hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4
Trường Đại học Thành Đô trang trí tường sách Book Wall và trưng bày sách theo chủ đề “Sách cho tuổi Thanh xuân” hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Chương trình được diễn ra từ ngày 15 – 21/4, nhận được sự quan tâm của cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường. Những tựa sách được lựa chọn và trưng bày với chủ đề “Sách cho tuổi xuân” phù hợp với các bạn sinh viên, khuyến khích tinh thần đọc sách và lan tỏa tinh thần ấy đến toàn trường.

Giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thành Đô hướng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam
Giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thành Đô hướng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Đọc sách là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

Ở bất kỳ thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Ông cha ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách đến các thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668