Home » THÀNH CÔNG CỦA DOUBLE2N – THÚC ĐẨY SINH VIÊN THÀNH ĐÔ THAM GIA NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

14/07/2024

Bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên DOUBLE2N là kết quả của công trình nghiên cứu kết hợp giữa giảng viên và sinh viên khoa Dược trường Đại học Thành Đô. Bộ sản phẩm thành công ra mắt và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng là một trong những động lực mạnh mẽ thúc đẩy sinh viên của trường Đại học Thành Đô tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học.

Bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe DOUBLE2N

DOU3LE2N – thương hiệu với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp từ thảo dược thiên nhiên mang đến cho người dùng vẻ đẹp tự nhiên là thành quả của sự kết hợp giữa nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên trường Đại học Thành Đô và ứng dụng mô hình sản xuất chuyên nghiệp tại doanh nghiệp.

Bắt nguồn từ những bài học, dược liệu có sẵn trong Vườn Dược tại trường Đại học Thành Đô như: Nha đam, Bưởi, Bồ hòn,… và nắm bắt xu hướng “thiên nhiên hóa” trong lối sống và chăm sóc sức khỏe sắc đẹp, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Thành Đô đã ứng dụng đề tài nghiên cứu “Nâng cao năng lực sản xuất và thúc đẩy thương mại hóa một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên” với các sản phẩm: Tinh dầu bưởi đào, Dầu gội Nha đam Bưởi đào, Dầu xả, Xịt miệng họng, Dung dịch vệ sinh.

Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nằm trong dự án nghiên cứu Trường Đại học Thành Đô được trưng bày tại Hội chợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp - OCOP
Bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên DOUBLE2N

Với phương châm đặt chữ TÂM lên hàng đầu, lấy uy tín và chất lượng làm giá trị cốt lõi để phát triển. Sản phẩm đã trải qua các bước vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ như nuôi trồng dược liệu , nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, bào chế, trước khi đưa vào sản xuất quy mô công nghiệp, kiểm tra, hoàn thiện sản phẩm

Tham gia nghiên cứu khoa học là kim chỉ nam trong chương trình đào tạo

Khi tham gia dự án nghiên cứu DOUBLE2N, sinh viên của trường Đại học Thành Đô được trải nghiệm các kiến thức chuyên môn và thực tế. Từ mối liên kết với doanh nghiệp để nghiên cứu và thương mại hóa sản phẩm, Nhà trường có thêm điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra được những sản phẩm đã được trải nghiệm thực tiễn; còn các kết quả nghiên cứu khoa học sẽ có địa chỉ áp dụng rõ ràng nhằm đẩy mạnh ứng dụng vào thực tiễn tạo nên hiệu quả nghiên cứu và hiệu quả triển khai – nghiên cứu.

PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô, đồng trưởng nhóm nghiên cứu, nhấn mạnh: “Việc gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của thực tiễn mà điển hình là nhu cầu của doanh nghiệp có vai trò hết sức quan trọng và quyết định đến sự phát triển ổn định của các trường đại học. Đối với trường ĐH Thành Đô, thực học, thực hành, thực nghiệp chính là giá trị lõi của mọi hoạt động đào tạo chúng tôi đã và đang thực hiện.

PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô, đồng trưởng nhóm nghiên cứu bộ sản phẩm DOUBLE2N

Đối với ngành Dược học, việc nghiên cứu thành công và thương mại hóa bộ sản phẩm này chính là cách thúc đẩy đội ngũ giảng viên, sinh viên nhà trường hứng thú với việc học hơn; đồng thời tiếp thêm động lực, tinh thần nghiên cứu các sản phẩm kế tiếp.”

Đối với việc khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo cũng chia sẻ thêm: “Muốn truyền cảm hứng cho sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học, thì trước hết phải có người “đầu tàu” – là người tâm huyết, say mê nghiên cứu khoa học. Ở trường ĐH Thành Đô, chúng tôi đã hình thành và phát triển các nhóm nghiên cứu theo định hướng ứng dụng. Chúng tôi tạo ra môi trường để sinh viên được trao đổi với các thầy cô, các bạn sinh viên khác, được cọ xát thực tế. Thông qua các sản phẩm của các nhóm nghiên cứu, chúng tôi muốn sinh viên thấy được rằng sự cố gắng trong nghiên cứu khoa học mang lại thành quả thực sự.”

Sinh viên tham gia nghiên cứu bộ sản phẩm DOUBLE2N

Trường Đại học Thành Đô chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng, vậy nên sinh viên của nhà trường luôn được tiếp cận, làm quen và trực tiếp tham gia các công trình nghiên cứu khoa học cùng giảng viên nhà trường. Nhờ những kiến thức, kỹ năng có được trong quá trình tham gia nghiên cứu, sinh viên sẽ có cho mình những tự tin nhất định khi tốt nghiệp ra trường, chính thức tham gia vào đội ngũ chất lượng cao trong thị trường lao động, không chỉ trong nước mà cả trong môi trường quốc tế.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ:

• Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
    • Số 8, Kiều Mai, Phú Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601