Home » THẦY TRÒ KHOA DƯỢC NHÀ THÀNH ĐÔ HÒA CHUNG KHÔNG KHÍ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/02

27/02/2024

Nghề y là một nghề đặc biệt, mang theo sứ mệnh cao cả là chăm sóc sức khỏe nhân dân. Quyết định gắn bó với công việc này, luôn cần những trái tim đủ nhiệt huyết để theo đuổi hành trình học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn và y đức suốt đời. Với những người vừa là thầy thuốc, vừa là thầy giáo, thì trọng trách của họ lại càng lớn lao hơn. Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Khoa Dược Trường Đại học Thành Đô tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống ngành y với sự tham gia của đông đảo giảng viên và sinh viên thông qua chuỗi hoạt động sôi nổi cùng những câu chuyện được chia sẻ từ các “Thầy Cô” cũng là những người “Thầy thuốc”.

PGS. TS Đào Thị Ái Thi mở đầu chương trình với lời chúc gửi đến các Thầy Cô, sinh viên Khoa Dược Trường Đại học Thành Đô nói riêng và những người thầy thuốc trên khắp Việt Nam luôn vững vàng, kiên định, làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời.

Chương trình văn nghệ chào mừng sôi động mang bầu không khí vui tươi, trẻ trung từ chính giảng viên và các bạn sinh viên trong Khoa. Những ca từ như thổi vào bầu không khí ấy những ước mơ và niềm tự hào về hành trình mà các Thadoer đã, đang và sẽ theo đuổi.

Những ca từ, giai điệu gửi gắm ước mơ và niềm tự hào về hành trình trở thành những “Thầy thuốc” trong tương lai

Cùng với đó những câu chuyện được chính những người Thầy thuốc – là các Thầy Cô đang giảng dạy tại Trường Đại học Thành Đô chia sẻ. Những câu chuyện đời, chuyện nghề được gợi lại qua lời kể vừa nhắc nhớ kỷ niệm và gửi gắm thông điệp đến các bạn sinh viên – thế hệ tương lai giúp các Thadoer hiểu rõ hơn ý nghĩa ngày 27/02 và vững tin với hành trình trở thành người thầy thuốc. Chữa bệnh cứu người và tiếp tục đào tạo những thế hệ Dược sĩ giỏi chính là sứ mệnh không giới hạn, là nhiệm vụ sâu thẳm từ trái tim những người thầy giáo – thầy thuốc tận tâm này.

PGS.TS DSCK1 Nguyễn Vân Đình, Giảng viên Trường Đại học Thành Đô, người Thầy có nhiều năm gắn bó với sự nghiệp “cứu người” và cũng tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” nhắn nhủ đến các em sinh viên về trái tim nhiệt huyết, trái tim kiên định, tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, y đức và tâm huyết với nghề. Tâm – Tài – Đức sẽ là những phẩm chất quan trọng mà người theo ngành y cần phải khắc ghi. Thầy cũng nhấn mạnh về những điều Bác Hồ gửi gắm ngành y tế: “Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà.”, tiếp tục phát huy, phấn đấu thực hiện theo lời Bác dạy; để luôn luôn “Lương y phải như từ mẫu” và xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân.”

PGS.TS. DSCK1 Nguyễn Vân Đình, Giảng viên Trường Đại học Thành Đô nhắn nhủ đến thế hệ Thadoer – những người “thầy thuốc” tương lai

Hành trình trở thành dược sĩ tương lai có rất nhiều chông gai, thử thách nhưng nếu luôn giữ nhiệt huyết đam mê, đặt an toàn sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, các em sẽ cảm nhận được sứ mệnh thiêng liêng của mình.

Bằng tất cả tâm huyết của người thầy thuốc và cũng là người thầy giáo, đội ngũ giảng viên khối ngành sức khỏe tại Trường Đại học Thành Đô sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và thương yêu các em sinh viên – thế hệ tiếp nối góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày một tốt hơn.

Giảng viên sinh viên Khoa Dược Trường Đại học Thành Đô chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, gửi lời chúc đến những Thầy thuốc đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công! Cho dù đang công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì cũng luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội “Lương y như từ mẫu” – Chúc thầy cô giáo cùng các bạn học viên, sinh viên Khoa Dược, Trường đại học Thành Đô luôn đam mê với nghề và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ hơn nữa.

Năm 2024 Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh Ngành Dược lý và Dược lâm sàng trình độ Thạc sĩ. Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên chuyên gia, ký kết hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp mở ra cơ hội học tập, thực hành thực tập và việc làm cho sinh viên nhóm ngành Sức khỏe

Trường Đại học Thành Đô