Home » THÊM NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ CHƯƠNG TRÌNH INTERNSHIP NHẬT BẢN

THÊM NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ CHƯƠNG TRÌNH INTERNSHIP NHẬT BẢN

12/01/2024

Sinh viên thực tập hưởng lương tại nước ngoài là một trong những định hướng chiến lược được triển khai trong thời gian học kỳ doanh nghiệp, được xây dựng trên cơ sở mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, khuyến khích sinh viên tham gia để nâng cao tay nghề, kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm thông qua môi trường làm việc thực tế.

Học kỳ Doanh nghiệp là hình thức đào tạo liên kết giữa nhà trường và Doanh nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường. Học kỳ doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc học tập cũng như chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

Chương trình đã được triển khai đến sinh viên thường xuyên đều đặn thông qua các buổi gặp gỡ, chia sẻ vừa cung cấp những thông tin quan trọng về học kỳ doanh nghiệp, cơ hội thực tập tại nước ngoài, vừa tháo gỡ những vướng mắc, rào cản cho sinh viên tiếp cận các chương trình và cơ hội việc làm nước ngoài ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Sinh viên được cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp sẽ thực tập tại Nhật Bản

Trong buổi trao đổi, nhiều thông tin trọng tâm về môi trường làm việc, lĩnh vực công việc, mức lương, các khoản chi phí, thủ tục và công tác hỗ trợ được thầy cô chia sẻ chi tiết và đặc biệt nhấn mạnh về cơ hội học tập, làm việc tại môi trường nước ngoài sẽ giúp sinh viên không chỉ nâng cao được kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn phát triển bản thân, trưởng thành hơn, tự tin hơn, mở rộng thêm các mối quan hệ và có thêm nhiều trải nghiệm.

Bên cạnh đó, thầy cô cũng đưa ra rất nhiều giải pháp nằm giúp cho sinh viên cũng như Nhà trường có Học kỳ Doanh nghiệp phát triển và mang lại nhiều ý nghĩa hơn đối với quá trình thực tập của sinh viên.

PGS.TS Đào Thị Ái Thi nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc học tập có mục tiêu, kế hoạch, định hướng phù hợp với nhu cầu, mong muốn và thế mạnh của bản thân. Cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc và cuộc sống ở một quốc gia khác cũng là những cơ hội đáng để cân nhắc. Nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển kỹ năng tay nghề trong trường đại học ứng dụng.

PGS. TS Đào Thị Ái Thi chia sẻ về tầm quan trọng của việc nắm cơ hội và định hướng phát triển bản thân cũng như những lợi ích từ chương trình thực tập sinh Nhật Bản mang lại

Nhìn nhận những khó khăn có thể gặp phải cũng như rào cản tâm lý về việc tham gia thực tập hưởng lương tại nước ngoài, các bạn sinh viên được tạo không gian mở, phá bỏ lớp “băng” và trở nên cởi mở hơn trong buổi chia sẻ. Sinh viên đặt ra cho phía doanh nghiệp những băn khoăn về môi trường làm việc, quy định về thời gian cũng như những thông tin về chi phí, thủ tục cần chuẩn bị và cả kinh nghiệm cho thời gian một năm thực tập tại Nhật Bản… Sinh viên cũng bày tỏ sự quan tâm khi đặt câu hỏi về định hướng sau khi kết thúc kỳ thực tập tại Nhật Bản và cả những sự hỗ trợ từ phía Nhà trường cùng Doanh nghiệp trước, trong và sau thời gian thực tập.

Sinh viên chia sẻ những vướng mắc về học kỳ doanh nghiệp thông qua chương trình thực tập có hưởng lương tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ Chương trình, các bạn sinh viên đã được Thầy Cô chia sẻ những thông tin trọng tâm về học kỳ doanh nghiệp, phương hướng đào tạo, kế hoạch học tập của các bạn trong thời gian tham gia Học kỳ doanh nghiệp tại Nhật Bản sẽ như thế nào? Từ đó giúp các bạn nắm rõ hơn về chương trình, lộ trình học tập của bản thân.

Đồng thời, Đại diện Công ty Letco đã chia sẻ, giải đáp chi tiết những vướng mắc của các bạn sinh viên về chương trình internship về nội dung công việc, quy trình ứng tuyển, khoản hỗ trợ từ doanh nghiệp Nhật Bản, chi phí tham gia chương trình, vị trí làm việc, thời gian thực tập, yêu cầu tiếng Nhật…

Thông qua Chương trình với những thông tin hữu ích và mang tính định hướng đến từ phía Nhà trường và Doanh nghiệp, không chỉ đem đến những nguồn dữ liệu quan trọng, mở ra cơ hội chạm vào “tấm visa” đến Nhật Bản, mà còn gợi mở những hướng đi mới, trải nghiệm mới trên hành trình sự nghiệp của mỗi sinh viên.

Học kỳ Doanh nghiệp cũng như thời gian thực tập là tiền đề quan trọng cho cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học Thành Đô, chính vì vậy nhà trường vô cùng quan tâm và sẽ có những phương án nhằm hỗ trợ sinh viên tối đa trong quá trình thực tập. Hy vọng trong thời gian tới, các sinh viên sẽ có một Học kỳ Doanh nghiệp thành công, mang về cho bản thân nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như đạt được kết quả thực tập tốt nhất, phát triển bản thân và xây dựng định hướng nghề nghiệp.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Website: https://thanhdo.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo