Home » THEO ĐUỔI KHỐI NGÀNH CÔNG NGHỆ – NGUYỆN VỌNG 1 TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

THEO ĐUỔI KHỐI NGÀNH CÔNG NGHỆ – NGUYỆN VỌNG 1 TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

25/07/2024

Nhóm ngành công nghệ tại TDD luôn nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh tại các Ngày tư vấn xét tuyển do Báo Tuổi trẻ kết hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hay thông qua các kênh thông tin chính thức của Trường Đại học Thành Đô. Một trong những nội dung mà các bạn thắc mắc nhiều nhất là về chương trình học và vị trí việc làm sau tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo tại Trường. Cùng TDD giải đáp những thắc mắc qua bài viết dưới đây!

Trường Đại học Thành Đô với định hướng đào tạo đa ngành, trải qua 20 năm thành lập đã, đang và sẽ tiếp tục hành trình nuôi dưỡng những thế hệ công dân Việt Nam mang trong mình trí tuệ, năng lực, nhân cách và sự hoà hợp. Thông qua xây dựng chương trình đào tạo mang tính cập nhật, linh hoạt và các hoạt động học tập chú trọng cá nhân hoá, Nhà trường tập trung khai thác thế mạnh và kiến tạo môi trường tối ưu cho sự phát triển của sinh viên.

Về nhóm ngành công nghệ, hiện Trường Đại học Thành Đô đào tạo 3 mã ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Ô tô và Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử.

Nhóm ngành Công nghệ
Ngành Tổ hợp xét tuyển Chuyên ngành định hướng Cơ hội/ Vị trí việc làm
Công nghệ thông tin A00, A01, B00, D01 – Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Xử lý ảnh)

– Hệ thống thông tin quản lý

– Kỹ thuật phần mềm

+ Thiết kế, xây dựng và phát triển phần mềm, Website, thiết kế đồ họa….

+ Thiết kế, triển khai hệ thống thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo….

+ Lập trình

+ Kinh doanh dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin

Công nghệ kỹ thuật ô tô A00, A01, B00, D01 – CNKT Ô tô

– Công nghệ ô tô số (Kỹ thuật điện và điều khiển tự động trên ô tô)

+ Phụ trách vận hành, giám sát sản xuất, lắp ráp

+ Giám sát viên về bảo dưỡng, dịch vụ ô tô

+ Kiểm định viên tại trạm đăng kiểm xe cơ giới

+ Kinh doanh ô tô, dịch vụ ô tô.

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử A00, A01, B00, D01 Công nghệ vi mạch bán dẫn + Tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện

+ Thiết kế, vận hành hệ thống điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động

+ Kinh doanh, dịch vụ thiết bị điện, điện tử, bán dẫn

Sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, CNKT Ô tô và CNKT Điện, điện tử từ năm 2 đại học sẽ bắt đầu các kỳ kiến tập tại các tổ chức, doanh nghiệp, xưởng máy tương ứng với chuyên ngành đào tạo. Bước sang năm 3, thông qua học kỳ doanh nghiệp từ 17-20 tín chỉ, các bạn sinh viên tham gia thực tập làm việc trực tiếp và có hưởng lương tại các nhà máy, doanh nghiệp cả trong nước và quốc tế trong thời hạn từ 3 tháng đến một năm tùy từng chương trình lựa chọn.

Tại học kỳ doanh nghiệp sinh viên có nhiều lựa chọn trong đó có 3 hướng lựa chọn chính:

• Thực tập 3-6 tháng tại các doanh nghiệp Việt Nam có hưởng lương có hỗ trợ chỗ ăn ở và xe đưa đón.
  • Thực tập đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp, công ty dịch vụ tại Việt Nam có hỗ trợ một phần về chi phí.
  • Thực tập tại Nhật Bản trong khoảng 1 năm, sau khi hoàn thành kỳ thực tập sẽ trở về và hoàn thành chương trình học tại trường.

>> Tìm hiểu thêm về môi trường thực tập của sinh viên nhóm ngành công nghệ tại TDD

>> Tìm hiểu thêm các ngành học khác tại TDD:

Nhóm ngành Kinh tế – Xã hội

Nhóm ngành Sức khỏe

Đặc biệt, Trường Đại học Thành Đô dành tặng 65 Laptop Samsung, trị giá tương đương 10.000.000 VNĐ/suất đến các “Tân Thadoer” tự tin, quyết đoán sớm đưa ra lựa chọn dựa trên xác định rõ mục tiêu, định hướng của bản thân và tìm hiểu, đánh giá kỹ lưỡng thông tin. Lựa chọn TDD là nguyện vọng 1, hoàn thiện đăng ký trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trở thành Thadoer chính hiệu!

⭐ Dành tặng:

• Sinh viên Đại học chính quy 2024, đăng ký nhập học từ ngày 15/07/2024 đến hết ngày 5/8/2024
  • Hoàn thiện lệ phí 7.200.000 VNĐ trước 5/8/2024 (Số tiền sẽ được hoàn trả vào học phí kỳ 1 khi thí sinh nhập học chính thức)
Trường Đại học Thành Đô trao tặng laptop cho bạn học sinh sớm đưa ra lựa chọn, đăng ký nhập học tại Trường

Đừng quên, chọn “về chung nhà” Thành Đô tại: https://tuyensinh.thanhdo.edu.vn  để nhận được nhiều suất học bổng hấp dẫn và trải nghiệm môi trường học tập năng động, đổi mới và sáng tạo này nhé!

>> Điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT của Trường Đại học Thành Đô 2024 xem Tại đây!

04 Phương thức xét tuyển vào Trường Đại học Thành Đô:

• Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

• Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
  • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ và nhận tư vấn miễn phí ngay tại:

• Cách 1: Trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện
    • Văn phòng Tuyển sinh số 1: Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô, Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
    • Văn phòng Tuyển sinh số 2: Số 8, Phố Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội