Home » Tin tức » Thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia đợt 2 vào ngày 6 và 7/8/2021

Thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia đợt 2 vào ngày 6 và 7/8/2021

20/07/2021

Hiện nay trên cả nước có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi Tốt nghiệp Trung học Phổ Thông đợt 1 có nguyện vọng tham dự đợt 2.Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để tạo điều kiện cho các bạn thí sinh được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngày 19/7/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào hai ngày 6 và 7/8/2021.

Trước đó, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã họp với 63 sở GD-ĐT để nghe kiến nghị, thảo luận về vấn đề thi đợt 2. Bộ GD-ĐT cũng nhận được văn bản đề xuất chính thức của UBND các tỉnh, thành đề nghị tổ chức thi đợt 2 cho những thí sinh đã không dự thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong hai ngày 6 và 7/8/2021, thí sinh sẽ dự thi 5 bài thi, trong đó mỗi thí sinh thi 4/5 bài. Ngoài môn ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan. Đề thi, thời gian làm bài thi tương đương như ở đợt 1 để đảm bảo khách quan, công bằng với thí sinh.

Để đợt 2 của kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan của địa phương, nhất là Sở Y tế, triển khai thực hiện một số nội dung sau:
– Thứ nhất, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đợt 2 của kỳ thi bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
– Thứ 2, gửi văn bản báo cáo tóm tắt phương án tổ chức thi của địa phương về Bộ GD-ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng); đồng thời, gửi danh sách thí sinh dự thi đợt 2 (theo mẫu) qua email qlthi@moet.gov.vn trước 17 giờ ngày 20.7 để phục vụ công tác tổ chức thi.

Ngoài những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (F0, F1, F2, thí sinh trong khu vực phong tỏa, giãn cách vào thời gian thi đợt 1), Bộ GD-ĐT cũng xin ý kiến Chính phủ và được phép cho những thí sinh bị lỡ không hoàn thành kỳ thi đợt 1 (trừ những thí sinh gian lận bị kỷ luật) được tham dự kỳ thi đợt 2.

Trong thời gian chờ đợi kết quả điểm thi THPT quốc gia, thi THPT quốc gia đợt 2, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển bằng hình thức xét học bạ để dành chắc suất vào đại học. Trường Đại học Thành Đô tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy năm 2021.  Để được xét tuyển thí sinh có thể gửi Hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
– Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
– Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.

– Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
– Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

ĐĂNG KÝ :

Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: Đại học Thành Đô