Home » THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ NGÀNH NGÔN NGỮ HỌC SO SÁNH, ĐỐI CHIẾU

THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ NGÀNH NGÔN NGỮ HỌC SO SÁNH, ĐỐI CHIẾU

19/10/2024

Trường Đại học Thành Đô nằm trong Top các trường đại học theo định hướng ứng dụng ASEAN (ASEAN 2024: AppliedHE). Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; đạt Ba sao về chất lượng đào tạotheo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM).

Nhà trường thông báo tuyển sinh thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu năm 2024 như sau:

1. Đối tượng và phương thức tuyển sinh

1.1.Đối tượng, chỉ tiêu tuyển sinh

• Đối tượng tuyển sinh: Ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp với ngành Ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu.
  • Chỉ tiêu tuyển sinh (Dự kiến): 10

1.2.Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển theo kết quả trung bình chung tích lũy của bằng đại học

1.3. Môn học bổ sung kiến thức: Danh mục ngành phù hợp và môn học bổ sung kiến thức quy định tại Phụ lục kèm theo (Phụ lục 01, Phụ lục 02)

1.4. Yêu cầu về ngoại ngữ

– Có năng lực ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Năng lực ngoại ngữ được minh chứng bằng một trong các loại văn bằng, chứng chỉ sau:

+ Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành Ngôn ngữ tiếng nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài;

+ Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do Trường Đại học Thành Đô cấp trong thời gian không quá 02 năm mà chuẩn đầu ra của chương trình đáp ứng yêu cầu trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

+ Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, hoặc tương đương trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ ngoại ngữ đến ngày đăng ký dự thi thạcsĩ được cấp bởi các cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Người dự tuyển không có chứng chỉ, văn bằng ngoại ngữ như quy định ở trên cần đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ (Tiếng Anh) do Trường Đại học Thành Đô tổ chức.

– Ứng viên dự tuyển là công dân nước ngoài nếu đăng ký theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ bằng Tiếng Việt phải đạt trình độ Tiếng Việt từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực Tiếng Việt dùng cho người nướcngoài hoặc đã tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) mà chương trình đào tạo được giảng dạy bằng Tiếng Việt.

Lưu ý: Các văn bằng và bảng điểm đại học do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được  công chứng Tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản xác nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Thời gian nhận hồ sơ, xét tuyển, nhập học.

• Thời gian nhận hồ sơ từ ngày: 29/11/2024  đến hết ngày 10/12/2024;
  • Thời gian xét tuyển (dự kiến): ngày 14/12/2024;
  • Nhập học (dự kiến): 21/12/2024

3. Lệ phí xét tuyển, học phí

• Lệ phí xét tuyển: 2.100.000 đồng/thí sinh, Hồ sơ miễn phí
  • Học phí: 1.100.000 đồng/ tín chỉ
  • Chính sách miễn giảm học phí: Nhà trường có các chính sách miễn giảm học phí theo từng đợt cho học viên (Chi tiết tại website: thanhdo.edu.vn)

4. Hồ sơ bao gồm

• Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường Đại học Thành Đô);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm;
  • Bản sao công chứng các văn bằng và chứng chỉ ngoại ngữ;
  • Bản sao giấy khai sinh; căn cước công dân.

Ghi chú: Không hoàn trả hồ sơ và lệ phí đã nộp.

5. Địa điểm nộp hồ sơ

• Cách 1: Trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện
      • Văn phòng Tuyển sinh số 1: Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô, Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
      • Văn phòng Tuyển sinh số 2: Số 8, Phố Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

• Cách 2: Trực tuyến, tại