Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Thực tập doanh nghiệp – cơ hội trải nghiệm thực tế và nắm bắt vị trí việc làm

Thực tập doanh nghiệp – cơ hội trải nghiệm thực tế và nắm bắt vị trí việc làm

08/04/2021

08/04/2021
<!–59
19–>

        Với mục tiêu nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp và đảm bảo tốt nhất cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, Trường Đại học Thành Đô luôn chú trọng tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, đưa sinh viên của nhà trường đi trải nghiệm thực tế và thực tập tốt nghiệp nhằm giúp các em làm quen với công việc, hòa nhịp được với môi trường mới, cũng là cơ hội giúp các em tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường.


Sinh viên lớp D104K11 thực tập tại Đại lý Honda Ô tô Hưng Yên – Phố Hiến

        Trong các ngày 30/3 và 7/4/2021, tập thể sinh viên lớp D104K12 và lớp D104K11 Khoa Công nghệ Kỹ thuât Ô tô trường Đại học Thành Đô đã tham gia kỳ thực tập trải nghiệm tại Công ty Liên doanh Toyota Nam Định và Đại lý Honda Hưng Yên – Phố Hiến.


Lãnh đạo Doanh nghiệp tận tình hướng dẫn đoàn sinh viên thực tập

         Công Ty TNHH Toyota Giải Phóng và Đại lý HONDA Hưng Yên là 2 doanh nghiệp có mối quan hệ gắn bó với khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô Trường Đại học Thành Đô trong hợp tác đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực. Hằng năm, 2 quý Doanh nghiệp tiếp nhận từ 35 – 40 sinh viên khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đến trải nghiệm thực tế, thực tập tốt nghiệp. Quá trình trải nghiệm thực tế, thực tập tốt nghiệp, sinh viên được tiếp cận và làm việc trong môi trường thực tế của doanh nghiệp, các trang thiết bị hiện đại, quy trình công nghệ và quản lý sản xuất như: Vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô…


Sinh viên Đại học Thành Đô tham gia kỳ thực tập với tinh thần nghiêm túc và cầu thị

         Căn cứ vào năng lực thực tế, ý thức tổ chức kỷ luật, sự đam mê nghề nghiệp, ý thức học tập nâng cao trình độ trong thời gian trải nghiệm và thực tập tốt nghiệp; công ty sẽ tiếp nhận sinh viên vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Theo đánh giá của công ty trong quá trình làm việc các em có ý thức kỷ luật tốt, trình độ tay nghề cao, có tinh thần học hỏi và có trách nhiệm trong công việc. Nhiều cựu sinh viên khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của nhà trường đã được Ban giám đốc đề cử giữ chức vụ chủ chốt trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa tại công ty.

 


Sinh viên được trải nghiệm tất cả quy trình công nghệ hiện đại tại Doanh nghiệp thực tập

         Mối quan hệ giữa khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô – Trường Đại học Thành Đô với Công ty TNHH Toyota Giải Phóng và Đại lý Honda Hưng Yên đã góp phần xây dựng mô hình đối tác hiệu quả giữa cơ sở đào tạo – doanh nghiệp trong phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho người học. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa định hướng đào tạo “HỌC – HÀNH – THỰC – NGHIỆM” mà Nhà trường đã, đang và sẽ theo đuổi từ khi thành lập cho tới nay.

Tin tức khác

0934 078 668