Đại học Thành Đô

Home » TỌA ĐÀM KHOA HỌC: “BẢN SẮC VĂN HÓA TỘC NGƯỜI VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH Ở VIỆT NAM”

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: “BẢN SẮC VĂN HÓA TỘC NGƯỜI VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH Ở VIỆT NAM”

14/01/2023

Việt Nam là quốc gia với 54 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc đều có ngôn ngữ, giá trị văn hoá và ý thức tự giác tộc người. Nếu ngôn ngữ và ý thức tự giác tộc người là yếu tố mang tính riêng rõ rệt cho bản thân mỗi tộc người thì bản sắc văn hoá của tộc người, ngoài tính riêng, còn mang theo ý nghĩa của sự giao lưu, ảnh hưởng. Với 54 bản sắc văn hoá của 54 dân tộc, Việt Nam có một tiềm năng vô cùng to lớn trong thu hút và phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch văn hoá. Chính vì vậy, ngày 12/01/2023 Trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi Tọa đàm Khoa học “Bản sắc văn hóa tộc người với phát triển du lịch ở Việt Nam” nhằm tạo diễn đàn thảo luận, trao đổi, chia sẻ bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số ở Việt Nam và những vấn đề liên quan tới du lịch dưới góc nhìn dân tộc học, nhân học.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Tham dự Tọa đàm có diễn giả, PGS. TS. Vương Xuân Tình – Nguyên Viện trưởng Viện dân tộc học. Thầy là chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về dân tộc học, là tác giả của những cuốn sách có giá trị để đời như:  Các dân tộc ở Việt Nam, Văn hóa với phát triển bền vững ở vùng biên giới Việt Nam, Quan hệ dân tộc xuyên Quốc gia ở Việt Nam – Nghiên cứu tại vùng Nam Bộ, Cộng đồng kiến tạo tộc người với quốc gia – dân tộc trên thế giới và ở Việt Nam,…

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Về phía Trường Đại học Thành Đô có PGS. TS. Phùng Văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch – Ngoại ngữ.

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Với lòng nhiệt huyết, kiến thức sâu rộng và lối dẫn dắt lôi cuốn, diễn giả đã cho người dự thấy được những nét văn hóa rất riêng của các tộc người và những gợi mở trong việc khai thác các yếu tố về văn hóa trong phát triển du lịch ở Việt Nam. Trên tinh thần trao đổi, thảo luận cởi mở và chia sẻ, diễn giả đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên. Những câu hỏi rất sâu sắc, đúng trọng tâm và cũng đầy sự tò mò ham học, ham hiểu.

Có thể là hình ảnh về ‎7 người, mọi người đang đứng và ‎văn bản cho biết '‎ر THANHDO UNIVERSITY ത് Am THANHDO TỌA ĐÀM KHOA HỌC BẢN SẮC VĂN HÓA TỘC NGƯỜI VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH Ở VIỆT NAM Hà ngày 12 tháng năm 2023 FARLES safrad‎'‎‎

Tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin được gửi lời cảm ơn tới PGS.TS. Vương Xuân Tình, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo và các bạn sinh viên đã tới tham dự và tạo nên sự thành công của Tọa đàm.

Tin tức khác

0934 078 668