Đại học Thành Đô

Home » TỌA ĐÀM KHOA HỌC “IMPROVING RESEARCH CAPACITY DEVELOPMENT PRACTICE THROUGH ACTION RESEARCH”

TỌA ĐÀM KHOA HỌC “IMPROVING RESEARCH CAPACITY DEVELOPMENT PRACTICE THROUGH ACTION RESEARCH”

21/12/2022

Ngày 19/12/2022, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Tọa đàm khoa học “Improving research capacity development through action research” với sự tham gia của Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên và học viên. Tọa đàm có sự tham gia của diễn giả: TS. Min Phạm –  Đại học Nam Úc, Australia và được điều phối bởi TS. Phạm Hùng Hiệp, Giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục Edlab Asia.

PGS.TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô 

TS. Phạm Hùng Hiệp, Giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục Edlab Asia.

Tọa đàm được tổ chức với mục đích giúp cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường trang bị kiến thức và ứng dụng phương pháp nghiên cứu thực hành (action research) trong triển khai đề tài nghiên cứu khoa học; tạo diễn đàn thảo luận, trao đổi học thuật và áp dụng thực tế. Tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng.

 TS. Min Phạm –  Đại học Nam Úc, Australia 

Trong quá trình diễn ra Tọa đàm, Diễn giả TS. Min Phạm cũng chia sẻ phương pháp để các giảng viên có thể cân bằng giữa giảng dạy và nghiên cứu khoa học;  Nâng cao phản xạ trong giảng dạy, nâng cao kết quả dạy và học;  Nghiên cứu khoa học nhưng đồng thời không ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy trên giảng đường. Phương pháp đánh giá hiệu quả giảng dạy trên lớp của mỗi giảng viên thông qua người học. Đồng thời, TS. Min Phạm đã đưa ra các bước thực hành cho một quá trình nghiên cứu khoa học, cụ thể là một bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế từ khi “thai nghén” đến khi được công bố. Những thuận lợi và khó khăn khi triển khai viết bài báo khoa học từ đó có những biện pháp khắc phục.

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Diễn giả nhận được những câu hỏi và chia sẻ từ các giảng viên, qua đó, nhiều vấn đề và những khó khăn được nêu ra để cùng nhau tìm cách khắc phục, giúp quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học của các thầy, cô đạt hiệu quả tốt hơn.

Hy vọng thời gian tới, cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Thành Đô sẽ có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi hơn nữa để nâng cao chất lượng dạy và học, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học.

Tin tức khác

0934 078 668