Đại học Thành Đô

Home » TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

12/12/2018

Ngày 30 tháng 11 năm 2004, Trường Cao đẳng Tư thục Công nghệ Thành Đô được thành lập theo Quyết định số: 7687/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền thân của Trường Đại học Thành Đô ngày nay. Trường Cao đẳng Tư thục Công nghệ Thành Đô là Trường Cao đẳng Tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục Cao đẳng, Đại học của Việt Nam.

Ngày 26 tháng 6 năm 2006, Trường Cao đẳng Tư thục Công nghệ Thành Đô đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô theo Quyết định số: 3207/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 27 tháng 05 năm 2009, Trường Đại học Thành Đô được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô theo Quyết định số: 679/QĐ-TTg ngày 27 tháng 5 năm 2009 của Thủ tướng chính phủ.

Sau hơn 18 năm hình thành và phát triển, hiện Trường Đại học Thành Đô sở hữu khuôn viên rộng lớn và cơ sở vật chất luôn đổi mới, hiện đại theo chuẩn quốc tế, với tổng diện tích trên 10ha, được thiết kế trẻ trung, hướng tới sự tiện nghi và thoải mái của sinh viên, đảm bảo nhu cầu tối đa cho người học.

Địa chỉ trường tọa lạc tại: Km 15, Quốc Lộ 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội. Trường Đại học Thành  Đô nằm ngay trên tuyến đường huyết mạch quan trọng của Hà Nội và là cửa ngõ Thủ đô Hà Nội rất thuận tiện giao thông đi lại.

Khuôn viên Trường Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô hoàn toàn chủ động về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng viên, phương pháp đào tạo, đã đáp ứng được nhu cầu được học tập trong môi trường chuyên nghiệp của người học và yêu cầu làm việc của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Trường Đại Học Thành Đô xếp hạng thứ 19 các trường Đại học tư thục hàng đầu Asean+ 2023. Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc Gia, đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các Trường Đại học Asean.

Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô hiện nay là PGS.TS. Phan Thị Thanh Thảo.

PGS.TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế, với định hướng:

+ Quản lý kinh tế theo định hướng ứng dụng.

+ Quản lý kinh tế (định hướng chuyên sâu Quản lý kinh tế Dược).

Trường Đại học Thành Đô đào tạo 12 ngành ở Bậc Đại học và 5 ngành ở Bậc Cao đẳng:

Hệ Đại học

 1. Công nghệ thông tin
  1. Kỹ sư Công nghệ thông tin
  2. Kỹ sư Công nghệ thông tin – Codegym
 2. Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
 3. Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử
 4. Kế toán
 5. Quản trị Kinh doanh 
  1. Quản trị Kinh doanh
  2. Quản trị Kinh doanh định hướng Vận tải hàng không, Cảng hàng không
 6. Quản trị Văn phòng
 7. Luật     
 8. Quản trị Khách sạn
 9. Việt Nam học (Hướng dẫn Du lịch)
 10. Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh Du lịch)
 11. Giáo dục học
 12. Dược học

Hệ cao đẳng:

 1. Dược
 2. Tiếng Anh
 3. Tiếng Nhật
 4. Hướng dẫn Du lịch
 5. Quản trị Khách sạn

Đây là những ngành có xu thế phát triển mạnh mẽ trong tương lai, nhu cầu nguồn nhân lực lớn trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của nước ta hiện nay.

Triết lý giáo dục:

Với triết lý giáo dục Trí – Năng – Nhân – Hòa“, Trường Đại học Thành Đô hướng tới một môi trường giáo dục mà người học được phát triển trí tuệ, nâng cao năng lực, rèn luyện nhân cách và học cách để hòa hợp, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Sứ mệnh: 

Trường Đại học Thành Đô cam kết Kiến tạo môi trường giáo dục giúp người học được học tập, nghiên cứu và hoàn thiện bản thân. Được dẫn dắt và truyền cảm hứng theo triết lý “Trí – Năng – Nhân – Hòa”. Góp phần vào sự nghiệp đào tạo, nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Tầm nhìn

Năm 2025, xây dựng Đại học Thành Đô trở thành một trong năm Trường Đại học tư thục hàng đầu ở Việt Nam, phát triển vững chắc trên các khối ngành “Công nghệ; Kinh tế – Luật; Ngôn ngữ – Khoa học xã hội; Sức khỏe; Có uy tín trong đào tạo và hợp tác quốc tế. Đẩy mạnh chương trình đào tạo chất lượng cao với các nước trong khu vực.

Giá trị cốt lõi: Giá trị cốt lõi của Trường Đại học Thành Đô được kết tinh bởi 4 từ:

“Chân – Chính – Chuyên – Chất”

Chân thành: Thái độ chân thành là nền tảng để tạo nên sự tin cậy, hợp tác, thân thiện, chia sẻ.

Chính trực: Hành xử chính trực tạo nên các chuẩn mực, sự tôn trọng và duy trì kỷ cương, nề nếp.

Chuyên nghiệp: Tác phong chuyên nghiệp thúc đẩy sự tiến bộ, xuất sắc vượt trội

Chất lượng: Hệ thống chất lượng mang lại sự hài lòng, gắn kết, hiệu quả và thành công.

Tin tức khác

0934 078 668