Top 10 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

19/08/2021

Từ thực tế dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng đến hầu hết đời sống kinh tế, xã hội, cuộc sống ngày càng có quá nhiều những biến động không thể kiểm soát hết được. Học ngành nào luôn cần thiết cho môi trường xã hội vốn sẽ biến động nhiều hơn trong tương lai? là câu hỏi mà nhiều người đang rất quan tâm.

Xin liệt kê ra dưới đây những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Có thể là hình ảnh về 2 người

Công nghệ Thông tin

Ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam tuy rằng có những bước tiến đáng kể nhưng mức độ phát triển của ngành này vẫn ít nhiều còn hạn chế vì hiện nay vấn đề nhân lực cho ngành này vẫn còn thiếu hụt trầm trọng.

Không có mô tả ảnh.

 Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử

Xã hội hiện đại không thể thiếu vắng các thiết bị điện . Đó là lý do ngành này trở thành một trong những ngành triển vọng nhất trong tương lai. Hàng năm, mỗi năm ngành điện thiếu khoảng 8.000 nhân lực.

Công nghệ - kỹ thuật ô tô

Nhu cầu các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới chưa bao giờ ngừng tìm kiếm những kỹ sư có trình độ cao trong lĩnh vực này.

Ngôn ngữ Anh

Quá trình toàn cầu hóa đặt ra cho các ngành ngôn ngữ một vị thế quan trọng. Nhất là ngôn ngữ Anh, thứ ngôn ngữ của giao tiếp toàn cầu.Đó là lý do ngành này sẽ trở thành một trong những nghề hot nhất trong tương lai

 Quản trị kinh doanh: Định hướng Digital Marketing

Quản trị kinh doanh luôn được đánh giá là một trong những ngành hot và năng động nhất trong hiện tại và tương lai. Số doanh nghiệp tại Việt Nam không ngừng tăng nhanh. Điều đó dẫn đến nhu cầu về đội ngũ nhân lực quản trị cũng tăng lên.  

Có thể là hình ảnh về 1 người

Dược học

Ngành Dược là một ngành học không lỗi thời dành cho những sinh viên có học lực khá, giỏi trở lên. Trong thời nào thì ngành  Dược vẫn luôn hot và cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CROWNE PLAZA AN IHG HOTEL WEST HANOI'

Việt Nam học, Quản trị Khách sạn

Ngành công nghiệp không khói này được xem là một ngành hot và là xu hướng của tương lai. Tuy hiện nay tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng tiềm năng ngành này là rất lớn khi thế giới bắt đầu kiểm soát tốt bối cảnh đại dịch.

Kế toán

Kế toán luôn nằm trong top nhóm ngành nghề hot tại Việt Nam trong 5 năm gần đây. Lý do vì kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở tất cả các cơ quan, ban, ngành hay doanh nghiệp nào. Kế toán có vai trò rất quan trọng để giúp doanh nghiệp tính toán chi phí, lợi nhuận, cân đối cho chiến lược phát triển tài chính, phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra cho doanh nghiệp mình.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Quản trị Văn phòng: Định hướng hành chính văn thư

Ngành Quản trị Văn phòng định hướng hành chính văn thư cũng được dự báo sẽ đứng đầu trong 10 ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất trong những năm tới.

Năm 2021, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh các ngành “hot” với các phương thức sau:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT quy định.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021

ĐĂNG KÝ : 
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ