Đại học Thành Đô

Home » Top ngành có cơ hội nghề nghiệp cao

Top ngành có cơ hội nghề nghiệp cao

13/09/2022

Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Y Dược, Quản trị kinh doanh là những ngành nghề có nhu cầu nhân sự lớn, mang lại cơ hội việc làm rộng mở.

Kết thúc kỳ thi THPT với sự thay đổi lớn về thể thức, nhiều thí sinh vẫn chưa xác định được ngành học mong muốn, loay hoay trong định hướng nghề nghiệp. Hiểu được điều này, Trường Đại học Thành Đô giới thiệu một số ngành nghề có nhu cầu nhân sự lớn.

Công nghệ thông tin – khát nhân lực

Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2025, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%.

Công nghệ thông tin hiện đóng vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế, nhưng thường trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Bởi vậy, ngành này đem lại nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên mới ra trường. Với chuyên môn cao, sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể làm việc ở những tập đoàn lớn trong và ngoài nước cùng mức thu nhập hấp dẫn.

DH Thanh Do anh 1
Công nghệ thông tin là ngành có nhu cầu nhân sự lớn.

Ngôn ngữ Anh mở rộng cơ hội hội nhập

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ phổ biến và không thể thay thế trong cuộc sống thường ngày lẫn công việc. Tính áp dụng cao của tiếng Anh khiến các cơ hội nghề nghiệp sử dụng ngôn ngữ này luôn rộng mở.

Tổng cục Thống kê dự báo năm 2026, nhu cầu tuyển dụng của nghề biên – phiên dịch thuộc ngôn ngữ Anh sẽ tăng tới 17%. Với thu nhập cao tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng cá nhân, ngôn ngữ Anh thuộc về các ngành dễ kiếm việc làm.

Ngành Dược giữ sức nóng

Dược sĩ có vai trò quan trọng trong cuộc sống thường ngày bởi sức khoẻ là một trong những ưu tiên của mọi người. Trong khi đó, nhiều công ty cung ứng và sản xuất thuốc từ nước ngoài cũng đang có chiến lược xây dựng sản phẩm lâu dài tại Việt Nam.

Tuy nhiên, các công ty dược phẩm và nhiều bệnh viện đang chứng kiến sự thiếu hụt nhân lực. Khi nhu cầu tuyển dụng đang dần tăng, cơ hội việc làm ngành dược cũng sẽ phong phú hơn.

DH Thanh Do anh 2
Dược là ngành mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt.

Quản trị kinh doanh tiếp tục hứa hẹn

Trong những năm gần đây, các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đã có những bước tiến nhất định. Việt Nam có hơn 20.000 doanh nghiệp SME và startup lớn nhỏ tính đến hiện tại, nhưng nguồn nhân lực chuyên môn chưa đủ để đáp ứng.

Bởi vậy, ngành quản trị kinh doanh có nhu cầu nhân lực lớn trong thị trường lao động. Theo đuổi các ngành quản trị học, quản lý, quản trị kinh doanh…, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm yêu thích với mức thu nhập hấp dẫn.

Du lịch vụt sáng sau thời gian ảm đạm

Sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch tại Việt Nam đang lấy lại phong độ và phát triển mạnh. Theo số liệu của cục Du lịch Việt Nam, Tổng hiện nước ta có 1,3 triệu người làm trong lĩnh vực du lịch, nhưng chỉ có 42% số đó được giảng dạy với chương trình đúng ngành. Đây là lý do sinh viên có thêm cơ hội tìm việc nếu nắm trong tay tấm bằng ngành du lịch và kiến thức vững chắc.

Hiện Trường Đại học Thành Đô đào tạo các ngành học hấp dẫn kể trên với mức học bổng lên đến 55 tỷ đồng cho các tân sinh viên. Trường mong muốn đẩy mạnh đào tạo các ngành có xu hướng phát triển và cần nhiều nhân lực. Vì vậy, các ngành học của trường đều có học bổng giá trị. Mỗi sinh viên khi nhập học đều có cơ hội nhận học bổng khuyến học này.

DH Thanh Do anh 3
Tân sinh viên Thành Đô có cơ hội nhận các suất học bổng giá trị.

Hiện có nhiều ngành nghề có khả năng phát triển tốt trong tương lai và cần nguồn nhân lực lớn. Việc chọn ngành yêu thích hay xã hội cần còn phụ thuộc vào điều kiện và mong muốn của từng người. Tốt nhất bạn nên chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên những cơ sở có nền tảng giáo dục chất lượng, hỗ trợ học phí bằng các gói học bổng giá trị.

DH Thanh Do anh 4

Các học bổng tiêu biểu của Đại học Thành Đô:

Học bổng Unigo tài năng – Talent Scholarshipgồm100 suất trị giá 100% học phí cho sinh viên có kết quả học tập cao khi xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin và Kế toán.

The Queen’s Platinum Jubilee 2022 Scholarship – Học bổng Ngôn ngữ Anh 2022 dành cho thí sinh nhập học ngành Ngôn ngữ Anh, tặng 20 suất học bổng trị giá 100% học phí, 40 suất học bổng trị giá 50% học phí.

Nguồn: Zing

Tin tức khác

0934 078 668