Triển vọng ngành Dược trong tương lai

10/08/2021

      Nhu cầu nhân lực ngành dược được dự báo sẽ tăng trưởng trong những năm tới đây. Một trong những nguyên nhân khiến cho nhu cầu ngày càng tăng cao này là sự bùng phát của đại dịch khiến cho nhu cầu về dược phẩm tăng đột biến, nhất là với các dòng thuốc tăng cường sức đề kháng, vaccin,...Ngành y tế nước ta vẫn đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao ngành dược.  Hiện nay, số người có trình độ Đại học trở lên mới chỉ đạt khoảng 19%. Chính vì vậy, mà việc học Ngành Dược tại trường Đại học Thành Đô là một trong những lựa chọn đúng đắn trong thời điểm này.

Dược học là gì?

      Đây là chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan giữa thuốc với cơ thể sống, nghiên cứu cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất hay hợp chất từ thiên nhiên hay chất tổng hợp để chống lại và tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus ...gây ra bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Người học ngành y dược học ra trường được gọi là dược sĩ.

Ngành Dược học những gì?

     Sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức chung về: những căn bệnh gây ra do thuốc, cách chăm sóc dược lâm sàng và chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh... Được học và bổ sung những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp như:  hướng dẫn sử dụng thuốc, kiến thức chuyên môn trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm tra, quản lý nhà nước trong ngành dược học. 

Học ngành Dược ra trường làm gì? Làm ở đâu?

     Sinh viên học ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí như: Tự mở nhà thuốc tư nhân; làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân; làm công việc chuyên môn về dược; dược sĩ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm;  chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm, công ty dược phẩm; giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược,...

     Tại Trường Đại học Thành Đô ngoài việc sinh viên được trang bị kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, những kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học. Nhà trường còn cung cấp, giảng dạy những kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, quản trị maketting, quản trị tài chính để sinh viên sau khi ra trường có thể điều hành và quản lý doanh nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm và y tế.

Để được xét tuyển vào trường Đại học Thành Đô, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

ĐIỀU KIỆN XÉT TUỂN:
Xét tuyển bằng học bạ THPT:

>>Với ngành Dược, bạn cần phải có học lực năm lớp 12 loại Giỏi và điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải từ 24 điểm trở lên

Xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2021:
>>Với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia 2021 thì ngưỡng đảm bảo đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo


HỒ SƠ XÉT TUYỂN
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;(giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
- Bản sao công chứng học bạ THPT;
-  Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh;
- 02 ảnh 3*4, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
-  Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát qua đường bưu điện
Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ