Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Trường Đại học Thành Đô chủ động thích ứng để sớm đưa sinh viên trở lại trường học

Trường Đại học Thành Đô chủ động thích ứng để sớm đưa sinh viên trở lại trường học

27/10/2021

27/10/2021
<!–59
19–>

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, Trường Đại học Thành Đô đã lên phương án sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung. Rà soát chặt chẽ và thực hiện đồng bộ nhiều phương án, đảm bảo an toàn cho sinh viên được Nhà trường chú trọng đặt lên hàng đầu.

Thực hiện vừa đảm bảo chất lượng đào tạo vừa an toàn phòng chống dịch, Cụ thể:
– Nhà trường đã chủ động phối hợp với Huyện Hoài Đức tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Cán bộ, Giảng viên và một số sinh viên ở tại Hà Nội;
– Tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung;
– Tăng cường tuyên truyền đến Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc quy định 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác;
 – 
Khoa Dược của Nhà trường pha chế nước rửa tay sát khuẩn tại phòng thực hành của trường để sử dụng trong phòng chống dịch. Đây là một hoạt động ý nghĩa kết hợp kiến thức chuyên môn và thực hành, đưa kiến thức áp dụng vào cuộc sống, góp sức cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên cũng như đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường Đại học Thành Đô đều sắp xếp linh hoạt lịch học. Theo đó, các môn, chuyên đề, thực hành cần học trực tiếp sẽ được bố trí sau, ưu tiên sắp xếp lịch học trực tuyến cho các môn, học phần nghiêng nhiều hơn về lý thuyết.

Ưu tiên sinh viên thực hành, thí nghiệm, sinh viên năm cuối:
– 
Nhà trường hiện đang theo dõi tình hình diễn biến của dịch và dự kiến sẽ cho sinh viên trở lại trường trong thời gian tới. Việc mở cửa trường chỉ áp dụng với sinh viên đến thực hành, thí nghiệm, vì đây là những môn rất khó để tổ chức học trực tuyến và sinh viên năm cuối. Giảng viên, người học trực tiếp phải tiêm đủ 02 liều vaccine. Khi tới trường, bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình dịch Covid-19 hiện nay, nhà trường tiếp tục lên kế hoạch tổ chức học và thi trực tuyến.

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến sinh viên không thể tới trường nhưng không vì thế mà việc học tập bị ngưng lại. Trường Đại học Thành Đô tạo mọi điều kiện tốt nhất để người học dù găp phải khó khăn của dịch bệnh cũng có thể phát triển trí tuệ, được nâng cao năng lực, được rèn luyện nhân cách và được học cách để hòa hợp.

Tin tức khác

0934 078 668