Đại học Thành Đô

Home » Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023

Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023

28/02/2023

Cùng với Đại học Duy Tân, Trường Đại học Thành Đô là đại diện thứ hai của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN+ 2023…

Bảng xếp hạng Đại học tư thục: ASEAN (Private University Ranking: ASEAN) của tổ chức AppliedHE là bảng xếp hạng đầu tiên dành riêng cho các trường đại học tư thục khu vực Đông Nam Á. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2022, bảng xếp hạng này nêu bật chất lượng giảng dạy và học tập, khả năng tuyển dụng và nghiên cứu, cũng như mức độ tham gia vào các hoạt động cộng đồng, quốc tế hóa và danh tiếng của các tổ chức giáo dục đại học tư thục.

Các trường đại học tư thục luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng tiếp cận giáo dục đại học trong khu vực, mang đến những phương pháp học tập sáng tạo và cải thiện tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp.

Bàn luận về nhu cầu xếp hạng trường đại học tư thục, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Xếp hạng của AppliedHE và Thư ký Hội đồng và Tòa án của Đại học Thành phố Hồng Kông, Tiến sĩ Kevin Downing nhận xét rằng: “Các trường đại học tư thục khác với các trường đại học công lập, và thế mạnh của các trường đại học tư thục đang không được thể hiện rõ ràng trên các bảng xếp hạng đại học hiện có. Do đó, Bảng xếp hạng các trường đại học tư thục của AppliedHE là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bối cảnh xếp hạng châu Á và toàn cầu.”

Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023 ảnh 1
Trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN+ 2023 được công bố vào một sự kiện trực tuyến lúc 16h (giờ Việt Nam) ngày 23/2, Trường Đại học Thành Đô lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng với vị trí 19 trên tổng số 24 cơ sở tham gia vào bảng xếp hạng. Cùng với Đại học Duy Tân, Trường Đại học Thành Đô là đại diện thứ hai của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng này. Năm nay, bảng xếp hạng bao gồm một số cơ sở đến từ các quốc gia thuộc phạm vi rộng hơn là châu Á Thái Bình Dương chứ không chỉ gói gọn trong quy mô Đông Nam Á.

Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023 ảnh 2
Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023

Trong số 6 hạng mục đánh giá của bảng xếp hạng, Trường Đại học Thành Đô lọt top 10 trong hai hạng mục bao gồm: Dạy & Học (Teaching & Learning) và Khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (Employability). Đặc biệt, Trường Đại học Thành Đô xếp tới vị trí thứ 5 xét trong hạng mục Dạy & Học, hạng mục quan trọng nhất chiếm tới 40% tỷ trọng trong kết quả xếp hạng cuối cùng.

Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023 ảnh 3
Trường Đại học Thành Đô góp mặt trong top 10 cơ sở có điểm hạng mục “Dạy & Học” cao nhất trong BXH Private University Ranking: ASEAN+ 2023
Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023 ảnh 4
Trường Đại học Thành Đô góp mặt trong top 10 cơ sở có điểm hạng mục “Khả năng có việc làm” cao nhất trong BXH Private University Ranking: ASEAN+ 2023.

Trong các hạng mục còn lại, gồm có Nghiên cứu (Research), Mức độ tham gia vào các hoạt động cộng đồng (Community Engagement), Quốc tế hóa (Internationalization) và Danh tiếng của tổ chức (Institutional Reputation), Đại học Thành Đô lần lượt xếp hạng 24, 22, 24 và 18.

Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023 ảnh 5
Trường Đại học Thành Đô xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN+ 2023. Nguồn: Private University Ranking: ASEAN+ 2023 – AppliedHE™

Các dữ liệu được dùng để xếp hạng được thu thập từ Khảo sát Sinh viên của AppliedHE, các dữ liệu do tổ chức thu thập, dữ liệu từ Google Scholar và Google News. Để đảm bảo tính hợp lệ của dữ liệu, tất cả dữ liệu do tổ chức gửi đã được kiểm tra lấy mẫu theo khoảng thời gian và tất cả dữ liệu khảo sát đều được sàng lọc bằng quy trình xác minh độc quyền của AppliedHE.

Trường đại học Thành Đô tọa lạc tại km15, quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức về phía Tây Hà Nội là ngôi trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam. Với diện tích rộng trên 10ha, trường Đại học Thành Đô sở hữu khuôn viên rộng lớn cơ sở vật chất luôn đổi mới, hiện đại, thiết kế trẻ trung, hướng tới sự thuận tiện và thoải mái cho sinh viên, đảm bảo nhu cầu tối đa cho người học. Trải qua gần 20 năm hoạt động, Đại học Thành Đô đã từng bước khẳng định vị thế là trường tư thục uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực.

Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023 ảnh 6Việc tham gia vào bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN thể hiện quyết tâm cải thiện chất lượng, nâng cao danh tiếng và vươn lên toàn cầu hóa của Trường Đại học Thành Đô, và một lần nữa khẳng định vị thế là trường đại học tư thục uy tín với định hướng ứng dụng. Bên cạnh đó, các kết quả được cung cấp bởi bảng xếp hạng cũng là những dữ liệu quý giá và hữu ích giúp Trường Đại học Thành Đô nhìn nhận lại những thế mạnh và những khía cạnh còn cần cải thiện của cơ sở, là bàn đạp để tiếp tục phát triển trong tương lai.

Về AppliedHE: Được thành lập tại Singapore vào tháng 1 năm 2020 bởi các cựu nhân sự kỳ cựu từ văn phòng Châu Á của QS Quacquarelli Symonds, AppliedHE là một tổ chức đánh giá và xây dựng thương hiệu giáo dục đại học định hướng toàn cầu tập trung vào khu vực châu Á nhằm mục đích xoay chuyển cán cân lĩnh vực giáo dục đại học toàn cầu vốn đang nghiêng về Mỹ và châu Âu. Là một thương hiệu hướng tới xã hội và doanh nghiệp, AppliedHE (Applied Higher Education – Giáo dục đại học định hướng ứng dụng) đại diện cho các cơ sở giáo dục đại học tập trung vào đào tạo việc làm dựa trên kỹ năng.

Theo Báo Pháp luật

Tin tức khác

0934 078 668