Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Trường Đại học Thành Đô được công nhận là cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn Quốc gia

Trường Đại học Thành Đô được công nhận là cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn Quốc gia

25/08/2021

25/08/2021
<!–59
19–>

     Ngày 25/8/2021, Trường ĐH Thành Đô được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo Quyết định số 371/QĐ-KĐCL ngày 25/8/2021 của Trung tâm Kiểm định giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

     Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng cơ sở giáo dục đại học là minh chứng đánh giá Trường ĐH Thành Đô đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng cơ sở giáo dục đại học là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường luôn mong muốn đem đến một môi trường học tập chất lượng phục vụ người học và tiếp cận các tiêu chuẩn khu vực cũng như tiêu chuẩn của mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN.

    Để chuẩn bị cho công tác đánh giá cấp cơ sở giáo dục, Trường Đại học Thành Đô đã triển khai công tác tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí của Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017.


TS. Dương Tử Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và trình bày tổng quan về Nhà trường

    Trước đó, ngày 25/6/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục –  Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Thành Đô để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức Nhà trường theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

 GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại phiên bế mạc

    Từ ngày 02/7 đến ngày 06/7/2021, Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Đại học Thành Đô với các hoạt động: Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng trong và ngoài trường, bao gồm nhóm lãnh đạo nhà trường, cán bộ hành chính đoàn thể, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, người học ở các bậc hệ, cựu sinh viên và người tuyển dụng; Quan sát thực địa các cơ sở, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị trực thuộc trường, quan sát hoạt động giảng dạy và học tập,…phục vụ công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Sau hơn bốn ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương và đúng quy định, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng tạiTrường Đại học Thành Đô, Đoàn đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học của Nhà trường đã đạt được trong 05 năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để Nhà trường có được những kết quả như hiện nay. Báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị quan trọng để Nhà trường khắc phục các tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng.

 

 TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

    Với 17 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Thành Đô luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng đa lĩnh vực với đặc tính nổi trội là tính thực hành và tính hướng nghiệp. Hằng năm, Nhà trường đều chú trọng rà soát tự đánh giá lại các hoạt động của Nhà trường với mong muốn đem đến một môi trường học tập chất lượng, sáng tạo, cởi mở,  phục vụ cho người học. Bên cạnh đó, nhằm đưa ra một cam kết về chất lượng đào tạo cho người học, nhà tuyển dụng, các đối tác cũng như toàn xã hội, trường Đại học Thành Đô đã chủ động triển khai các quy trình đánh giá ngoài. Đây là một dấu mốc quan trọng của Nhà trường trong năm 2021, là minh chứng cho nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

 

 TS. Dương Tử Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

 Ký kết Biên bản khảo sát sơ bộ

 

 

Kiểm tra minh chứng

Một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tại phiên khảo sát chính thức:

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác

0934 078 668