Đại học Thành Đô

Home » Trường Đại học Thành Đô thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển

Trường Đại học Thành Đô thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển

29/08/2022

Nhằm nâng cao chất lượng công tác hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời thông tin về các hoạt động của trường Đại học Thành Đô và định kỳ theo kỳ hạn xuất bản để thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực giảng dạy, đào tạo của Trường, Đại học Thành Đô đã thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển.

Chính từ uy tín và chất lượng không ngừng được nâng lên, trường Đại học Thành Đô được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động tạp chí in số 430/GP-BTTTT ngày 24/8/2022, tạp chí mang tên Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển. Trong thời kỳ hội nhập và mong muốn vươn ra quốc tế, tạp chí của trường xuất bản với hai ngôn ngữ chính: Tiếng Việt và Tiếng Anh. Tạp chí được xuất bản 03 tháng/kỳ, thời gian phát hành vào ngày 30 các tháng 3, 6, 9, và 12.

Việc thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển với Nhà trường vừa là niềm vui, niềm tự hào, nhưng cũng đặt ra những thách thức vô cùng to lớn, bởi giờ đây, cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư được tiếp nối, đặc trưng với sự hợp nhất, không có ranh giới giữa các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số. Chính vì thế để sẵn sàng kết nối truyền thông và tri thức, nhận thức sâu sắc những nhiệm vụ, các thách thức hiện nay đối với đất nước, đối với nền Giáo dục Đại học, để triển khai đưa Tạp chí vào hoạt động, Nhà trường quyết tâm lãnh đạo, đưa Tạp chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, là nơi hội tụ truyền thông, công nghệ và tri thức chuyên ngành về giáo dục Đại học. 

Song song với việc tập trung biên tập xuất bản tất cả các thể loại ấn phẩm đúng với tôn chỉ, mục đích và thời gian quy định trong giấy phép. Tạp chí sẽ chú trọng khai thác nội dung làm nền tảng cho cho Báo chí, Truyền thông, bàn luận về các vấn đề khoa học và quản lý gắn với thực tiễn sôi động của đời sống xã hội nhằm theo kịp xu thế phát triển mạnh mẽ của Truyền thông xã hội và mạng xã hội. Mỗi một ấn phẩm tạp chí cần có nội dung và phong cách trình bày phù hợp với đối tượng bạn đọc, nội dung và phong cách trình bày phải có phong cách và sự tương tác với bạn đọc. Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển của trường nhận thấy nhu cầu của người đọc trong thời kỳ phát triển công nghệ thông tin rất cao nên không chỉ dừng lại ở tạp chí in. Hãy cùng chờ đón Tạp chí điện tử sắp ra mắt với giao diện tối ưu và thân thiện với người dùng.

Tin tức khác

0934 078 668