Đại học Thành Đô

Home » TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ XÉT TUYỂN BẰNG KẾT QUẢ HỌC TẬP THPT TỪ THÁNG 1/2024

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ XÉT TUYỂN BẰNG KẾT QUẢ HỌC TẬP THPT TỪ THÁNG 1/2024

27/02/2024

Những thay đổi trong quy chế tuyển sinh và những áp lực thi cử đè nặng đã tạo ra nhiều thách thức cho thí sinh. Chính vì vậy hình thức “xét tuyển học bạ” trở thành phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn để chắc chắn cho mình tấm vé vào ngành học mình yêu thích. Trong quá trình xét tuyển, yếu tố “thời điểm” chính là “chìa khóa” đóng vai trò quan trọng để nắm chắc suất vào đại học bằng phương thức này. Trên thực tế, lợi thế xét tuyển luôn thuộc về những thí sinh nộp hồ sơ sớm.

Khác với việc xét tuyển nguyện vọng truyền thống, thí sinh phải phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, sau đó chọn lựa ngành học bất kỳ phù hợp với kết quả, việc nộp hồ sơ xét tuyển học bạ giúp thí sinh có thể đăng ký đúng ngành học yêu thích ngay từ bây giờ thay vì chờ đến xong kỳ thi THPT Quốc Gia.

Chính vì vậy hình thức “xét tuyển học bạ” trở thành phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn để chắc chắn cho mình tấm vé vào ngành học mình yêu thích.

Nếu như với cách thức tuyển sinh truyền thống, thí sinh phải vượt qua kỳ thi cam go, căng thẳng, tỉ lệ chọi lớn, đặc biệt những ngành hot. Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh được chủ động về điểm số, qua đó tối đa hóa lợi thế xét tuyển nhằm tăng khả năng trúng tuyển của thí sinh. Đăng ký xét tuyển học bạ càng sớm sẽ giúp các bạn có sự ưu tiên trong quá trình nhập học sau này. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm khả năng trúng tuyển càng cao bởi chỉ tiêu tuyển sinh của trường có giới hạn, tuyển đủ số lượng, nhà trường sẽ đóng các đợt tuyển sinh tiếp theo.

Trường Đại học Thành Đô xét tuyển sớm bằng hình thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT, nếu kết quả học tập của bạn có:

– Tổng điểm trung bình của học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

– Tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên

Vậy thì chỉ cần có kết quả học tập của lớp 11 hoặc kết quả học tập của học kỳ 1 lớp 12, bạn đã có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển sớm về trường Đại học Thành Đô.

Khuôn viên trường Đại học Thành Đô

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường), Bản photo công chứng học bạ THPT, Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời), thí sinh và phụ huynh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ theo hai hình thức sau:

* Cách 1: Trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện: 

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Hotline: 0934.078.668, 02433.861.601

Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

* Cách 2: Trực tuyến tại

Trường Đại học Thành Đô nằm trong Top các trường đại học theo định hướng ứng dụng ASEAN (ASEAN 2024: AppliedHE). Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM).

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

Tin tức khác

0934 078 668