Đại học Thành Đô

Home » TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG ỨNG DỤNG HƯỚNG NGHIỆP

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG ỨNG DỤNG HƯỚNG NGHIỆP

20/03/2024

Trường Đại học Thành Đô xây dựng Ứng dụng hướng nghiệp – kênh thông tin tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên có nhu cầu định hướng nghề nghiệp.

Theo TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô, ứng dụng hướng nghiệp (huongnghiep.thanhdo.edu.vn) giúp các thí sinh có nhận định rõ ràng ngành học dành cho mình từ sớm.

Trong đó, tiện ích nổi bật là bài trắc nghiệm được xây dựng dựa trên bộ mật mã RIASEC, phát triển bởi nhà tâm lý học người Mỹ, John Holland. Mỗi chữ cái R-I-A-S-E-C đại diện cho một nhóm yêu cầu đặc thù của các ngành nghề, đồng thời cũng đại diện cho một đặc điểm về tính cách, sở thích và năng lực của cá nhân.

TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô.

Tại đây, học sinh, sinh viên cũng có thể tra cứu các ngành nghề phù hợp và tìm hiểu thông tin việc làm.

TS. Nguyễn Thúy Vân tin rằng, ứng dụng hướng nghiệp và các chương trình tư vấn hướng nghiệp được triển khai sẽ giúp học sinh có thời gian tìm hiểu về ngành nghề mình theo đuổi, tránh việc đăng ký xét tuyển vào ngành học không phù hợp.

Nhấn mạnh cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tư vấn tuyển sinh từ sớm, TS. Nguyễn Thúy Vân lưu ý thí sinh nên chọn ngành nghề phù hợp với tính cách, sở thích, mơ ước của bản thân; để suốt quá trình học tập tiếp theo, các em sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết như hiện tại. Thêm vào đó, nên lưu ý chọn trường học đào tạo ngành nghề uy tín, chất lượng, phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của mình.

Thí sinh làm bài trắc nghiệm hướng nghiệp tại gian tư vấn của Trường Đại học Thành Đô.

“Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức hoạt động hướng nghiệp tại nhiều trường THPT ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài hoạt động định hướng ngành nghề, thí sinh còn được làm bài trắc nghiệm hướng nghiệp.

Bài trắc nghiệm sẽ dựa trên thói quen, sở thích, tính cách, mong muốn của thí sinh để gợi ý những ngành học phù hợp nhất. Đây là một trong những công cụ hữu ích, đặc biệt đối với những thí sinh chưa xác định được ngành học mình mong muốn.

Bên cạnh đó, các tư vấn viên của nhà trường cũng trò chuyện, tìm hiểu trực tiếp khó khăn, dự định của thí sinh, phụ huynh; từ đó tư vấn ngành nghề phù hợp nhất”, TS. Nguyễn Thúy Vân chia sẻ.

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô thông tin thêm: Năm 2024, hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, cũng như mong muốn tiếp thêm động lực cho học sinh, nhà trường có quà tặng là laptop Samsung gửi đến các tân sinh viên nhập học tại trường.

Theo Báo Giáo dục thời đại

Tin tức khác

0934 078 668