Home » Trường ĐH Thành Đô tổ chức giải đấu thể thao điện tử

Trường ĐH Thành Đô tổ chức giải đấu thể thao điện tử

29/10/2022

Bên cạnh những giải đấu thể thao vận động truyền thống, trường Đại học Thành Đô còn chú trọng xây dựng sân chơi thể thao điện tử cho sinh viên.

Giải đấu TDD Autumn Season Championship mùa đầu tiên được tổ chức đã tạo sân chơi thể thao bổ ích, lành mạnh để sinh viên nhà trường rèn luyện sức khỏe phục vụ học tập, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi. Bên cạnh đó, giải đấu còn là cơ hội để sinh viên có thể rèn luyện trí óc, sự phối hợp ăn ý trong các hoạt động tập thể, làm tiền đề để phát triển CLB eSports dành cho sinh viên.

Giải đấu dự kiến được tổ chức 2 lần/năm vào mùa hè và mùa thu. Mùa đấu TDD Autumn Season Championship đầu tiên có sự tham gia của 16 đội thi đấu, mỗi đội gồm 5-7 tuyển thủ là sinh viên của trường Đại học Thành Đô.

Lễ khai mạc giải đấu TDD Autumn Season Championship 2022.

TDD Autumn Season Championship 2022 được tổ chức trong khuôn khổ luật chơi game điện tử Liên Quân Mobile, với sự tham gia của 16 đội, mỗi đội 5-7 thành viên. Tổng cộng có 48 trận vòng loại, 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và 1 trận chung kết hấp dẫn. Giải thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên nhà trường.

Game thủ tập trung thi đấu trong một trong trận đấu.

Không chỉ có nam sinh tham gia giải đấu này, rất nhiều “nữ chiến binh” cũng tham gia hết mình, thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy và quyết liệt. Các bạn nữ xinh xắn, mang thần thái sắc sảo cùng chiến lược nhạy bén, tinh thần thép đã có những pha xử lý tuyệt vời khiến các game thủ và khán giả bất ngờ.

Các “nữ chiến binh” tài năng trong giải đấu.

Sau nhiều vòng đấu nảy lửa, TDD Autumn Season Championship 2022 tìm ra hai đội xuất sắc cạnh tranh chức vô địch là FCN và DCV.

Đây là hai đội đã có những chiến thắng thuyết phục xuyên suốt các trận trong mùa giải. Với sự quyết liệt, mạnh mẽ và có chiến lược hiệu quả, đội ĐCV với thành tích bất bại suốt giải đấu đã chính thức lên ngôi quán quân TDD Autumn Season Championship 2022.

Các trận đấu được live stream với đông đảo sinh viên theo dõi.

Tân quán quân TDD Autumn Season Championship 2022 là 5 tân sinh viên năng động. Dù chưa có nhiều thời gian cùng tập luyện, nhưng với sự phối hợp nhịp nhàng và có chiến lược rõ ràng, đội trưởng Đức Tú cùng các thành viên đã có một giải đấu tuyệt vời với tổng 6 trận bất bại từ vòng loại đến chung kết.

Các trận đấu trong giải TDD Autumn Season Championship 2022 được livestream trên fanpage Thanhdo E – Sport của trường Đại học Thành Đô, nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên trong và ngoài trường. Từ các trận tứ kết, mỗi trận đấu đều được hai bình luận viên Chanh và Minh Đức nổi tiếng trong cộng đồng eSports Live Việt Nam góp mặt. Cả hai đều có kinh nghiệm lâu năm trong những giải đấu online và offline cho Garena Liên Quân Mobile, góp phần tăng nhiệt cho các trận đấu.

Lễ bế mạc giải được tổ chức ngay sau khi kết thúc trận chung kết. Ở mùa đấu này, đội DCV lên ngôi quán quân, FCN trở thành á quân và đội SKY giành hạng 3. Đại diện ban tổ chức đã trao huy chương, cúp, cờ lưu niệm và giải thưởng cho 3 đội đạt thành tích cao nhất.

Lộ diện ba đội đạt thành tích tốt nhất trong giải đấu TDD Autumn Season Championship 2022.

Giải đấu TDD Autumn Season Championship tại trường Đại học Thành Đô đã tạo nên cơn sốt với sinh viên toàn trường khi lần đầu tiên sân chơi thể thao điện tử này được tổ chức. Số đội tham gia và lượng sinh viên theo dõi trực tiếp tại nơi diễn ra trận đấu là minh chứng cho sức hút của mùa giải năm nay.

TDD Autumn Season Championship được kỳ vọng là giải tranh tài thường niên của sinh viên Thành Đô, là sân chơi bổ ích để sinh viên nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất và góp phần cho giáo dục toàn diện.

Nguồn: Zing