Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên: “Khởi đầu mới của một hành trình”

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên: “Khởi đầu mới của một hành trình”

22/11/2021

22/11/2021
<!–59
19–>

Đại dịch Covid-19 xuất hiện đã khiến cuộc sống của chúng ta thay đổi rất nhiều, đặc biệt là trong vấn đề học tập, chuyển đổi từ hình thức học trực tiếp sang trực tuyến. Đối với các “tân sinh viên” của Trường Đại học Thành Đô, năm học 2021 – 2022 có lẽ là một kỳ nhập học vô cùng đặc biệt, vì chúng ta phải làm quen với nhau thông qua màn hình máy tính, điện thoại và các công cụ hỗ trợ liên lạc khác. Sau một tuần sinh hoạt công dân – sinh viên từ ngày 15 – 19/11 với hình thức trực tuyến thông qua phòng họp Zoom, các bạn tân sinh viên K13 chắc hẳn đã có nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Nội dung của tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2021 – 2022 được triển khai với 12 chuyên đề bởi những thầy cô từ các khoa, phòng, Công an huyện Hoài Đức như: Tổng quan về Đại học Thành Đô:  Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, chiến lược phát triển của trường Đại học Thành Đô; Nhiệm vụ năm học 2021 – 2022; Mục đích, ý nghĩa và trách nhiệm tham gia hoạt động xã hội; Xây dựng văn hóa học đường; Giới thiệu hoạt động các câu lạc bộ; Hướng nghiệp việc làm; An ninh chính trị (Luật An ninh mạng, Tuyên truyền về công tác an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiện); Phổ biến Quy chế sinh viên, thi đua khen thưởng, học bổng, quy chế đánh giá kết quả rèn luyện, chế độ chính sách, tín dụng đào tạo… hướng dẫn viết thu hoạch….

Đặc biệt, trong dịp này các bạn tân sinh viên đã được nghe GS,TS Hoàng Chí Bảo người đã dành gần 50 năm sưu tầm, nghiên cứu, kể chuyện về Bác Hồ giảng 01 chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đây là năm học đầu tiên tuần sinh hoạt công dân – sinh viên được tổ chức hoàn toàn theo hình thức trực tuyến nên có những khó khăn nhất định về đường truyền Internet, công nghệ, phương pháp giảng, phương pháp học … Tuy nhiên, các giảng viên đã chuẩn bị kỹ nội dung bài giảng, kết hợp phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động tạo hứng khởi cho sinh viên khi tham gia học tập đảm bảo mục đích, yêu cầu về thời lượng, nội dung, chất lượng bài giảng cũng như sự tham gia học tập nghiêm túc của sinh viên.

Tuần sinh hoạt công dân đã thực sự mang lại cho em nhiều thông tin bổ ích và nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Đồng thời giúp em hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của người sinh viên, của một công dân nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.” Đó là những chia sẻ của bạn Hoàng Thị Cẩm Vân – Sinh viên khoa Kinh tế.

Tuần học đã diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục. Hy vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường trong tình hình dịch bệnh, sự chia sẻ rất sinh động, gần gũi của các giảng viên và sự nỗ lực khắc phục khó khăn của bản thân, các bạn tân sinh viên sẽ tiếp cận và lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang để sinh viên đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

 

 

 

Tin tức khác

0934 078 668