Đại học Thành Đô

Home » VÌ SAO NÊN CHỌN XÉT TUYỂN HỌC BẠ NGAY HÔM NAY

VÌ SAO NÊN CHỌN XÉT TUYỂN HỌC BẠ NGAY HÔM NAY

13/04/2024

(PLVN) Xét tuyển học bạ được xem là phương án hiệu quả được hầu hết các sĩ tử ưu tiên lựa chọn trong những năm gần đây. Với phương thức này, thí sinh vừa giảm tải được áp lực thi cử, vừa không phải thấp thỏm chờ kết quả xét tuyển điểm THPT và đối diện với nguy cơ trượt đại học. Để “chắc suất” vào ngành học và trường đại học yêu thích, thí sinh 2K6 nên tận dụng phương thức xét tuyển học bạ ngay hôm nay.

Thí sinh tìm hiểu về phương thức xét tuyển học bạ của trường Đại học Thành Đô trong ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024.

Xét tuyển học bạ – “Chắc suất” trúng tuyển sớm

Nếu như phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và các phương thức xét tuyển khác cần tuân thủ theo các mốc thời gian cụ thể thì phương thức xét tuyển học bạ là phương án giúp thí sinh chủ động về mặt thời gian đăng ký xét tuyển.

Lời khuyên của các chuyên gia, trong khi chờ đợi kỳ thi Tốt nghiệp THPT, thí sinh nên tận dụng “chiếc phao cứu sinh” học bạ để “giữ chỗ” đối với các ngành học mình yêu thích. Đặc biệt, với các ngành học hot như Dược học, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh, Luật, Giáo dục học… việc tranh thủ xét tuyển học bạ sớm sẽ giúp nắm chắc cơ hội trúng tuyển đúng ngành nghề mong muốn mà không quá áp lực.

Nhận học bổng và các quà tặng giá trị

Nộp học bạ ngay hôm nay để có cơ hội nhận được những xuất học bổng giá trị và quà tặng hấp dẫn. Rất nhiều chương trình học bổng và quà tặng dành cho Tân sinh viên 2024:

  • Trường Đại học Thành Đô tặng Laptop cho Tân sinh viên 2024 hoàn thành các thủ tục từ 15/4 – 15/5. 

>> Xem chi tiết tại đây.

  • Học bổng Cộng đồng tặng 100% học phí và ký túc xá, tổng trị giá học bổng hơn 3 tỷ đồng
  • Học bổng Tiếp sức tặng 50% học phí toàn khóa, tổng trị giá học bổng hơn 2 tỷ đồng
  • Học bổng Đồng hành tặng 100% học phí học kỳ 2
  • Học bổng Tài năng tặng 100% học phí học kỳ 2 & 3

>> Xem chi tiết tại đây.

Không “gánh” quá nhiều áp lực thi cử

Xét học bạ sẽ giúp thí sinh giảm tải áp lực thi cử, tăng khả năng trúng tuyển, hình thức xét tuyển đơn giản, thí sinh được chủ động trong quá trình xét tuyển.

Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho các thí sinh đã tốt nghiệp ở những năm trước. Chính vì thế, xét tuyển học bạ được xem là phương thức “tối ưu” nhất giúp thí sinh giảm áp lực thi cử mà vẫn lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp giúp thí sinh tránh được tình trạng “học tài thi phận” trong kỳ thi THPT 2024 bởi các yếu tố tác động khác như tâm lý, sức khỏe, tai nạn…

Xét tuyển học bạ là cơ hội vàng để “giữ chỗ” các ngành học hot như Dược học, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Luật

Chủ động về điểm số

Nếu như với cách thức tuyển sinh truyền thống, thí sinh phải vượt qua kỳ thi cam go, căng thẳng, tỉ lệ chọi lớn thì với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh được chủ động về điểm số. Để xét tuyển vào mỗi ngành, thí sinh có thể chọn lựa 01 trong 04 tổ hợp xét tuyển, được chủ động chọn ra tổ hợp lợi thế nhất trong quá trình xét tuyển, dễ dàng nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ngành học có điểm đầu vào cao bằng những tổ hợp môn là thế mạnh của mình.

⭐ Trường Đại học Thành Đô nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả học tập THPT đợt 1 đến 30/4/2024.

⭐ Trường Đại học Thành Đô xét Học bạ các ngành:

STT Ngành tuyển sinh Tổ hợp xét tuyển
A. Nhóm ngành Công nghệ
1 Công nghệ thông tin

A00, A01, B00, D01

2 Công nghệ kỹ thuật Ô tô
3 Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử
B. Nhóm ngành Kinh tế – Luật
4 Kế toán

A00, A01, B00, D01

5 Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing)

A00, A01, C00, D01

6 Quản trị Văn phòng
7 Luật
C. Nhóm ngành Ngôn ngữ – Khoa học xã hội
8 Ngôn ngữ Anh

D01, D07, D14, D15

9 Quản trị khách sạn

A00, A01, C00, D01

10 Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch)
11 Giáo dục học

A00, C00, D01, D14

12 Ngôn ngữ Trung Quốc

C00, D01, D14, D15

13 Đông phương học
D. Nhóm ngành sức khỏe

14

Dược học

A00, A11, B00, D07

Giá trị tương đương như các phương thức xét tuyển khác

Việc xét học bạ sớm cũng không ảnh hưởng đến xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng đã đỗ xét tuyển học bạ thì không thể xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia.

Hơn hết, dù xét tuyển theo phương thức học bạ hay điểm thi THPT thì giá trị thừa nhận là như nhau. Sinh viên đều được đảm bảo về chương trình đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và giá trị bằng cấp là như nhau. Tuy nhiên, việc tham gia xét tuyển sớm bằng học bạ sẽ giúp thí sinh chắc suất vào đại học hơn.

Tránh được các sai sót trong quá trình làm hồ sơ

Có thí sinh đến khi có điểm thi THPT Quốc gia mới lo đi tìm phương án bổ trợ và gấp gáp làm hồ sơ xét tuyển, điều này dễ dẫn đến việc sai sót trong quá trình làm hồ sơ và hồ sơ không đạt điều kiện xét tuyển.

Do đó, tháng 4 và tháng 5 là thời điểm vàng để chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ và gửi về Trường giúp bạn chủ động về thời gian, không gặp rối trong giai đoạn nước rút.

 

Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 18/01/2024 đến ngày 30/04/2024.

Cách thức liên hệ và nộp hồ sơ:

📮 Trực tuyến: https://tuyensinh.thanhdo.edu.vn 

📮 Trực tiếp: Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh, Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

>> Đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ “cơ hội vàng” vào Đại học và chọn đúng ngành học, bạn nhé!

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

Tin tức khác

0934 078 668