Đại học Thành Đô

Home » VIỆT NAM CÓ THÊM TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAM GIA MẠNG LƯỚI SÁNG KIẾN LIÊN HỢP QUỐC

VIỆT NAM CÓ THÊM TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAM GIA MẠNG LƯỚI SÁNG KIẾN LIÊN HỢP QUỐC

04/08/2023

Trường Đại học Thành Đô đã chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới Sáng kiến bền vững giáo dục đại học.

Mạng lưới Sáng kiến bền vững giáo dục đại học (HESI) là một sáng kiến hợp tác mở giữa nhiều tổ chức của Liên hợp quốc và cộng đồng giáo dục đại học, được công bố trước thềm Hội nghị Rio+20 vào năm 2012.

Mạng lưới ra đời nhằm thúc đẩy sự giao thoa giữa giáo dục đại học, khoa học và hoạch định chính sách, góp phần nâng cao vị thế của giáo dục đại học trong việc hỗ trợ phát triển bền vững.

Trường Đại học Thành Đô trong danh sách thành viên cộng đồng HESI. Truy xuất từ: https://partnershipaccelerator.org/hesi/ (truy cập ngày 01/08/2023)

Hiện tại, mạng lưới HESI có 717 thành viên là các đối tác của Liên Hợp Quốc, các tổ chức giáo dục đại học, tổ chức sinh viên và các mạng lưới trường đại học.

Với việc tham gia vào cộng đồng HESI, Trường Đại học Thành Đô sẽ có cơ hội tham gia vào các nhóm hành động, được cập nhật về các hoạt động và tham gia vào các sự kiện, hội thảo và các hoạt động liên quan khác.

Việc gia nhập mạng lưới cộng đồng HESI đánh dấu bước tiến quan trọng của Trường Đại học Thành Đô trong cam kết thúc đẩy phát triển bền vững và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Theo công bố mới nhất từ nhóm xếp hạng vào ngày 30/7 vừa qua, Trường Đại học Thành Đô tăng 67 bậc trên bảng xếp hạng Webometrics.

Vị trí xếp hạng của trường Đại học Thành Đô trên BXH Đại học Quốc tế Webometrics kỳ tháng 7 /2023. Nguồn: https://www.webometrics.info/en/detalles/noROR05950 (truy cập ngày 01/08/2023)

Bảng xếp hạng Đại học Quốc tế Webometrics là một sáng kiến ​​của Cybermetrics Lab, nhóm nghiên cứu thuộc Consejo Superior de Investigaciones Científicas (CSIC), cơ quan nghiên cứu công lớn nhất ở Tây Ban Nha.

Việt Nam có 188 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng trong phiên bản tháng 7/2023, thêm 2 cơ sở mới so với phiên bản tháng 1/2023.

Trong đó, Trường Đại học Thành Đô xếp hạng 142 xét trong khu vực Việt Nam. Về thứ hạng quốc tế, Trường Đại học Thành Đô xếp thứ 18.340 trong số gần 120.000 cơ sở được xếp hạng, tăng 67 bậc so với phiên bản công bố 6 tháng trước.

Xét trong khu vực châu Á, Trường Đại học Thành Đô xếp thứ 7565, tăng 7 bậc so với kết quả xếp hạng vào tháng 1 cùng năm.

Theo Báo Đại Đoàn Kết

Tin tức khác

0934 078 668