Xét tuyển học bạ nắm chắc “cơ hội vàng” để trúng tuyển đại học

24/08/2021

Sau khi biết kết quả thi THPT, đăng ký xét học bạ được đánh giá là giải pháp giúp tăng cơ hội vào đại học cho thí sinh, nhất là những thí sinh có sức học tốt, thí sinh đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Xét học bạ là phương thức xét tuyển độc lập với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, thí sinh xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT và  không phụ thuộc vào kết quả cũng như điểm chuẩn của kỳ thi THPT.

Trường Đại học Thành Đô, áp dụng xét học bạ với các hình thức bao gồm: phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên hoặc thí sinh có thể xét tuyển dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ, không bao gồm học kỳ 2 lớp 12. Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

Đặc biệt, phương thức xét học bạ cũng mở ra cho các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp vì dịch Covid-19 cơ hội sở hữu “chiếc vé” vào đại học, chinh phục nghề nghiệp mơ ước.

Trúng tuyển bằng xét tuyển học bạ: không khác biệt về cơ hội học tập

Tất cả thí sinh trúng tuyển vào các trường theo phương thức xét tuyển học bạ cũng như thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đều học cùng lớp với nhau và được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất; 

Vì sao thí sinh ngày càng “chuộng” xét tuyển học bạ?

Sở dĩ xét tuyển học bạ ngày càng chiếm ưu thế, được đông đảo thí sinh quan tâm, lựa chọn bởi những ưu điểm: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực thi cử. 

Năm 2021, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh các ngành với các phương thức sau:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT quy định.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021

ĐĂNG KÝ : 
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ