Đại học Thành Đô

Home » XU THẾ GIÁO DỤC VÀ ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

XU THẾ GIÁO DỤC VÀ ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

15/07/2023

Trong bối cảnh thế giới đã diễn ra cuộc cách mạng khoa học công nghệ với sự chuyển đổi mạnh mẽ từ kỷ nguyên công nghiệp sang kỷ nguyên thông tin, phát triển kinh tế tri thức và kinh tế số, nguồn nhân lực có chất lượng cao về phẩm chất, năng lực và kỹ năng đã trở thành lợi thế quyết định đối với mỗi quốc gia.

Năm 2023, trường Đại học Thành Đô đào tạo 12 ngành học “hot” thuộc 4 khối ngành Công nghệ; Kinh tế – Luật; Ngôn ngữ – Khoa học xã hội và Sức khỏe. Mô hình gắn kết Doanh nghiệp – Nhà Trường được chú trọng và thúc đẩy ứng dụng trong chương trình đào tạo, đặc biệt thể hiện rõ trong các ngành/chương trình học mới nhất hứa hẹn nhiều tiềm năng đang được các bạn học sinh rất quan tâm.

Đặc biệt, với ưu thế nổi trội là ngôi trường xếp hạng 19 các trường đại học tư thục hàng đầu Asean +2023 (AppliedHE). Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM). Trường Đại học Thành Đô có sự đầu tư tâm huyết và đồng bộ trong phát triển đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, tầm nhìn trở thành tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam về ứng dụng và thực hành, trở thành trường đa ngành, xuất sắc trong đào tạo và hướng nghiệp, phát huy tiềm năng tự do sáng tạo gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng.

Với những lợi thế trong đào tạo, thực tập và việc làm của sinh viên, năm 2023, trường Đại học Thành Đô mở các ngành/ chương trình học mới hứa hẹn nhiều tiềm năng và xu hướng phát triển trong tương lai, nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh.

Giáo dục học

Giáo dục học, ngành học nghiên cứu tổng thể về lĩnh vực khoa học giáo dục, đào tạo, quản lý và giảng dạy. Sinh viên theo học được trang bị kiến thức nền tảng về tâm lý, giáo dục, quản lý, đánh giá hoạt động giáo dục, để sau tốt nghiệp có thể sẵn sàng tiếp nhận các vị trí quản lý, cố vấn chuyên môn hoặc chuyên viên, giáo viên, giảng viên của các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến trung cấp, cao đẳng, đại học; hoặc tham gia các dự án nghiên cứu liên quan đến giáo dục hoặc thiết kế chương trình giảng dạy, hoạch định chính sách giáo dục tại các cơ quan, đơn vị quản lý giáo dục và tổ chức phi chính phủ về giáo dục.

Với những ưu thế nổi bật, cùng sự phát triển của hệ sinh thái Giáo dục Thành Đô, sinh viên Ngành Giáo dục học tại Trường Đại học Thành Đô có những lợi thế khác biệt:

  • Chương trình đào tạo xây dựng sát với nhu cầu thực tiễn trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với Trường Tiểu học và THCS UNIGO (UNIGO College).
  • Thực tập có hưởng lương và ưu thế việc làm cho sinh viên ngay sau tốt nghiệp tại UNIGO College. Trải nghiệm thực tế tại các trường phổ thông ngay từ năm 2, trực tiếp làm việc trong môi trường giáo dục là cơ hội để sinh viên Ngành Giáo dục học sớm tích lũy kinh nghiệm, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.
Giờ học tập tại Trường Tiểu học và THCS UNIGO.

Thêm vào đó, năm học 2023 Trường Đại học Thành Đô dành ưu đãi lớn với 15 suất Học bổng Tiếp sức, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng dành cho tân sinh viên ngành Giáo dục học, mở ra những cơ hội học tập, trải nghiệm và việc làm thuộc lĩnh vực giáo dục trong tương lai.

Với định hướng chuyên sâu Quản trị trường học, Phương pháp giảng dạy và Tâm lý, giáo dục học đường, sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục học tại Trường Đại học Thành Đô có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, tham vấn tâm lý, hay nghiên cứu.

Sinh viên ngành Giáo dục học sẽ được thực tập, trải nghiệm tại UNIGO COLLEGE.

Ngành học này sẽ phù hợp với những bạn yêu thích làm việc trong lĩnh vực giáo dục và giảng dạy, có đam mê nghiên cứu và xây dựng những giải pháp cho các vấn đề về giáo dục. Với thời lượng thực hành lớn tại các trường phổ thông, UNIGO College là một trong số đó, môi trường thực tập thực nghiệp ngay trong khuôn viên Hệ sinh thái giáo dục ThaDo Edupark, quy mô xây dựng trường học chuẩn quốc tế, môi trường lý tưởng cho sinh viên ngành giáo dục học thực tập và làm việc sau tốt nghiệp.

Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và cảng hàng không

Với ưu thế đào tạo, khai thác thế mạnh trong phối hợp với các doanh nghiệp đối tác, đầu tư về chương trình học, giảng viên và cơ sở vật chất, theo học Chuyên ngành quản trị kinh doanh định hướng hàng không tại Trường Đại học Thành Đô là cơ hội tiếp cận chương trình học đạt chuẩn, vơi định hướng rõ ràng, thời lượng thực hành lớn, được ưu tiên thực tập tại các cơ sở hàng không ngay trong thời gian học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ký kết hợp tác với công ty về cung cấp dịch vụ nhân lực ngành hàng không, năm 2023 Trường Đại học Thành Đô mở khoa hàng không và phát triển chương trình học thuộc Ngành Quản trị kinh doanh, định hướng vận tải hàng không và cảng hàng không. Sự kết hợp đào tạo này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ trong phối hợp đào tạo giữa Nhà Trường – Doanh nghiệp.

Với định hướng và chương trình đào tạo đề cao ứng dụng, thực hành chuyên ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và cảng hàng không, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đáp ứng rất nhiều vị trí công việc trong ngành, có thể kể đến như:

  • Nhân viên giám sát An ninh – An toàn hàng không
  • Nhân viên điều hành, khai thác nhà ga
  • Nhân viên điều hành, khai thác sân bay
  • Nhân viên điều hành bay
  • Đại diện hãng hàng không
  • Nhân viên thương mại hàng không

Và còn rất nhiều vị trí công việc khác liên quan trong khu vực sân bay và cảng hàng không.

Ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và cảng hàng không trang bị kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh và chuyên sâu về khai thác vận tải hàng không, với phương pháp đào tạo chú trọng ứng dụng, với thời lượng thực hành lên đến 50%, thông qua mô phỏng (simulator) quá trình khai thác tàu bay và sân bay, thực hiện trực tiếp kỹ năng nghiệp vụ có sự giám sát của giảng viên thực hành (on the job training) trong quy trình thương mại hàng không, giám sát và phục vụ hành khách, hành lý, hàng hóa… hoặc đảm bảo chuyến bay an toàn, quá trình thực hành tại các sân bay và các hãng hàng không.

Học sinh thích thú khi được nghe những chia sẻ về ngành hàng không tại Khoa hàng không – Trường Đại học Thành Đô

Nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho người học về các ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm và thắc mắc gửi về cho nhà Trường, bên cạnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, Trường Đại học Thành Đô cung cấp thêm những thông tin cần thiết cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh thông qua chuỗi Chương trình Livestream [ThanhDo Q&A]: “Chọn đúng nghề – Đi đúng hướng”.

Mở đầu cho chuỗi Livestream là các thông tin hữu ích về ngành giáo dục học, với chủ đề “Xu hướng mới trong đào tạo ngành Giáo dục học”, tập 1 “Giáo dục học: Ngành học là mà quen” đã được phát sóng lúc 20h trên Fanpage Đại học Thành Đô vào ngày 08/07. Sắp tới, vào 20h ngày 15/07, sẽ phát sóng tập 2 với chủ đề “Giáo dục học: Học từ những nhà giáo dục”, với sự đồng hành của TS. Phạm Hùng Hiệp, nhà Nghiên cứu giáo dục, Uỷ viên Hội đồng khoa học đào tạo, trường ĐH Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội, Ms. Lê Thị Thanh Thuỷ – Giám đốc điều hành Trường TH & THCS UNIGO, Ms. Nguyễn Phương Chi – CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Vinamont.

Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm có thể xem lại trên Fanpage của trường Đại học Thành Đô hoặc trên Youtube Đại học Thành Đô và đừng quên thời gian phát sóng của tập 2 là 20h ngày 15/07 trên Fanpage của trường Đại học Thành Đô nhé!

Theo Báo Pháp Luật

Tin tức khác

0934 078 668