Ý nghĩa biểu tượng logo Trường Đại học Thành Đô qua các thời kỳ

27/10/2021

Logo Trường Đại học Thành Đô được nhận diện bằng hình ảnh chủ đạo là Bông hoa Sen trắng. Đây là một hình tượng có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với người Việt Nam, thể hiện sự khai sáng và hoàn mỹ, rất đời thường nhưng lại vô cùng cao quý, linh thiêng. Trong văn hóa Á Đông, hoa Sen biểu trưng cho những giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, sự hình thành và phát triển của trí tuệ dẫn tới con đường giác ngộ.

=> Từ khi thành lập năm 2004 đến nay, logo Trường đã trải qua 3 phiên bản. Trong giai đoạn đầu, logo có trọng tâm là hình ảnh Khuê Văn Các, trường quốc học đầu tiên, được cách điệu trên nền tảng chữ TĐ – mang ý nghĩa biểu trưng cho hình ảnh trường tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Khung logo hình tròn, viền nền màu xanh dương, tổ hợp chữ tên trường song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, thể hiện truyền thống giáo dục bền vững

=> Ở phiên bản thứ hai, logo trường là hình ảnh mở, phá cách, với biểu tượng cuốn sách trên nền chân trời, phần chữ màu xanh dương là tên tiếng Anh của trường. Tổng thể logo mang hàm ý về mong muốn Trường Đại học Thành Đô phát triển, vươn xa hơn, hội nhập quốc tế, hướng về ánh dương tri thức.

=> Kế thừa nét đẹp của hai logo trước, logo hiện nay được thể hiện qua mô phỏng cách điệu của Sách, Bút, Nghiên và hoa Sen trắng; khẳng định triết lý giáo dục mà nhà trường luôn theo đuổi. Đó là, hướng tới một môi trường giáo dục mà người học được phát triển trí tuệ, được nâng cao năng lực, được rèn luyện nhân cách và được học cách để hòa hợp


Hình tượng bông hoa sen trắng với sáu cánh hoa tương ứng với sáu khối ngành đào tạo trụ cột: “Công nghệ - Du lịch - Ngôn ngữ - Kinh tế - Quản lý - Sức Khỏe”. Đồng thời cũng biểu trưng những trang sách đang mở ra, phần đế của logo là tạo hình của cuốn sách thể hiện cho sự bền vững, ngòi bút, nghiên mực ở vị trí trung tâm tạo nên sự cân bằng, chắc chắn. Biểu tượng Sách, Bút, Nghiên mực đã gắn liền với truyền thống hiếu học từ ngàn đời của dân tộc, là biểu tượng trường tồn của ngành giáo dục phương đông.

Bước vào kỷ nguyên hội nhập, cụm hình ảnh «THANH DO UNIVERSITY» định vị thương hiệu Nhà trường trong cộng đồng và vươn tầm quốc tế, hợp tác phát triển, với mục tiêu trở thành tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam về ứng dụng và thực hành. 

Màu xanh dương được đặt làm nền, là màu xanh bầu trời, tượng trưng sự tĩnh lặng, sâu thẳm của đại dương, là màu sắc biểu trưng cho sự trường tồn bất biến của chân lý. Đây cũng là màu xanh thiên thanh của hy vọng, ước mơ và tuổi trẻ, nuôi dưỡng hoài bão, không ngừng sáng tạo để mang lại giá trị mới, theo kịp với sự thay đổi của thời đại và niềm tin hy vọng vào tương lai của bao thế hệ thầy và trò trường Đại học Thành Đô.

Hình tượng bông hoa Sen trắng như con thuyền chở tri thức giữa đại dương xanh. Con thuyền được định hướng bởi hệ thống quản trị chuyên nghiệp, lấy hiệu quả làm thước đo hoạt động. Uy tín của Trường được khẳng định qua hành vi nói và thực hiện cam kết, tạo dựng danh tiếng bằng chất lượng và sự công nhận của cộng đồng xã hội.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Hotline: 0934.078.668 hoặc 0243.386.1601
FacebookĐại học Thành Đô

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ