Đại học Thành Đô

Home » 3 ĐIỀU BẠN CẦN HIỂU RÕ TRƯỚC KHI LỰA CHỌN NGÀNH LUẬT

3 ĐIỀU BẠN CẦN HIỂU RÕ TRƯỚC KHI LỰA CHỌN NGÀNH LUẬT

09/03/2024

Bạn yêu thích lập luận, xử lý tình huống, mong muốn làm việc trong lĩnh vực pháp lý, trở thành “Luật sư” trong tương lai, lựa chọn ngành Luật sẽ giúp bạn hiện thực hóa hành trình chạm đến ước mơ đó. Nhưng trước khi đưa ra lựa chọn, đã có ai nói cho bạn về những điều dưới đây chưa?

Muốn học Luật hiệu quả nhất cần phải có đam mê

Có khá nhiều lý do để bạn lựa chọn học ngành Luật như: ba mẹ mong muốn mình học luật; không biết học ngành gì chọn học luật; nhà có người làm ngành luật; học luật thu nhập cao…

Thế nhưng dù là lý do gì đi nữa, muốn sống trọn với nghề thì bạn cần phải có 2 từ “đam mê”. Phải yêu ngành này, đam mê học luật thì bạn mới có thể học tốt, pháp luật thay đổi theo sự phát triển của xã hội nên khối lượng kiến thức không chỉ dừng lại là học tập trên ghế nhà trường.

Học ngành này yêu cầu bạn phải chịu khó, nghiên cứu, tự học; thế nên nếu không đam mê bạn chỉ nhìn vào bề nổi ngành luật khá khô khan, cứng nhắc và sẽ nản lòng. Người đam mê sẽ thổi hồn vào từng môn học từ đó học tập tốt hơn và có định hướng rõ nét hơn cho ngành nghề của mình.

Sinh viên ngành Luật bắt buộc phải giỏi ngoại ngữ

Nhiều người hỏi rằng: “Học Luật có cần giỏi ngoại ngữ không?” Và câu trả lời là có, nếu chưa giỏi hãy trau dồi, nếu đã giỏi thì hãy phát huy và chúc mừng bạn vì giỏi ngoại ngữ giống như một chìa khóa vạn năng mở ra tương lai của mình.

Tưởng như học ngành Luật tại Việt Nam thì bạn không cần thiết phải giỏi ngoại ngữ. Thế nhưng đó là suy nghĩ sai lầm đấy. Ngoài luật pháp Việt Nam, bạn cần phải nắm Luật pháp Quốc tế để có thể tư vấn trong những vụ án mang yếu tố nước ngoài. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, hầu hết các doanh nghiệp lớn đều thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

Do đó, việc am hiểu luật pháp kinh tế của các nước đang trở nên cần thiết. Nếu không biết ngoại ngữ, sẽ là một thiệt thòi với bạn trong nghiên cứu tài liệu pháp lý cũng như hạn chế cơ hội việc làm khi ra trường.

Cần phải có nhiều kỹ năng thực tiễn

Kỹ năng chính là thứ khỏa lấp đi sự khô khan của các điều khoản, điều luật trong các bộ luật. Sẽ thật sự nhàm chán nếu suốt ngày bạn chỉ tiếp xúc với hàng tá văn bản, nghị định,… và chắc chắn một điều là bạn không thể dùng trí nhớ học thuộc lòng hết khối kiến thức khổng lồ chưa kể là nó còn được sửa đổi, bổ sung ban hành mới liên tục. Thế nên đã lựa chọn học ngành này thì bạn phải chuẩn bị tâm lý kiến thức song hành với kỹ năng ngay từ năm nhất.

Sinh viên Luật Trường Đại học Thành ĐÔ tại một buổi thực hành diễn án

Sinh viên ngành Luật cần thường xuyên đọc tạp chí chuyên ngành và suy nghĩ hướng tiếp cận cũng như giải quyết vấn đề được đưa ra. Tất cả những điều đó không chỉ tạo kỹ năng áp dụng thực tế cho sinh viên mà “Trăm hay không bằng tay quen”, kiến thức sẽ tự động chui vào đầu chúng ta một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Trường Đại học Thành Đô đào tạo sinh viên Luật với kiến thức, phẩm chất, kỹ năng hướng đến sự chuyên nghiệp, thành thạo, chuyên môn cao. Thông qua các giờ học kết hợp lý thuyết thực hành, phiên tòa giả định, với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao là những Thầy Cô đang trực tiếp làm việc trong lĩnh vực pháp lý, sinh viên ngành Luật tại TDD thường xuyên có các chuyến thực tập nhận thức và dành thời lượng thực hành tại các văn phòng Luật. Đó là những nền tảng quan trọng trong việc hình thành kỹ năng, rèn luyện nhân cách và phát triển chuyên môn cho các “Luật sư tương lai”, vững vàng trên hành trình pháp lý trong thời gian tới.

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô tiếp tục dành các suất học bổng giá trị miễn 50-100% học phí cho các tân sinh viên ngành Luật trong thời gian theo học.

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành Luật:

Mã ngành: 7380101

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01

Phương thức xét tuyển:

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT 
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
  • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

  • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668