Đại học Thành Đô

Home » HỢP TÁC QUỐC TẾ MỞ RA CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KHỐI NGÀNH KINH TẾ – XÃ HỘI

HỢP TÁC QUỐC TẾ MỞ RA CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KHỐI NGÀNH KINH TẾ – XÃ HỘI

30/05/2024

Tiếp nối thành công trong chương trình Internship Nhật Bản dành cho sinh viên Nhóm ngành công nghệ – kỹ thuật, Trường Đại học Thành Đô mở rộng các chương trình thực tập quốc tế dành cho sinh viên nhóm ngành kinh tế – xã hội, đặc biệt sinh viên các ngành Việt Nam học, Đông phương học trên cơ sở phát triển quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Sáng ngày 30/5, Trường Đại học Thành Đô đã có buổi làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty CP Sekai Jinzai và tập đoàn KPG, Nhật Bản nhằm khẳng định và phát triển mối quan hệ gắn kết toàn diện giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, đồng thời mang lại những chương trình về thực tập doanh nghiệp cho sinh viên tại Nhật Bản.

Toàn cảnh Lễ ký kết giữa Đại học Thành Đô và Công ty Sekai Jinzai, Nhật Bản

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Thành Đô có TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Đức Huy Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại; ThS. Đinh Thị Thanh Huyền – phụ trách Khoa Du lịch – Ngoại ngữ. Về phía Doanh nghiệp đối tác có Ông Takeuchi Kazumichi – Tổng Giám đốc Công ty Sekai Jinzai và Ông Higato Shisaku – Tập đoàn KPG Hotel & Resort, cùng các đại diện tại Việt Nam.

Nội dung chính trong buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Công ty Sekai Jinzai là phía doanh nghiệp sẽ tiếp nhận sinh viên ngành Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch) và ngành Đông phương học (chuyên ngành Nhật Bản học) thực tập 1 năm tại Nhật Bản và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Công ty Sekai Jinzai, Tập đoàn KPG Hotel & Resort sở hữu nhiều khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng tại Nhật Bản, cung cấp những đa dạng các dịch vụ trong lĩnh vực du lịch và giải trí. Định hướng trong thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi, số lượng các nhà hàng, khách sạn cũng như dịch vụ thuộc tập đoàn.

Ông Higato Shisaku, thuộc tập đoàn KPG Hotel & Resort – đối tác của Công ty Sekai Jinzai, đã nhấn mạnh về định hướng phát triển của tập đoàn tới năm 2025 trong việc mở thêm chuỗi nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và giải trí. Mong muốn hợp tác với TDD để mang tới cho sinh viên Việt Nam những cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế và phát triển trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp tại môi trường quốc tế cùng với sinh viên đến từ các nước Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia,…

Ông Higato Shisaku (ở giữa), thuộc tập đoàn KPG Hotel & Resort chia sẻ mong muốn về tạo dựng môi trường thực tập cho sinh viên TDD

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, với tầm nhìn trở thành một tổ chức giáo dục nằm trong top đầu của Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế trong một số lĩnh vực then chốt, uy tín trong đào tạo và hợp tác quốc tế, Trường Đại học Thành Đô tích cực thiết lập các mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm mang đến những môi trường thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi còn trên giảng đường. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế phù hợp với học kỳ doanh nghiệp kéo dài từ 6-12 tháng dành cho tất cả sinh viên năm thứ 3 đã tạo những thuận lợi cho sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn, ứng dụng kiến thức, kỹ năng chuyên môn, phát triển kỹ năng mềm và có thể có thêm thu nhập.

Nhà Trường cũng mong muốn thông qua ký kết hợp tác, phía doanh nghiệp sẽ cung cấp nhiều chương trình thực tập sinh cho sinh viên TDD, tại các vị trí đúng với chuyên ngành và giúp sinh viên nhìn nhận về thị trường lao động và định hướng tốt hơn trên con đường sự nghiệp.

Phát biểu tại buổi ký kết, Ông Takeuchi Kazumichi – Tổng Giám đốc CTCP Sekai Jinzai gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến Nhà trường đã tin tưởng và lựa chọn Sekai Jinzai trở thành đối tác, cùng hướng đến trách nhiệm xã hội, xây dựng một đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, trẻ trung và hội nhập với quốc tế.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Thành Đô và Công ty Sekai Jinzai, Nhật Bản mở ra cơ hội thực tập, việc làm quốc tế cho sinh viên

Các chương trình thực tập quốc tế như chương trình kết hợp với Công ty TNHH Sekai Jinzai sẽ mở ra nhiều bước phát triển mới, tạo điều kiện cho sinh viên khối ngành kinh tế – xã hội, đặc biệt là những bạn đang quan tâm đến chương trình thực tập hưởng lương Nhật Bản có thêm lựa chọn cho định hướng bản thân trong tương lai và thay đổi nhận thức, mở mang hiểu biết, mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm, phát triển kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tự tin bước vào thị trường lao động. 

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Công ty Cổ phần Sekai Jinzai là tiền đề quan trọng cho mối quan hệ hợp tác chiến lược và toàn diện giữa hai bên, tạo điều kiện cho sinh viên Đại học Thành Đô có nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668