Đại học Thành Đô

Home » NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN – SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH THÀNH ĐÔ ĐẠT THÀNH TỰU MỚI

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN – SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH THÀNH ĐÔ ĐẠT THÀNH TỰU MỚI

14/10/2023

Đạt giải Ba khu vực Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa năm 2023 và tiếp tục tham dự cấp quốc gia, dự án nghiên cứu “Nâng cao năng lực sản xuất và thúc đẩy thương mại hóa một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên”, do Dược sĩ Phạm Thị Thanh Huế – Viện phó Viện nghiên cứu Giáo dục và Chuyển giao tri thức, Trường Đại học Thành Đô đại diện tham gia cuộc thi đã nhận được giải thưởng và vinh danh tại Chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa.

33 dự án xuất sắc tham dự vòng Chung kết diễn ra trong 3 ngày từ 12-14/10/2023 được lựa chọn các ý tưởng/dự án khởi nghiệp xuất sắc trong cả nước, trải qua các phần thuyết trình, trưng bày quảng bá sản phẩm, Lễ công bố và trao giải thưởng Chung kết toàn quốc Cuộc thi đã diễn ra sáng ngày 14/10, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các bộ ngành trung ương và địa phương và các thí sinh – chủ các dự án khởi nghiệp.

Dược sĩ Thanh Huế tham gia các phần thuyết trình giới thiệu về dự án tại Chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa
Dược sĩ Thanh Huế tham gia các phần thuyết trình giới thiệu về dự án tại Chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa

Các dự án khởi nghiệp tham gia dự thi đều thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết, khát khao tinh thần đổi mới, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh. Thông qua các dự án cũng cho thấy, phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số, người khuyết tật đã và đang phát huy nội lực và vai trò của mình góp phần vào tăng trưởng, phát triển kinh tế của địa phương và đất nước.

Trải qua các phần thuyết trình và tham gia Hội chợ giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp (OCOP) tại Hà Nội với quy mô trên 50 gian hàng nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm từ các Dự án khởi nghiệp tham dự chung kết và trên 100 sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao, sản phẩm tiểu thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống của phụ nữ Thủ đô, qua đó góp phần nâng cao giá trị tài nguyên bản địa của các địa phương trên cả nước, thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

DOU3LE2N được trưng bày tại Chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa
DOU3LE2N được trưng bày tại Chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa

Mang đến hội chợ lần này là các sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên mang thương hiệu DOU3LE2N, là thành quả của sự kết hợp giữa nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Thành Đô và ứng dụng dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Những sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, tối ưu hóa sản xuất và nguồn cung ứng nguyên liệu từ chính những sản vật địa phương. Nha đam, bưởi đào, trầu không, bơ, dừa, bạc hà… đều là những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm và giá trị cao tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam

Lễ trao giải thưởng chung kết Toàn quốc Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 tổ chức trực tiếp tại Trung Tâm Phụ nữ và phát triển trong sáng nay và phát trực tiếp trên Fanpage của Hội LHPN Việt Nam, Báo Phụ nữ Việt Nam, Fanpage Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, nhằm vinh danh 33 Dự án khởi nghiệp tiêu biểu của cả nước. Giải thưởng bao gồm: tiền mặt, kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và các gói hỗ trợ đầu tư, tư vấn… hướng đến nâng cao năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh cho các Dự án khởi nghiệp tiêu biểu, nhiều tiềm năng phát triển.

Lễ trao giải thưởng chung kết Toàn quốc Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 và phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024
Lễ trao giải thưởng chung kết Toàn quốc Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 và phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024

Dự án nhận được sự quan tâm từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các chủ dự án. Các sản phẩm DOU3LE2N – một thành quả từ dự án nghiên cứu ứng dụng của Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thành Đô ứng dụng được mang đến hội chợ được đánh giá, góp ý khách quan và chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất cũng như thương mại hóa.

Tham dự và đạt giải thưởng tại một sân chơi lớn, được gặp gỡ, học hỏi từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu và nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo. Đây chính là nguồn động lực lớn của Dược sĩ Thanh Huế nói riêng và của nhóm nghiên cứu nói chung trên hành trình tìm kiếm giải pháp, cải tiến và không ngừng phát triển các sản phẩm mang tính ứng dụng thiết thực, hướng đến những giá trị bền vững, như thân thiện với môi trường, lưu giữ bản sắc và phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, đóng góp quan trọng vào phong trào khởi nghiệp, mục tiêu bình đẳng giới quốc gia và sự phát triển toàn diện, bền vững của đất nước.

Dược sĩ Thanh Huế nhận giải thưởng với dự án “Nâng cao năng lực sản xuất và thúc đẩy thương mại hóa một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên”
Dược sĩ Thanh Huế nhận giải thưởng với dự án “Nâng cao năng lực sản xuất và thúc đẩy thương mại hóa một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên”

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh “Những đóng góp của phụ nữ thông qua các hoạt động khởi nghiệp không chỉ góp phần to lớn trong phát triển kinh tế đất nước mà còn có những tác động tích cực vào giải quyết những vấn đề xã hội, góp phần ổn định chính trị – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân”.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp là diễn đàn lớn, khơi dậy tiềm năng, nhiệt huyết, trí tuệ, tinh thần dám nghĩ, dám làm của phụ nữ Việt Nam trong hành trình khởi nghiệp, tạo động lực mạnh mẽ cho phụ nữ cả nước tham gia các mô hình kinh tế đa dạng như doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể… để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tin tức khác

0934 078 668