Đại học Thành Đô

Home » NUÔI DƯỠNG THẾ HỆ SINH VIÊN TRÍ – NĂNG – NHÂN – HÒA

NUÔI DƯỠNG THẾ HỆ SINH VIÊN TRÍ – NĂNG – NHÂN – HÒA

04/11/2023

Lấy người học làm trung tâm, tôn trọng và phát huy sự sáng tạo của mỗi cá nhân dựa trên triết lý giáo dục: Trí – Năng – Nhân – Hòa, trải qua gần 2 thập kỷ hình thành và phát triển, Trường Đại học Thành Đô từng bước hoàn thiện nhằm mang đến cho người học môi trường học tập uy tín, hiện đại, năng động, đổi mới và sáng tạo.

Trường Đại học Thành Đô
Trường Đại học Thành Đô hướng đến một môi trường giáo dục toàn diện

Chất lượng giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu

Trường Đại học Thành Đô đầu tư tâm huyết và đồng bộ trong đổi mới, nâng cao chất lượng, phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất với tầm nhìn trở thành một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam về ứng dụng và thực hành, trở thành trường Đại học đa ngành, thực chất và chuyên sâu trong đào tạo và hướng nghiệp. Với triết lý giáo dục tôn trọng sự sáng tạo, mỗi cá nhân đều được tôn trọng, khuyến khích tự do, mọi ý tưởng, sáng kiến đều được đón nhận, phản biện để cùng nhau đạt đỉnh cao tri thức, phát huy tiềm năng gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng.

Trải qua 19 năm thành lập và phát triển, với những thành tựu đã đạt được trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, Trường Đại học Thành Đô đang từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và đặt dấu mốc quan trọng trên con đường vươn ra thế giới. 

 • Trường Đại học Thành Đô là một trong 40 cơ sở giáo dục đầu tiên trong khu vực được mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ĐNA (UPM) gắn 3 sao theo tiêu chuẩn định hướng về ứng dụng năm 2020. 
 • Trường chính thức được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học cấp quốc gia năm 2021.
 • Năm 2023, Trường ĐH Thành Đô xếp thứ 19 theo đánh giá của BXH Private University Ranking: ASEAN+ (AppliedHE), trong đó giữ vị trí thứ 5 trong hạng mục Dạy và Học, và vị trí thứ 10 ở hạng mục sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.
 • Thêm vào đó, Trường cũng có bước tiến đột phá – tăng hạng vượt bậc trên bảng xếp hạng quốc tế Webometrics. 
Trường Đại học Thành Đô xếp hạng 19 theo đánh giá của BXH Private University Ranking: ASEAN+ (AppliedHE)

Những thành quả đạt được là minh chứng và sự khẳng định trước xã hội về chất lượng đào tạo của Trường Đại học Thành Đô. Nhà trường sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực từng bước hoàn thiện và đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo hướng đến một môi trường học tập giúp người học phát triển toàn diện.

Đẩy mạnh ứng dụng thực hành trong chương trình đào tạo

Với mục đích đem đến cho sinh viên môi trường học tập toàn diện, Trường Đại học Thành Đô thiết kế mô hình tổ hợp, chú trọng trải nghiệm, ứng dụng thực tiễn và cập nhật xu hướng. Trải nghiệm học tập trong không gian được thiết kế ứng dụng, thân thiện với môi trường hướng đến các giá trị bền vững và tạo nguồn cảm hứng, thúc đẩy sinh viên tự tin phát triển năng lực bản thân.

Trường Đại học Thành Đô đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 12 ngành học thuộc 4 nhóm ngành: Công nghệ, Kinh tế – Luật, Ngôn ngữ – KHXH và Sức khỏe, mang đến cho người học những lựa chọn đa dạng, thiết thực hướng đến mục tiêu nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Các chương trình đào tạo của trường Đại học Thành Đô được thiết kế theo hướng chuẩn kiểm định và chuẩn định hướng nghề nghiệp với phương châm gắn kết học tập, nghiên cứu với thực tiễn.

Hơn 50% thời gian học tập của sinh viên sẽ thông qua trải nghiệm thực tế, bài tập tình huống, đề án liên ngành, thực tập tại doanh nghiệp và tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong Hệ sinh thái Giáo dục Thado Edupark.

Trường Đại học Thành Đô không ngừng mở rộng ký kết hợp tác với các doanh nghiệp như: Công ty Codegym, Công ty Letco, Tập đoàn Sun World, Tập Đoàn Novotel, Ngân hàng Vietinbank, Toyota Việt Nam…; các trường Đại học quốc tế như Đại học Milton Friedman, Đại học Kyungdong – Hàn Quốc, Đại học Kỹ thuật Petronas (UTP) Malaysia,  tạo cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên ở cả trong nước và quốc tế.

Tìm kiếm cơ hội và thúc đẩy hợp tác chặt chẽ với các Doanh nghiệp

Thông qua môi trường làm việc thực tế, sinh viên được trau dồi bản thân theo tiêu chuẩn, ứng dụng kiến thức và kỹ năng giải quyết các tình huống thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm và xây dựng nền tảng vững chắc sau tốt nghiệp. 

Cập nhật và phù hợp xu hướng phát triển hướng đến các thế hệ “Công dân toàn cầu”. Bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa, hiện đại hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mỗi sinh viên ra trường không chỉ cần kiến thức chuyên môn mà còn cần các kỹ năng kiến thức tổng hợp về Tin học – Ngoại ngữ – Kinh tế để làm nền tảng cho sự phát triển toàn diện, đạt được thành công trong sự nghiệp, để kiến tạo một môi trường học tập cải tiến – ứng dụng – thực tiễn, trở thành công dân toàn cầu.

Sinh viên tự tin giao tiếp với du khách nước ngoài
Sinh viên tự tin giao tiếp với du khách nước ngoài trong chuyến đi thực tế

Hiện nay, Trường Đại học Thành Đô đào tạo các hệ:

Sau đại học: đào tạo bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ Quản lý kinh tế

Đại học chính quy

* Đào tạo Kỹ sư ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

* Đào tạo Cử nhân ngành: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Quản trị văn phòng, Luật, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Khách sạn, Giáo dục học

* Đào tạo Dược sĩ đại học ngành Dược học

Đại học vừa làm vừa học

* Đào tạo Kỹ sư ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

* Đào tạo Cử nhân ngành: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Quản trị văn phòng, Luật, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Khách sạn

Đại học từ xa

* Đào tạo Kỹ sư ngành Công nghệ thông tin

* Đào tạo Cử nhân ngành: Quản trị Kinh doanh, Quản trị văn phòng, Ngôn ngữ Anh.

 • Thời gian và hình thức đào tạo linh hoạt 
 • Bằng tốt nghiệp có giá trị như đại học chính quy

Cao đẳng

Đào tạo Cử nhân thực hành ngành: Tiếng Anh, Hướng dẫn du lịch, Quản trị Khách sạn, Dược

Đào tạo ngắn hạn

 • Từ 2008 đến nay Trường Đại học Thành Đô đã trở thành địa điểm quen thuộc và tin cậy trong đào tạo lái xe xe máy, ô tô
 • Từ năm 2023, Trường Đại học Thành Đô được cấp phép trong đào tạo và cấp chứng chỉ Hướng dẫn du lịch nội địa/quốc tế và chứng nhận bồi dưỡng kiến thức về Dược

Các Học kỳ doanh nghiệp nắm giữ vị trí quan trọng trong mục tiêu và định hướng đào tạo. Các kỳ thực tập tại doanh nghiệp luôn để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi sinh viên bởi những trải nghiệm trên hành trình ấy. Trường Đại học Thành Đô chủ động đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo ra các cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Kết hợp Học – Hành – Nghề – Nghiệp đào tạo ra thế hệ sinh viên năng động, tự tin, bản lĩnh bước vào thị trường lao động.

Sinh viên thực tập
Sinh viên thực tập tại Bà Nà Hills trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa trường ĐH Thành Đô và Công ty CP Cáp treo Bà Nà Hills

Xây dựng môi trường học tập đa trải nghiệm, hướng đến sinh viên phát triển toàn diện

Học tập thông qua những hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ khơi gợi sự tò mò, phát triển năng lực sáng tạo và phát huy tối đa sự chủ động của sinh viên trong quá trình học. Với nội dung gần gũi, mang tính thực tiễn cao, những tiết học không bị gò bó trong không gian của lớp học. Sinh viên được đặt trong các “case study” cụ thể, giữ những vai trò khác nhau để thể hiện các kiến thức, kỹ năng được học trên trường. Ngoài ra, hoạt động trải nghiệm sáng tạo còn góp phần giúp người học hình thành các năng lực đặc thù như tổ chức hoạt động, quản lý cuộc sống, tự nhận thức và tích cực hóa bản thân, định hướng nghề nghiệp, khám phá, sáng tạo, tư duy phản biện và hợp tác.

Sinh viên học tập thông qua các chuyến đi thực tế

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo coi trọng các hoạt động thực tiễn mang tính tự chủ của học sinh, về cơ bản là hoạt động mang tính tập thể trên tinh thần tự chủ cá nhân, với sự nỗ lực giáo dục giúp phát triển sáng tạo và cá tính riêng của mỗi cá nhân trong tập thể. Những hoạt động được tổ chức gắn liền với kinh nghiệm, cuộc sống để sinh viên trải nghiệm và sáng tạo thông qua các phương pháp như giải quyết vấn đề, phương pháp đóng vai, phương pháp trò chơi và phương pháp làm việc nhóm…

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo khơi gợi sự tò mò, tạo hứng thú học tập, phát triển năng lực sáng tạo, phát huy tối đa sự chủ động của sinh viên trong quá trình học; đặc biệt là ưu thế trong thúc đẩy hình thành ở người học các năng lực đặc thù như:

 • Năng lực hoạt động và tổ chức hoạt động; 
 • Năng lực tổ chức và quản lý cuộc sống; 
 • Năng lực tự nhận thức và tích cực hóa bản thân; 
 • Năng lực định hướng nghề nghiệp; 
 • Năng lực khám phá và sáng tạo; 
 • Năng lực tư duy phản biện; 
 • Năng lực hợp tác.

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Đại học Thành Đô còn khuyến khích sinh viên rèn luyện thể chất, phát triển kỹ năng hướng tới chân dung sinh viên hoàn thiện cả về trí tuệ, năng lực, nhân cách và sự hòa hợp. Nắm giữ các kỹ năng là yếu tố quyết định sự thành bại của mỗi cá nhân, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 với nhiều biến chuyển khó đoán định như hiện nay.

Bởi vậy, cùng với nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng, đa dạng ngành học và chương trình đào tạo, trường Đại học Thành Đô  tạo ra các sân chơi dành cho sinh viên trải nghiệm và khám phá năng lực bản thân, thông qua:

 • Các chương trình hội thảo tọa đàm xây dựng và phát triển kỹ năng như: kỹ năng viết CV, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học; các cuộc thi tài năng như Miss Thành Đô, cuộc thi Hùng biện tiếng anh hay các giờ học kỹ năng tại các phiên tòa giả định, lớp học kỹ năng mềm… 
 • Các giải đấu bóng đá, cầu lông, hội thao,… chú trọng rèn luyện và phát huy năng lực thể chất.
 • Cùng hoạt động của các câu lạc bộ như: CLB Tình nguyện, CLB TNVĐ Hiến máu, CLB Media, CLB Tiếng Anh, CLB Bóng chuyền, CLB Thể thao điện tử Esport
Kí túc xá Thành Đô ngôi nhà thứ hai ấm cúng, thân thiện và lưu giữ những kỉ niệm đẹp cùng bạn bè
Sinh viên tích cực hoạt động trong các câu lạc bộ tại Trường Đại học Thành Đô

Tất cả các hoạt động dù liên quan đến học thuật hay thể thao, giải trí đều mang đến những trải nghiệm bổ ích và cần thiết cho các bạn sinh viên, là sân chơi giao lưu học hỏi, khẳng định bản lĩnh, thể hiện kỹ năng cá nhân và phát triển bản thân.

Môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, hiện đại; giảng đường, khu liên hợp thể thao đa năng, ký túc xá đầy đủ tiện nghi, nhằm đem đến cho sinh viên những điều kiện học tập và rèn luyện toàn diện nhất.

Gắn kết tạo nên bản sắc riêng – Cộng đồng Thadoers

Bản sắc văn hóa của Trường Đại học Thành Đô được khái quát trong hai từ: HÒA HỢP.

Các hoạt động phong trào được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm phát huy truyền thống, tăng cường gắn kết giữa Cán bộ – Giảng viên – Sinh viên trong toàn trường với 5 hoạt động chính hướng đến: Tôn sư trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn, Tương thân tương ái, Hiếu học và ham học, Vui khỏe có ích.

Đó là sự “hòa hợp” của các đặc trưng văn hóa; sự bao dung, gắn kết, bền vững; sự tôn trọng cấp trên, kỷ cương; hướng tới mục tiêu, hiệu quả và thành tích trong công việc; tự do sáng tạo; tôn trọng sự khác biệt; sự hòa hợp giữa các thế hệ, giữa các nền văn hóa: lối tư duy, tính cách, phong cách sống, thói quen, tập quán,… 

“Hòa hợp” tạo nên bản sắc Thadoers – Trường Đại học Thành Đô

Song song với việc đẩy mạnh chất lượng đào tạo, Trường Đại học Thành Đô luôn quan tâm tới đời sống của cán bộ, giảng viên thông qua các hoạt động, cụ thể như: đẩy mạnh phát triển Đảng bộ cơ sở, Công đoàn cơ sở; đời sống cán bộ, giảng viên ngày một nâng cao; các phong trào thi đua dạy tốt, hay các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ luôn được các cán bộ, giảng viên tham gia tích cực, sôi nổi và có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động tập thể trong nhà trường luôn hướng đến gắn kết các thế hệ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên và Sinh viên, kế thừa và phát huy truyền thống và bản sắc của Trường Đại học Thành Đô nói riêng và toàn Hệ sinh Thái Thado Edupark nói chung.

Mọi sáng kiến đều được đón nhận, phản biện để cùng nhau khám phá thế giới tri thức

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, hằng năm, Trường Đại học Thành Đô tích cực tổ chức các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn; lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Trường Đại học Thành Đô luôn đề cao ý thức và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng

Sau nhiều năm phát triển, Trường Đại học Thành Đô đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Trường đã có những bước tiến mạnh mẽ,  vững chắc cả về cơ sở vật chất, quy mô, kỹ thuật, đội ngũ cán bộ và chất lượng đào tạo.

Những thành tích mà trường đạt được là minh chứng và sự khẳng định trước xã hội về chất lượng đào tạo, nhà trường sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực từng bước hoàn thiện, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo để xây dựng một môi trường học tập giúp người học phát triển toàn diện.

Với những kết quả đạt được cùng những nỗ lực không ngừng trong đổi mới và sáng tạo, trường Đại học Thành Đô từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu, kiến tạo môi trường học tập, trải nghiệm kết hợp hài hòa giữa bản sắc dân tộc và các giá trị quốc tế, tạo dựng nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668