Home » THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ ĐỢT 2 NĂM 2022

THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ ĐỢT 2 NĂM 2022

17/10/2022

Căn cứ Quyết định số 5590/QĐ-BGDĐT ngày 27/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo về việc cho phép Trường Đại học Thành Đô đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế;
Trường Đại học Thành Đô thông báo tuyển sinh trình độ Thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế đợt 2 năm 2022 như sau:

1. Hình thức, thời gian và ngành đào tạo
2. Phương thức và đối tượng tuyển sinh
2.1.1. Xét tuyển
2.1.2. Thi tuyển
2.2. Đối tượng học bổ sung kiến thức
2.3. Yêu cầu về ngoại ngữ
2.4. Ngành đúng và ngành phù hợp
2.5. Điều kiện tốt nghiệp
3. Thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển, nhập học

4. Lệ phí xét tuyển hoặc thi tuyển
5. Hồ sơ
6. Đăng ký nộp hồ sơ

1. Hình thức, thời gian và ngành đào tạo
– Hình thức đào tạo: Chính quy
– Thời gian đào tạo: 1,5 năm (học buổi tối và thứ 7 hàng tuần).
– Ngành đào tạo: Thạc sĩ Quản lý kinh tế. Mã ngành: 8340410
– Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng:
+ Quản lý kinh tế
+ Quản lý kinh tế (định hướng chuyên sâu Dược).

2. Phương thức và đối tượng tuyển sinh
2.1.Phương thức tuyển sinh
2.1.1. Xét tuyển
– Tốt nghiệp đại học hoặc đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp ngành đúng hoặc ngành phù hợp với ngành Quản lý kinh tế của Trường Đại học Thành Đô trong thời gian không quá 2 năm kể từ ngày được công nhận tốt nghiệp, xếp loại Khá trở lên.

2.1.2. Thi tuyển

– Tốt nghiệp đại học hoặc được công nhận tốt nghiệp ngành đúng hoặc ngành phù hợp với ngành Quản lý kinh tế đối với các trường hợp không đủ điều kiện xét tuyển (Danh mục ngành phù hợp phụ lục 01 kèm theo), đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ.
– Môn thi: Kinh tế học, Quản trị học.
– Hình thức thi tuyển: trực tiếp hoặc trực tuyến.

2.2. Đối tượng học bổ sung kiến thức
– Trường hợp 1: Tốt nghiệp ngành đúng gồm ngành Quản lý kinh tế hoặc ngành Khoa học quản lý không phải học bổ sung kiến thức.
– Trường hợp 2: Tốt nghiệp các ngành phù hợp (trừ 2 ngành thuộc trường hợp 1) phải học bổ sung kiến thức 05 học phần trước khi thi tuyển và người học bổ sung kiến thức phải đóng học phí theo quy định của Trường, bao gồm:

TT Môn học Số tín chỉ
1 Quản lý nhà nước về kinh tế 3
2 Quản lý học 3
3 Quản trị kinh doanh 3
4 Tài chính tiền tệ 3
5 Kinh tế công cộng 3
Cộng 15

2.3. Yêu cầu về ngoại ngữ

Ứng viên có năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dung cho Việt Nam, đáp ứng một trong những yêu cầu sau:

– Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài;

– Tốt nghiệp trình độ đại học của trường Đại học Thành Đô trong thời gian không quá 02 năm tính đến ngày dự tuyển.

– Có một trong các văn bằng và chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố (Phụ lục ), còn hiệu lực đến ngày đăng ký dự tuyển.

– Các ứng viên không có chứng chỉ, văn bằng ngoại ngữ theo quy định phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ (Tiếng Anh) trình độ bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do Trường tổ chức.

=> Lưu ý: Các văn bằng và bảng điểm đại học do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản xác nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.4. Ngành đúng và ngành phù hợp

Nhóm ngành Ngành(chuyên ngành) tốt nghiệp đại học
Ngành đúng Quản lý kinh tế
Khoa học Quản lý

Ngành phù hợp

Quản lý

Bảo hiểm; Bất động sản; Hệ thống thông tin quản lý; Quản lý công nghiệp; Quản lý đất đai; Quản lý đô thị và công trình; Quản lý dự án; Quản lý giáo dục; Quản lý hoạt động; Kinh tế; Kinh tế chính trị; Kinh tế công nghiệp; Kinh tế đầu tư; Kinh tế gia đình; Kinh tế nông nghiệp; Kinh tế phát triển; Kinh tế quốc tế; Kinh tế tài nguyên thiên nhiên; Kinh tế vận tải; kinh tế xây dựng; Quan hệ lao động; Quản lý bệnh viện; Quản lý công; Quản lý nhà nước; Quản lý nhà nước về an ninh trật tự; Quản lý tài nguyên rừng; Quản lý tài nguyên và môi trường; Quản lý thể dục thể thao; Quản lý thông tin; Quản lý thủy sản; Quản lý trật tự an toàn giao thông; Quản lý văn hóa; Quản lý xây dựng; Thống kê kinh tế; Toán kinh tế; Kinh tế số; Luật Kinh tế.

Quản trị

Quản trị kinh doanh; Công nghệ tài chính; Kế toán; Kiểm toán; Kinh doanh nông nghiệp; Kinh doanh thời trang và dệt may; Kinh doanh thương mại; Kinh doanh xuất bản phẩm; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Marketing; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Quản trị nhân lực; Quản trị văn phòng; Tài chính – ngân hàng; Thương mại điện tử; Tổ chức và quản lý y tế.
2.5. Điều kiện tốt nghiệp– Hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo.
– Đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ: Trình độ ngoại ngữ của học viên đạt được mức tương đương cấp B2 hoặc hệ 4/6 của Khung tham chiếu Châu Âu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Có đủ điều kiện bảo vệ luận văn theo Quy định đào tạo trình độ thạc sĩ của Đại học Thành Đô.
– Bảo vệ đề án tốt nghiệp đạt yêu cầu.3. Thời gian nhận hồ sơ , xét tuyển/thi tuyển, nhập học
Nhận hồ sơ: từ ngày 17/10/2022 đến ngày 18/11/2022.
Thi tuyển (dự kiến): ngày 04/12/2022.
– Nhập học (dự kiến): 17/12/2022.

4. Lệ phí xét tuyển hoặc thi tuyển
– Hồ sơ: miễn phí
– Lệ phí: 2.100.000 đồng/thí sinh

5. Hồ sơ
– Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường Đại học Thành Đô);
– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học;
– Bản sao công chứng các văn bằng và chứng chỉ ngoại ngữ;
– Sơ yếu lý lịch cá nhân, bản sao giấy khai sinh, bản sao CMT/CCCD, giấy tờ ưu tiên (nếu có), 04 ảnh 4×6.

6. Đăng ký nộp hồ sơ
>> Cách 1: Trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh –  Hotline: 0934.078.668, 02433.861.601
Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô