Đại học Thành Đô

Home » “TIẾT LỘ” NGÀNH HỌC HOT – CÁC TỔ CHỨC GIÁO DỤC THIẾU NHÂN LỰC SĂN ĐÓN ỨNG VIÊN TUYỂN DỤNG

“TIẾT LỘ” NGÀNH HỌC HOT – CÁC TỔ CHỨC GIÁO DỤC THIẾU NHÂN LỰC SĂN ĐÓN ỨNG VIÊN TUYỂN DỤNG

25/03/2024

Giáo dục học là ngành học hướng tới mục tiêu hình thành và phát triển năng lực của một nhà giáo dục 4.0. Với kiến thức nền tảng tổng thể trong lĩnh vực giáo dục, chuyên sâu về quản trị trường học và tâm lý học đường hình thành, nâng cao các năng lực trong nghiên cứu, thiết kế mô hình quản lý, vận hành tổ chức giáo dục, tư vấn hướng nghiệp và đáp ứng yêu cầu, xu thế trong giáo dục đào tạo hiện nay. 

Xu hướng giáo dục hiện đại không chỉ tập trung vào phát triển IQ mà là sự cân bằng giữa các yếu tố như xây dựng môi trường học tập hạnh phúc, chú trọng trải nghiệm và nâng cao trí tuệ cảm xúc (EQ). Đó chính là xu hướng chung của thế giới và cũng là mô hình mà nhiều trường học Việt Nam hiện nay đang tích cực thay đổi và ứng dụng. Giáo dục phát triển bền vững, tích hợp SEL, STEAM, giáo dục đặc biệt, giáo dục kỹ năng xã hội, công nghệ và giáo dục, đảm bảo chất lượng, giáo dục quốc tế và đối sánh… mở ra những hướng đi cho sinh viên lựa chọn theo đuổi ngành Giáo dục học.

Mới đây, trong khuôn khổ của Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức diễn ra tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ngay tại gian tư vấn của Trường Đại học Thành Đô đã nhận được rất nhiều câu hỏi và sự quan tâm của các bạn học sinh về ngành học Giáo dục học và tiềm năng phát triển của ngành trong tương lai.

Đưa ra những giải đáp trực tiếp, TS. Phạm Hùng Hiệp, Chuyên gia giáo dục, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục và chuyển giao tri thức – Trường Đại học Thành Đô đã nhấn mạnh vào xu hướng mới trong giáo dục và những cơ hội vị trí việc làm ngành Giáo dục học.

TS. Phạm Hùng Hiệp, Chuyên gia giáo dục, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục và chuyển giao tri thức – Trường Đại học Thành Đô chỉ ra xu hướng trong phát triển ngành Giáo dục học

Giáo dục phát triển, xu thế tự chủ hóa trong các cơ sở giáo dục ngày càng cao đặt ra nhu cầu nguồn nhân lực về quản trị, xây dựng trường học, vận hành hệ thống. Với tầm quan trọng của lĩnh vực giáo dục trong sự phát triển kinh tế – xã hội và nhu cầu thực tiễn của thị trường về nhân sự cũng như những bất cập, thách thức đang tồn tại trong ngành, đặt ra những yêu cầu mới trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phù hợp xu thế, sát với nhu cầu thực tiễn và có thể giải quyết các vấn đề đặt ra.

>> Xem chi tiết về Thông báo tuyển sinh Ngành Giáo dục học 2024

Học tập trong môi trường đạt chuẩn, chú trọng thực hành, kỹ năng và ngoại ngữ, Trường Đại học Thành Đô xây dựng chương trình Giáo dục học theo định hướng chuyên sâu Quản trị trường học, Phương pháp giảng dạy và Tâm lý, giáo dục học đường nhằm chuẩn bị cho các sinh viên các kiến thức, kỹ năng trở thành những nhà quản lý giáo dục, giáo viên, chuyên viên có năng lực, kỹ năng có thể làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Top lý do lựa chọn học Giáo dục học tại TDD:

 • Thực tập có hưởng lương tại các tổ chức giáo dục/doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Nhiều vị trí việc làm sau tốt nghiệp về xây dựng chương trình, mô hình giáo dục, quản lý và tham vấn xây dựng trường học ngay tại UNIGO College
 • Mô hình đào tạo độc đáo, song song lý thuyết – thực hành, hỗ trợ trực tiếp 1-1 bởi các “Mentors” là các chuyên gia, giảng viên uy tín đang trực tiếp làm việc tại Trường UNIGO College trong suốt thời gian học
 • Chương trình học theo định hướng ứng dụng, sát với thực tiễn
 • Môi trường học tập, trải nghiệm toàn diện, sinh viên  trưởng thành, năng động, tự tin thông qua các hoạt động cộng đồng, hoạt động trải nghiệm và các sự kiện thể thao, văn hóa, giải trí đa dạng.

Đăng ký sớm để nhận thông tin chi tiết về ngành học, cơ hội việc làm và đặc biệt là những phần quà, học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho Tân sinh viên ngành Giáo dục học 2024:

 • Tặng ngay 100% học phí năm thứ nhất;
 • Tặng 01 Laptop Samsung (trị giá tương đương 10.000.000 đồng/1 suất); Miễn phí Ký túc xá trong 01 năm học đầu tiên trị giá tương đương 12.000.000 đồng/suất
 • Tặng 100% học phí các năm học kế tiếp khi đạt trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.0 trở lên và Điểm Trung bình chung tích lũy lần 1 đạt loại Khá trở lên.
 • Tặng 50% học phí của các năm kế tiếp khi sinh viên đạt trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS từ 4.5 và Điểm Trung bình chung tích lũy lần 1 đạt loại Trung bình;
 • Giới thiệu học bổng Thạc sĩ tại các trường Đại học quốc tế và Cam kết giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp tại các trường học/tổ chức giáo dục/doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Trường Đại học Thành Đô dành học bổng đặc biệt cho Tân sinh viên ngành Giáo dục học 2024

Học tập – thực nghiệp – làm việc ngay trong Hệ sinh thái Giáo dục Thado Edupark như tại Trường THPT Việt Hoàng, Trường Tiểu học và THCS UNIGO hay tại Viện Nghiên cứu Giáo dục và chuyển giao tri thức (REK), Công ty Nhật ngữ ISSHIN… cùng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên uy tín, nhiều năm kinh nghiệm; chương trình học đề cao ứng dụng thực hành tạo cho sinh viên theo học ngành Giáo dục học tại TDD hành trang toàn diện, vững chuyên môn, thành thạo kỹ năng, sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai. 

Mô hình đào tạo hiện đại cùng mối quan hệ đối tác chiến lược là cơ sở vững chắc không chỉ giúp sinh viên Giáo dục học tại TDD được trải nghiệm môi trường thực tế ngay trong thời gian theo học mà còn mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục uy tín sau tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên Ngành Giáo dục học:

Thay vì quan điểm truyền thống, học giáo dục ra chỉ có thể tham gia giảng dạy, cử nhân Giáo dục học tại TDD với chuyên ngành quản trị trường học và tâm lý học đường cùng mô hình đào tạo khác biệt đã mở ra các cơ hội việc làm đa dạng trong lĩnh vực giáo dục và các ngành liên quan như:

  • Chuyên viên quản lý giáo dục, vận hành hệ thống
  • Chuyên viên phát triển chương trình
  • Chuyên viên Tư vấn hướng nghiệp
  • Chuyên viên tham vấn tâm lý học đường
  • Nhà nghiên cứu giáo dục
  • Chuyên gia giáo dục
  • Giảng dạy

Xu hướng phát triển ngành và những thay đổi trong mô hình, cơ chế, chính sách đầu tư trong lĩnh vực giáo dục tiếp tục mở ra những vị trí công việc hấp dẫn tại các trường học, các cơ sở giáo dục, các tổ chức phi chính phủ, công ty,  doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục…

 

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành Giáo dục học chuyên ngành Quản trị trường học và Tâm lý học đường:

Mã ngành: 7140101

Tổ hợp xét tuyển: A00, C00, D01, D14

Phương thức xét tuyển:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT 2023:
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
 • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

 • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668