Đại học Thành Đô

Home » TRANG TRỌNG VÀ GIÀU CẢM XÚC LỄ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

TRANG TRỌNG VÀ GIÀU CẢM XÚC LỄ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

17/11/2023

Trong không khí rộn ràng cả nước hướng tới chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tự hào với những thành quả mà Nhà trường cùng tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm học vừa qua, Trường ĐH Thành Đô đã trang trọng tổ chức “Chương trình chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai mạc Hội thao cho CBGV trong Hệ sinh thái giáo dục Thado Edupark năm 2023”

Truyền thống văn hóa hiếu học, “tôn sư trọng đạo” góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của dân tộc và cốt cách con người Việt Nam từ bao đời nay. Ngày 20/11 cũng trở thành ngày hội truyền thống của Thầy Cô giáo và là dịp để các thế hệ người học bày tỏ lòng tri ân đến những người Thầy, người Cô đã hết lòng dạy dỗ, dẫn dắt người học đến bao chân trời tri thức.

Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là giá trị, chuẩn mực tốt đẹp của văn hóa của dân tộc Việt Nam, nghề dạy học luôn có một vị trí quan trọng bậc nhất trong xã hội. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo với những công lao đóng góp to lớn cho sự phát triển trường tồn của dân tộc, mang lại vinh quang cho đất nước, được nhân dân kính trọng, tôn vinh với tình cảm, sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn vô bờ bến. Từ khi ngày 20-11 chính thức được xác định là ngày Nhà giáo Việt Nam thì tinh thần ấy càng được phát huy, trở thành nét đặc sắc trong văn hóa giáo dục và đời sống thường nhật của người Việt Nam.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Đào Thị Ái Thi có những lời chia sẻ thân thương gửi tới các thế hệ Thadoers, và đặc biệt trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến các Nhà giáo thế hệ đầu tiên gắn bó từ khi Trường thành lập đến lớp lớp các thế hệ sau đã đang sẽ gìn giữ và tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy. 

PGS. TS Đào Thị Ái Thi mở đầu chương trình với những lời chia sẻ thân thương gửi tới các thế hệ Thadoers

PGS. TS Vũ Văn Nhật, người Thầy gắn bó với Trường Đại học Thành Đô ngay từ những ngày đầu thành lập, xúc động khi nhắc nhớ về những kỷ niệm một thời, từng lo với cái lo của mọi người, từng cùng vui với những niềm vui chung và đối với Thầy, Tường Đại học Thành Đô là “nhà”.

PGS. TS Vũ Văn Nhật và những chia sẻ cảm xúc, gợi nhớ kỷ niệm xưa

Chứng kiến sự trưởng thành và phát triển của Nhà Trường, hôm nay trong ngày trở lại, Thầy không khỏi bồi hồi và gói trọn tâm tư qua bài thơ mà Thầy gọi là “ghi lại đôi dòng cảm xúc” – “Về thăm trường”

Hôm nay về lại thăm trường

Ký ức rung động nhớ thương nơi này

Gặp lại các bạn các Thầy

Gặp lại trò cũ bao ngày cách xa

Quanh ta trời đất bao la

Đã nhiều đổi mới khiến ta ngỡ ngàng

Ngôi trường cao đẹp khang trang

Cảnh quang sinh hoạt đàng hoàng đẹp tươi

Sân trường rộn rã tiếng cười

Giảng đường trí tuệ hơn nhiều năm xưa…”

Tinh thần “Tôn sư trọng đạo” được gìn giữ và phát huy, lồng ghép trong từng hoạt động của Nhà Trường. Biết bao thế hệ học trò trưởng thành từ mái Trường Thành Đô luôn nhớ ơn những người Thầy, người Cô dày công dạy dỗ thành người, thành tài và lưu giữ biết bao kỉ niệm cùng bạn bè tại nơi này. Cán bộ Giảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, nhiệm vụ trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. 

Tháng 11 vốn đã rất đặc biệt với thế hệ các Nhà giáo Việt Nam, với Trường Đại học Thành Đô còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn – tất cả hướng đến Ngày Thành lập trường 30/11. Trải qua 19 năm xây dựng và phát triển, với bao thăng trầm, Trường Đại học Thành Đô từng bước hoàn thiện và mang đến cho người học môi trường học tập uy tín, hiện đại, năng động, đổi mới và sáng tạo. 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Trọng Phước, Trưởng khoa CNKT Ô Tô gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ Ban Lãnh đạo, Ban Giám Hiệu cùng toàn thể Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên Nhà trường. Thầy khẳng định mỗi Thầy Cô giáo sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động và đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng Trường Đại học Thành Đô phát triển bền vững. Đồng thời, Thầy Cô với tinh thần gắn bó, cống hiến và tích cực trong nhiệm vụ đào tạo sẽ luôn nâng cao triết lý giáo dục “Trí – Năng – Nhân – Hòa”, lấy người học làm trung tâm, kiến tạo nền tảng học tập giúp sinh viên hiểu được bản thân và tự tin với những gì mình có, tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng, sẵn sàng trước những biến đổi trong thị trường lao động tương lai.

Bày tỏ sự kính trọng, biết ơn đến Ban Lãnh đạo, Ban Giám Hiệu và thế hệ các Cựu Nhà giáo Trường Đại học Thành Đô, tập thể Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên gửi tặng những đóa hoa tươi thắm mang theo lời yêu thương, sự tôn trọng với các thế hệ Thầy Cô, những người đã gây dựng, vun đắp và chèo lái con tàu Thành Đô ngày một vững mạnh, nuôi dưỡng biết bao thế hệ học trò cập bến bờ tri thức.

Những đóa hoa tươi thắm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam từ tập thể Giảng viên Trường Đại học Thành Đô
Những đóa hoa tươi thắm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam từ tập thể Cán bộ các phòng ban Trường ĐH Thành Đô
Những đóa hoa tươi thắm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam từ tập thể Cán bộ các phòng ban Trường Đại học Thành Đô
Những đóa hoa tươi thắm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam từ tập thể Công ty Thadotek – Hệ sinh thái Giáo dục Thado Edupark

Cũng trong dịp đặc biệt này, Nhà Trường gửi đến toàn thể Cán bộ – Giảng viên những món quà nhỏ xinh từ chính những sản phẩm trong Dự án nghiên cứu của DOUBLE2N – “Nâng cao năng lực sản xuất và thúc đẩy thương mại hóa một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên”.

Những món quà nhỏ xinh – DOUBLE2N, những sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên được trao tận tay các Cán bộ – Giảng viên Nhà Trường

Khuyến khích tinh thần tập thể, hướng tới chào mừng 19 Ngày thành lập trường, ngay sau Lễ kỷ niệm Hội thao dành cho Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên với chuỗi hoạt động thể thao chính thức được khai mạc.

ThS. Lưu Hoàng Thịnh, Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu khai mạc Hội thao Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên

Hội thao dành cho toàn thể Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên trong toàn Hệ sinh thái Giáo dục Thado Edupark. Như một nét đẹp truyền thống của Nhà Thành Đô vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày thành lập trường các hoạt động nhằm phát huy tinh thần thể dục thể thao, xây dựng đời sống sức khỏe và tinh thần lành mạnh cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường được phát động, thu hút sự tham gia từ các đơn vị tạo không khí hào hứng, sôi nổi.

Tổ chức các hoạt động thể thao như bóng đá, cầu lông, chạy tiếp sức hay các hoạt động Teambuilding như kéo co, nhảy hiện đại… không chỉ khuyến khích tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe tập thể mà còn tăng sự gắn kết cộng đồng Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên trong toàn Hệ sinh thái Giáo dục Thado Edupark.

Khai mạc hội thao, mở đầu với trận cầu nảy lửa giữa các đội chơi từ Khối Giảng viên, Khối hành chính và Công ty Thadotek

Hội thao sẽ khai mạc vào ngày 17/11 và kéo dài đến 29/11/2023. Lịch thi đấu sẽ được thông báo chi tiết đến các Thầy Cô và được cập nhật chi tiết trên Website/ Fanpage Trường Đại học Thành Đô.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các thầy cô trong ngành giáo dục Việt Nam, đặc biệt là các thầy cô Trường Đại học Thành Đô. Chúc thầy cô sẽ có một ngày lễ thật ấm áp, ý nghĩa và đầy yêu thương! Mong rằng thầy cô sẽ luôn dồi dào sức khỏe, gặt hái nhiều thành tựu trong cuộc sống và luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết với công tác giáo dục và đào tạo các thế hệ tương lai của đất nước.

∇ Link ảnh full chương trình: Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668