Home » TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG

TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG

08/11/2023

Trước xu thế chung của khu vực và trên thế giới khi trường học không chỉ là nơi để học văn hóa, mà còn là nơi phát triển bản thân, nâng cao sức khỏe, thay đổi hành vi lối sống cho học sinh, sinh viên thông qua việc chăm sóc sức khỏe học đường, rèn luyện kỹ năng, cải thiện không gian học tập, các trường Đại học đang dần chú trọng hơn tới các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho sinh viên, đẩy lùi “ô nhiễm” môi trường học đường.

Với thông điệp “Giảng đường an toàn, học viên, sinh viên khỏe mạnh”, Trung tâm chăm sóc sức khỏe học đường được mở ra với nhiệm vụ trọng tâm là theo dõi thường xuyên và chăm sóc sức khỏe cho Cán bộ, Giảng viên, Học viên, Sinh viên Nhà trường, qua đó nâng cao ý thức về gìn giữ sức khỏe thể chất – tinh thần của mỗi cá nhân, góp phần tích cực vào hệ thống sức khỏe cộng đồng.

Trung tâm là đầu mối quản lý chung và chịu trách nhiệm toàn diện chuyên môn về chăm sóc sức khỏe học đường trong đó bao gồm:

• Công tác y tế và trường học:
    • Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CB, GV và người học
    • Phòng chống dịch bệnh
    • Khám sức khỏe đầu vào cho người học
    • Tư vấn tâm lý học đường;
  • Triển khai các liệu trình chăm sóc sức khỏe:
    • Gội đầu dưỡng sinh, chăm sóc da, vật lý trị liệu, ngâm chân thảo dược.
    • Quản lý, phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc thiên nhiên từ kết quả nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Nhà trường.
  • Đào tạo ngắn hạn về chăm sóc sức khỏe:
    • Chăm sóc da, vật lý trị liệu
    • Tiếp nhận sinh viên ngành dược thực tập, thực hành bán thuốc.

Triển khai từ dự án “Nâng cao năng lực sản xuất và thúc đẩy thương mại hóa một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên”, từ mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe học đường đến các sản phẩm chiết xuất thành công từ thảo dược thiên nhiên được đưa vào sản xuất và đưa ra thị trường đã từng bước hiện thực hóa mối quan hệ giữa Nhà trường – Doanh nghiệp trong đào tạo, và ứng dụng nghiên cứu khoa học vào đời sống. Các sản phẩm được sử dụng tại Trung tâm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên:

• Tinh dầu vỏ Bưởi đào;
    • Dầu gội Nha đam – Bưởi đào;
    • Dung dịch vệ sinh phụ nữ tinh chất lá Trầu không;
    • Kem ủ xả tóc chiết xuất từ tinh dầu vỏ Bưởi đào – Bơ – Dừa;
    • Xịt Miệng – Họng thảo dược chiết xuất từ Bạc hà – Nha đam – Trầu không.

Đội ngũ chuyên viên

Với trình độ chuyên môn tốt, có kinh nghiệm và nhiệt tình, đội ngũ nhân viên tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe học đường sẽ chẩn đoán một cách tổng thể và chi tiết về tình trạng sức khỏe đồng thời đưa ra những lời khuyên bổ ích cho quá trình chăm sóc, điều trị.

Phương pháp điều trị tiên tiến

Trung tâm chăm sóc sức khỏe học đường của trường Đại học Thành Đô chú trọng tập trung vào việc sử dụng những phương pháp điều trị tiên tiến kết hợp với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe với nguồn gốc từ thiên nhiên nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, giúp học viên, sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình cải thiện sức khỏe.

Trang thiết bị hiện đại

Trang thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe học đường của trường Đại học Thành Đô là những trang thiết bị hiện đại từ những thương hiệu có uy tín, đảm bảo cho học viên, sinh viên có quá trình chăm sóc sức khỏe chất lượng tại cơ sở uy tín.

Ngoài ra, trung tâm còn có một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác như:

• Chăm sóc da chuyên sâu
    • Điều trị mụn, nám, tàn nhang
    • Trị liệu đau đầu, đau cổ vai gáy, lưng
    • Gội đầu thảo dược
    • Gội đầu dưỡng sinh
    • Đả thông kinh lạc mắt
    • Ngâm chân thảo dược, chà gót chân

Sự thành lập Trung tâm chăm sóc sức khỏe học đường tạo nền tảng quan trọng cho hoạt động học tập và rèn luyện của sinh viên, giảng viên Nhà Trường, là mô hình thiết thực và ý nghĩa hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe học đường toàn diện và tổng thể hướng đến môi trường học tập an toàn, thân thiện.

Thông tin liên hệ:

DOU3LE2N

Địa chỉ:

• Số 101C, đường Cây Sấu, Trường Đại học Thành Đô, Thado Edupark, KM 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
  • Công ty TNHH sức khỏe hoàn hảo Thanh Huế, D18 Khu dân cư An Nhân Đông, Thị trấn Tứ Kỳ, Hải Dương.

Website: https://thanhdo.edu.vn/

Facebook: Dou3le2n